Cách xem phong thủy nhà ở góp phần rước tài lộc vào nhà cho gia đình bạn

17/06/2018 0 2468
Chia sẻ bài viết

Xem phong thủy để xây nhà như là một thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi chúng ta. Bởi vì phong thủy tốt không chỉ giúp gia chủ xây được nhà đẹp ở vẻ bên ngoài mà còn đẹp về cả tài vận bên trong mà nó mang lại. Vậy trong phong thủy nhà ở cần tìm hiểu những yếu tố gì? Chúng ta cùng tham khảo bài đọc sau đây.

1. Xem hướng nhà hợp phong thuỷ

Người xưa quan niệm, rằng vạn vật đều mang trong mình một hướng tốt của riêng nó nên chọn hướng nhà chính là chọn hướng tốt cho căn nhà giúp đem tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ góp phần đem vận may cho chủ nhà.

Xem hướng nhà hợp phong thuỷ ở đây.

hướng nhà phong thuỷ

Hướng nhà tốt đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ

Công cụ khoa học và chính xác  nhất mà các nhà phong thủy dùng để xem hướng nhà đó chính là la bàn. La bàn giúp tìm ra hướng gió và hướng gió chính là hướng tố luôn đem lại vương khí để tài lộc theo đó đi vào nhà.

2. Xem hướng cửa hợp tuổi phong thuỷ

Phong thủy nhà ở phân biệt rõ ràng hướng nhà và hướng cửa. Bên ngoài thì hướng cửa chính là hướng đón gió còn bên trong hướng cửa thường là phòng khách do đó nên đặt cửa chính sao cho khi mở cửa là thấy được sự may mắn hay là tràn đầy sức sống. Tránh đặt cửa chính quá cao làm rối việc di chuyển hoặc đối diện cửa phía sau cũng như vừa mở cửa đã thấy ngay nhà vệ sinh. Bước vào nhà nên thấy cây xanh tạo cảm giác êm dịu, tốt đẹp về vận khí.

Xem Tuổi xây nhà hợp phong thuỷ

hướng cửa nhà theo phong thuỷ

Có hai cách xác định hướng cửa là hướng cửa trùng với hướng nhà và hướng cửa không trùng với hướng nhà

3. Phong thuỷ vị trí các phòng trong nhà

Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng và để sắp xếp sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ thì quả là điều không đơn giản, sau đây là một số lưu ý khi xếp vị trí các phòng trong nhà theo phong thủy về nhà ở

Phòng khách là phòng đầu tiên và là nơi có ảnh hưởng khá quan trọng trọng việc đón tài lộc vào nhà. Dân gian ta lưu truyền "đầu xuôi thì đuôi lọt" vậy nên rước được vương khí vào nhà thì mọi việc sẽ đều trở nên suôn sẻ. Phòng khách nên đặt ở nơi có cửa ra vào và có ánh sáng thích hợp. Mọi thứ trong phòng khách đều phải mang lại sự tươi tắn, sự mới mẻ và dồi dào sức sống cho chủ nhà.

phòng khách hợp phong thuỷ

Phòng khách là nơi cần nhiều ánh sáng nhất

Bàn thờ thổ địa là nơi thờ cúng những vị Thần trong nhà và chính vì lẽ đó,bàn thờ phải được đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, sạch sẽ và đặc biệt là phải hợp với vận mệnh của chủ nhà. Bàn thờ đặt phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc quanh năm cho cả gia đình.

bàn thờ hợp phong thuỷ

Bàn thờ thổ địa giúp phát tài phát tài phát lộc

Phòng bếp là phần quan trọng không thể thiếu trong mỗi căn nh. Phòng bếp là nơi để nấu ăn và là nơi có Thần Táo canh giữ cho nên phòng bếp tuyệt đối không được đặt cùng chung tường với nhà vệ sinh. Nên bài trí vật dụng theo thứ tự "Thủy- Mộc- Hỏa" (vòi rửa đến bàn thái rồi mới đến bếp nấu ) và tránh để vòi nước chĩa thẳng vào bếp gây suy vương khí trong phòng bếp.

thiết kế bếp hợp phong thuỷ

Phòng bếp là nơi ấm cúng nhất đem lại sự hưng thịnh về lâu dài

Phòng ngủ là nơi tuyệt vời cho những giấc mơ của cả gia đình sau những ngày làm việc mệt nhọc do đó phòng ngủ phải là nơi mọi vật ôn hòa. Phòng ngủ không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp gây luẩn quẩn khí xấu làm cho sinh bệnh tật kèm theo đó không nên đặt cấy xanh, gương hoặc hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ làm gia chủ khó ngủ và hay giật mình

thiết kế phòng ngủ hợp phong thuỷ

Phòng ngủ hợp phong thủy đem lại giấc ngủ vàng cho gia chủ

Phòng vệ sinh nên đặt ở cuối nhà nơi có cửa phía sau để uể khí và vận khí không tốt theo đó đi ra ngoài đón vận khí tốt vào nhà.

4. Bên ngoài của nhà

Phong thủy nhà ở cho rằng nhà thì nên có cổng vì cổng nhà chính là để đón điềm may vào nhà và ngăn chặn không cho điềm xấu vào theo. Cổng nhà nên xây cao ráo, có cửa và sáng sủa tạo sự thu hút vương khí vào nhà

Sân nhà dù nhỏ hay lớn đều nên có để tạo sự thông thoáng cho mặt tiền của căn nhà giúp rước lộc trời ban

Trồng nhiều cây xanh tạo sức sống mãnh liệt nhưng không nên trồng quá nhiều cây chắn ánh sáng vào nhà tạo sự âm u và ủy khuất cho căn nhà.

hướng cổng nhà hợp phong thuỷ

Nên có cửa cổng giúp ngăn chặn điều xấu vào nhà

6. Ngày làm nhà

Sau khi mọi việc ở trên đã hoàn tất thì đi đến quyết định làm nhà, ngày làm nhà theo phong thủy nhà ở thì chính là ngày quan trọng nhất mà chủ nhà xin các vị thần thổ địa được bắt đầu tiến hành xây dựng nhà. Đó phải là ngày hợp với vận mệnh của gia chủ giúp mang lại sự may mắn trong quá trình hoàn thiện căn nhà.

   Tra cứu ngay: Tra cứu năm xây nhà hợp phong thuỷ, tra cứu hướng xây nhà hợp phong thuỷ

Trên đây là tổng hợp các nguyên tắc về cách xem phong thủy nhà ở góp phần rước tài lộc vào nhà cho gia chủ. Kiến trúc Trịnh Gia hi vọng bạn đọc sẽ tìm ra được cách thức xây dựng cho mình một tổ ấm trong tương lai không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn ...

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555