Thiết kế biệt thự mang đậm nét bản địa ở Châu Đốc

08/08/2018 0 3752
Chia sẻ bài viết

Nằm tại vùng ngoại ô thành phố Châu Đốc của tỉnh An Giang, thiết kế biệt thự này không chỉ giữ lại những nét đẹp đặc trưng kiến trúc của khu vực mà còn là nơi ở của 3 gia đình, đáp ứng nhu cầu của gia chủ với không gian sống nhà – vườn luôn xanh thoáng tự nhiên và tràn ngập ánh sáng.

biệt thự nhà vườn

Không gian sống của căn biệt thự nhà vườn hòa làm một

Thiết kế biệt thự thông minh mang đậm đặc trưng kiến trúc khu vực Châu Đốc

Châu Đốc là một thị xã thuộc tỉnh An Giang và sát với biên giới Campuchia, nằm cách TP.HCM gần 7 tiếng di chuyển xe khách đường dài và qua phà. Kiến trúc bản địa của Châu Đốc phụ thuộc nhiều vào đặc trưng địa hình tự nhiên nơi đây, với những ngôi nhà nổi ven sông, có chống cột và nối với trục giao thông qua những cây cầu riêng lẻ, phía trước là đồng lúa xanh trải rộng ngút tầm mắt.

kiến trúc nhà ở

Mô tuýp kiến trúc khu vực Châu Đốc

Thiết kế của căn biệt thự nổi tiếng vùng Châu Đốc này dựa trên mô tuýp kiến trúc dành cho nhà chống nước lụt, với cột chống bằng đá và bê tông chắc chắn đỡ lấy hệ khung gỗ bên trên và bao bọc lên toàn bộ ngôi nhà là một lớp mái tôn mỏng nhẹ. Bạn có thể cảm nhận rõ vẻ tầm thước của ngôi nhà khi cùng gia chủ ngồi bệt trên sàn và uống trà theo phong cách, lối sống của người dân địa phương. Một cuộc sống bình dị, mộc mạc và những biểu cảm mềm mại ngay từ dáng ngồi là điều tạo nên sự cuốn hút khi khách đến nhà bầu bạn cùng gia chủ.

nhà ở vùng lũ

Lớp cột bê tông vững chãi giúp ngôi nhà an toàn sống chung với lũ vào suốt tháng 4-5 mùa lũ quanh năm

Thiết kế biệt thự đẹp và khéo léo tận dụng được bối cảnh và điều kiện bản địa

Kiến trúc sư và đội ngũ thiết kế căn biệt thự này đã sử dụng kỹ thuật làm mộc đỉnh cao và phương pháp xây dựng địa phương để tạo nên không gian nội thất rộng lớn và liên tục. Ba lớp mái hình cánh bướm với 3 cao độ khác nhau đã tăng tối đa sự thông thoáng tự nhiên, cũng như tăng tính kết nối khu vực không gian nội thất và bối cảnh bên ngoài ngôi nhà. Bên cạnh đó, giữa các hệ mái cánh bướm được lắp đặt xen kẽ các hệ cửa tôn xoay, giúp công trình có thể chủ động cân chỉnh lưu lượng nắng gió tràn ngập vào căn nhà một cách phù hợp theo từng mùa, từng thời điểm.

chia phòng nhà ở

Những tường ngăn chia phòng cố định được thay thế bằng các vách xoay linh hoạt

làm nhà bằng gỗ

Chất liệu gỗ giúp giảm nhiệt độ không gian sống trở nên dễ chịu hơn

Bên cạnh đó, kiến trúc sư đã rất chú ý thiet ke biet thu dep không chỉ dựa trên tiêu chí tạo ra được một không gian sống tiện nghi, mới mẻ và hiện đại; mà còn đảm bảo không gian sống ấy hòa hợp với không gian bên ngoài của nắng, gió, mặt nước và cây xanh. Trên thực tế, căn biệt thự này đã hòa quyện đời sống con người vào với tự nhiên, đồng thời lưu giữa được tinh thần kiến trúc bản địa và văn hóa sống vốn có của gia chủ. Đó là một thành công lớn khi kế thừa và phát triển hòa hợp ngôn ngữ kiến trúc trong không gian sống; khiến bất kỳ ai ghé thăm ngôi nhà cũng phải công nhận sự tài tình trong thiết kế, tỉ lệ tầm thước của khung nhà và con người, cùng những vật liệu địa phương rất đặc trưng.

Nội thất tiện nghi, hiện đại nhưng không bị lạc lõng giữa nền kiến trúc chung

Hơn nữa, ngôi nhà theo hình thái kiến trúc đô thị ven này vẫn bắt kịp xu thế kiến trúc “xanh” đang lên ngôi hiện nay; bởi sự hòa hợp với không chỉ là đặc trưng riêng của kiến trúc địa phương và cảnh quan đô thị mà còn gần gũi với thiên nhiên và thỏa mãn văn hóa sống truyền thống của con người Châu Đốc.

thiết kế nhà đẹp gần gũi thiên nhiên

Ngôi nhà trở nên tươi đẹp và mới mẻ hơn khi hòa mình vào thiên nhiên

Có thể nói, thiết kế biệt thự mang đậm nét bản địa ở Châu Đốc này chính là một thông điệp dành cho những người trẻ yêu thích làm Kiến trúc, về một không gian sống hiện đại, được trang bị những nội thất tiện nghi nhất nhưng vẫn thấm nhuần những giá trị tinh thần đặc trưng rất riêng của kiến trúc và đời sống bản địa. 

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555