Cần chú ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy

17/06/2018 0 1636
Chia sẻ bài viết

Với quan niệm của người Á Đông, phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc làm, tiền tài. Chính vì thế, trong thiết kế nội thất văn phòng cần chú ý đến phong thủy để có hiệu quả làm việc tốt hơn, tạo cơ sở cho sự phát triển của công ty.

Những lưu ý khi thiết thế nội thất văn phòng hợp phong thủy:

1. Thiết kế nội thất phải dựa vào chủ hoặc người điều hành cao nhất để tính toán phong thủy. Người điều hành hoặc chủ của công ty, doanh nghiệp có vai trò rất lớn trong sự phát triển của cả doanh nghiệp. Chính vì thế thiết kế nội thất phù hợp phong thủy với những người này sẽ giúp công ty làm ăn thuận lợi, công ty ngày càng phát triển và vững mạnh.

2. Cửa chính của văn phòng không nên đối diện với cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. Theo phong thủy điều này có thể khiến cho văn phòng nhiều âm khí, dẫn đến việc làm ăn gặp nhiều trở ngại, bị ngáng đường.

3. Phòng lãnh đạo, phòng họp hay bàn làm việc của sếp không được đặt đối diện nhà vệ sinh, dưới nhà vệ sinh hay dưới xà ngang. Theo phong thủy thì nhà vệ sinh có nhiều âm khí chặn vượng khí vào văn phòng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chung của công ty. Văn phòng người lãnh đạo cần đặt ở vị trí thông thoáng, nhiều ánh sáng để đón vượng khí.

thiết kế văn phòng đủ ánh sáng

Văn phòng của người lãnh đạo cần ở vị trí đẹp, thông thoáng, nhiều ánh sáng

4. Trong quá trình thi công nội thất cần chú ý trần nhà và tường để không bị thấm nước. Theo phong thủy, nếu có hiện tượng này thì có thể bị mất tiền tài, ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của công ty.

5. Cần sắp xếp bàn làm việc phù hợp với phong thủy. Bàn làm việc không nên quay lưng với cửa chính nhưng cũng không nên đặt đối diện cửa, vì có thể khiến cho nhân viên mất tập trung, cũng tạo cảm giác bất an, không thoải mái ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Nên đặt bàn ở vị trí tựa vào tường hoặc vị trí bạn có thể tựa vào tường hoặc khung vững chắc sự nâng đỡ của tường giúp làm việc thoải mái và tạo cảm giác chắc chắn an toàn, cũng giúp nhân viên tập trung làm việc hơn. Không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang hoặc chùm đèn, theo phong thủy nó có thể mang xui xẻo cho bạn, ảnh hưởng đến việc thăng quan tiến chức. Theo phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng điều tối kỵ là đặt bàn chéo, vì thế cần lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc.

thiết kế bàn thẳng tựa vào nhau

Trong thiết kế nội thất văn phòng nên đặt bàn thẳng, tựa vào tường

6. Thiết kế cầu thang cần tránh cửa chính và cổng, không những làm giảm thẩm mỹ mà theo phong thủy nó còn liên quan đến sự tương khắc có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

cầu thang tránh với cửa chính

Thiết kế nội thất văn phòng cần tránh thiết kế cầu thang đối diện với của chính

7. Cửa số không nên đối diện với cửa chính, tiền tài chưa vào đã ra, công ty làm ăn không đạt hiệu quả, ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

8. Trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng cần tận dụng ánh sáng tự nhiên. Trong thiết kế nội thất văn phòng cần bố trí cửa số và các điều kiện khác phù hợp để văn phòng có thể đón được ánh sáng tự nhiên, vừa tạo được không khí thoáng đãng, trong lành cho văn phòng, vừa giúp giảm khí âm. Tuy nhiên cứ không phải mở nhiều cửa sổ là tốt, cần xem xét và thiết kế phù hợp, vì không phải dương khí nhiều là một việc tốt, quá nhiều có thể ảnh hưởng đến tài lộc và gặp vấn đề về nhân sự gây khó khăn cho việc kinh doanh của công ty.

văn phòng nên tận dựng ánh sáng tự nhiên

Thiết kế nội thất văn phòng nên sảng sủa, tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên

9. Màu sắc văn phòng thì thường chọn màu sắc nhẹ ngành trang nhã, nhưng dựa vào phong thủy cần chọn màu hợp mệnh với người chủ hoặc người điều hành công ty.

10. Theo phong thủy Á Đông bạn nên đặt bể cá, đặt những vật tượng trưng cho Thủy sẽ mang tới nhiều tài lộc. Những nơi có góc nhọn, góc khuất, xà ngang nên đặt những chậu cây để cân bằng âm dương, vừa tốt cho không khí vừa giúp cản những điều xấu.

Ông bà ta có câu “có kiêng có lành”, Công việc kinh doanh lại là công việc có nhiều rủi ro, vì thế cần chú ý phong thủy khi thiết kế nội thất văn phòng để tránh những bất trắc và việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn ...

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555