Thi công hạng mục nhỏ, cải tạo nhà ở

04/06/2018 0 1566
Chia sẻ bài viết

Kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi xin cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ thi công hạng mục chi tiết bao gồm thi công hạng mục nhỏ trong nhà, sửa chữa cải tạo nhà.

Thi công các hạng mục nhỏ trong nhà

Khi bắt đầu xây dựng biệt thự nhà ở các chủ đầu tư thường chưa hình dung ra hết các hạng mục cần thi công. Qua bảng danh sách chi tiết cần liệt kê dưới dây, hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn khái quát về khối lượng công việc khi tiến hành xây dựng một biệt thự, nhà ở. Qua đó sẽ dễ dàng làm việc hơn với nhà thầu cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng như nội thất.

Các hạng mục thi công phần thô

 • Thi công ép móng cọc bê tông cốt thép, lắp dựng cốt pha, đổ bê tông móng Mac 250
 • Thi công hệ thống hàm tự hoàn (bể phốt)
 • Đổ sàn các tầng, cột, mái bê tông Mac 250
 • Xây tường, quy cách tường chuẩn thường sử dụng là 10 cm, 20 cm, 30 cm với loại gạch 8x18 cm được tô trát đúng quy chuẩn.
 • Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước bao gồm hầm cầu hố ga , cống thoát nước, đặt ống, co nối, thiết bị vệ sinh …
 • Quét chống thấm sàn nhà vệ sinh, sàn bê thông sân thượng, chống thấm mái…
 • Cán nền, lưu ý độ dốc nền và ống thoát ở những khu vực có sử dụng nước như nhà vệ sinh, sân trước, sau.

Các hạng mục thi công hoàn thiện

 • Lắp đặt hệ thống cáp mạng, cap tivi, điện thoại cho phòng khách và các phòng ngủ, phòng chức năng  của toàn bộ ngôi nhà
 • Lắp đặt hệ thống điện bao gồm ống điện, thiết bị đóng căt, ổ cắm, các thiết bị trang trí, chiếu sáng, đèn trang trí, máy lạnh, camera…
 • Đóng trần thạch cao, bắt chị, phào, phù điêu trang trí
 • Lót gạch và ốp gỗ sàn, đi len chân tường nếu có
 • Lắp đặt cửa gỗ (nhôm, nhựa, kính, cửa cuốn…)
 • Bả matix, chà nhám, sơn nước toàn bộ bên trong và bên ngoài nhà
 • Trên đây cơ bản là chúng ta đã hoàn thiện các hạng mục cho xây dựng biệt thự và nhà ở. Các gia chủ có thể bắt tay vào chăm chút cho nội thất nhằm mang đến một không gian sống thật sự thoải mái cho gia đình

Sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ nhất

So với việc xây mới thì nhu cầu cải tạo và sửa chữa nhà ở cũng rất được quan tâm. Tuy nhiên, so với việc xây mới hoàn toàn thì việc sửa chữa, cải tạo lại nhà ở thực sự cũng khá phức tạp và rắc rối. Vì vậy, cần lưu ý những điều sau:

Thứ nhất: Nhận biết công trình nhà ở cần phải cải tạo, sửa chữa- các hình thức cải tạo lại nhà ở

Tuổi thọ trung bình cho một công trình với côt cấu bê tông cốt thép hiện tại khoảng có 50 năm sử dụng. Thời gian sử dụng 10-15 năm tùy vào chất lượng công trình vì vậy phải tiến hành cải tạo, sửa chữa hoặc nâng cấp ngôi nhà. Một số hình thức sửa chữa như sau:

+ Sửa chữa nhà đang xuống cấp: Tác động của môi trường, thời gian sử dụng, quá trình sử dụng đã lâu nội thất hay ngoại thất của ngôi nhà không còn được đảm bảo.

+ Sửa chữa lại nội thất nhà: Một vài không gian cá biệt của ngôi nhà cần được sửa chữa như phòng ngủ, phòng bếp, ốp lại gạch lát nền nhà…

+ Nâng cấp, xây dựng thêm tầng, tăng têm diện tích sử dụng.

 + Sửa chữa lại nhà mới trước khi đưa vào sử dụng: Điều này thường diễn ra đối với nhà chung cư ở các thành phố lớn, đặc biệt như ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thứ hai: Những lưu ý khi cải tạo nhà- Chuẩn bị kỹ trước khi cải tạo nhà.

Cải tạo lại công trình tốn nhiều thời gian, tiền bạc. Vì vậy chúng ta cần chuẩn bị cẩn thận, tỉ mỉ tránh những trường hợp phát sinh.

 • Chuẩn bị thiết kế:

Nếu bạn dự định sửa chữa, nâng cấp lại nội thất văn phòng kiến trúc của ngôi nhà, việc chuẩn bị trước là hết sức cần thiết. Nội thất trong nhà phải được tính toán kí, hợp lí với công năng sử dụng. Kiến trúc sư sẽ là người giải quyết thắc mắc, đồng thời tính toán các yếu tố cần thiết đảm bảo chế độ tối ưu nhất cho công trình.

 • Chuẩn bị nhà thầu thi công đủ năng lực, chuyên môn và hiệu quả

Tìm hiểu về nhà thầu thi công đủ năng lực, chuyên môn và hiệu quả cần được tìm hiểu kĩ. Kiến trúc Trịnh Gia đầy đủ năng lực và chuyên môn nhận cải tạo và sửa chữa nhà ở uy tín. Khi khách hàng giao công trình cho chúng tôi, quý khách sẽ nhận được lợi ích sau:

+ Thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức lao động và chi phí sửa nhà

+ Tránh được những lỗi thi công, hỏng hóc do tay nghề thấp

 • Chuẩn bị tài chính, kinh phí sửa chữa rõ ràng

Dự trù ngân sách trong cải tạo nhà ở là rất quan trọng, vì vậy để tránh những rắc rối liên quan đến chi phí chúng ta cần lập kế hoạch rõ ràng sẽ hạn chế được những phát sinh và tránh được rủi ro trong quá trình sửa chữa.

Thứ ba: Những lưu ý khi cải tạo nhà- Những lưu ý về mặt kết cấu, kĩ thuật

Nguyên tắc cần lưu ý khi cải tạo nhà đó là cần phả nương theo kết cấu cũ, hạn chế phá bỏ kết cấu chung của toàn bộ ngôi nhà.

 Lưu ý khi đi lại hệ thống điện, đường cấp thoát nước: Chọn vị trí thuận tiện, không bị vướng nền móng.

Lưu ý khi cải tạo nhà, lên tầng mới cho công trình: Nếu điều chỉnh, sửa nhà thêm tầng thì phải kiểm tra lại nền móng, đồng thười gai cố thêm cột chịu lực. Bạn cần nhờ một đội ngũ tư vấn giúp bạn những yêu cầu kĩ thuật phức tạp, được tư vấn sử dụng tối đa các loại vật liệu nhẹ làm giảm trọng tải lên nền móng cũ.

Thứ tư: Những lưu ý khi cải tạo nhà - lưu ý về phân chia lại phòng ốc, không gian

Những lưu ý về việc phân chia lại phòng ốc, khu vực sinh hoạt. Nếu cầu thang trước đây quá nhỏ, dốc thì cần thay đổi vị trí. Hoặc chọn vị trí mới làm cầu thanh, thích hợp với việc khoét lỗ. Phân chia lại phòng trong nhà, nếu không gian hẹp hạn chết xây bách vít (trừ phòng ngủ).

Nếu việc phần chia phòng ốc rõ ràng, phù hợp với không gian gia đình, bạn chỉ cần sơn và bố trí lại không gian nội thất.

Thứ năm: Những lưu ý khi cải tạo lại nhà ở-  Một vài lời khuyên phong thủy

Sửa chữa cải tạo nhà gia chủ cũng cần chú ý đến phong thủy. Một số những lưu ý này giúp khách hàng tránh bị mắc phải:

+ Thiết kế cửa sau trùng với cửa trước


+ Cầu thang đối diện với cửa trước nhà

+ Nhà bếp không được đối diện với cửa phòng tắm, WC

+ Phòng ngủ nằm ở phía trên của nhà để xe ( gara xe)

 + Phòng tắm đối diện với cửa chính ngôi nhà

+ Phòng tắm nằm ở vị tri trung tâm ngôi nhà

+ Sử dụng cửa kính trước nhà 

+ Cầu thang đặt ở trung tâm ngôi nhà: theo phong thủy cầu thang đặt trung tâm là dấu hiệu không tốt, tạo nên sức nặng, cảm giác trì trệ khiến nguồn năng lượng khó di chuyển ở trong nhà.

Trên đây là dịch vụ thi công hạng mục chi tiết bao gồm thi công hạng mục nhỏ trong nhà, sửa chữa cải tạo nhà mà công ty Kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi cung cấp.

Với phương châm “Tôi không muốn những công trình (có vẻ như) thú vị. Tôi muốn một công trình thực sự tốt”, vì vậy chúng tôi luôn đáp ứng các dịch vụ tư vấn tốt nhất đến với khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao sẽ đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn, thiêt kế lâu đài ...

Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Trịnh Gia

Địa chỉ: Tầng 4, Số 188 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: Vina 0941.518.555 - Viettel 0363.518.555
Email: tuvan@kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555