[Profile] Thiết kế mẫu toà nhà nội thất văn phòng làm việc

04/06/2018 0 868
Chia sẻ bài viết

Thiết kế nội thất toà nhà văn phòng đã trở nên phổ biến ở Việt Nam và đang phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Làm việc trogn không gian nhỏ là điều rất khó chịu. Nếu như có 1 không gian văn phòng làm việc đẹp thì sẽ xoá tan đi nỗi buồn bực trong công việc.

Thiết kế văn phòng đẹp hiện nay không chỉ là vấn đề quan tâm của nhiều gia đình mà còn là vấn đề quan tâm của rất nhiều công ty. Đây chính là nơi ấn tượng ban đầu quyết định đến sự thành công và phát triển công việc của công ty, như người ta vẫn thường nói “yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Vì vậy, hầu hết công ty nào cũng đầu tư thiết kế văn phòng làm việc đẹp, tinh tế, ấn tượng, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đối với bài viết này, Kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi gửi gửi đến quý độc giả những thông tin hữu ích nhất về thiết kế văn phòng làm việc.

Cần những yêu cầu gì đối với thiết kế văn phòng đẹp

Để có một thiết kế văn phòng đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại không đơn giản chỉ là mua những đồ vật thật đắt, hay có thể lựa chọn bất cứ đồ vật nào mình thấy thích để trang trí thật nhiều. Mà  để tạo được một không gian văn phòng đẹp cần phải dựa vào cả quá trình nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân viên, màu sắc, phong cách của văn phòng với những tiêu chí như đẹp – tiện nghi – thuận lợi trong di chuyển và không gian làm việc thoáng đãng.

Dù là thiết kế văn phòng công ty nhỏ, hay thiết kế văn phòng cho thuê đều hướng tới xu thế cái đẹp lên ngôi, luôn được đặt lên hàng đầu và đảm bảo về mặt công năng sử dụng đem đến một không gian thẩm mĩ cao, tạo môi trường tích cực cho nhân viên. Để thực hiện tốt những điều này, trước khi đi vào thiết kế văn phòng làm việc, lãnh đạo của công ty cùng các kiến trúc sư phải tính toán, lên kế hoạch kĩ lưỡng và vô cùng tỉ mỉ, bởi cần đảm bảo phải phù hợp cho tất cả mọi người trong công ty. Sự tiện lợi của việc thiết kế văn phòng làm việc mang đến rất nhiều lợi ích như không gian thoáng đãng, sắp xếp bố cục hợp lí, hài hòa cho cả không gian làm việc.

Hơn nữa, bất cứ doanh nghiệp hay công ty nào đều có những tiêu chí riêng về thiết kế như văn hóa, bản sắc, phong cách hiện đại, cổ điển, hay hướng tới sự mới lạ của phong cách Châu Âu. Và thiết kế làm sao để làm nổi bật, để tôn lên những nét văn hóa này một cách khác biệt. Với một không gian làm việc đẹp, ấn tượng và thoải mái sẽ giúp nhân viên làm việc tốt cũng như gây được ấn tượng lớn đối với khách hàng, đối với đối tác làm việc.

Cần lưu ý gì đối với mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Để sở hữu một thiết kế văn phòng đẹp, khoa học và đảm bảo công năng sử dụng và mang những nét đặc trưng riêng chúng ta cần tuân thủ những yếu tố sau:

Ánh sáng ảnh hưởng lớn lớn đối với mắt của mỗi chúng ta, vì vậy khi có đủ ánh sáng sẽ giúp khả năng làm việc hiệu quả và nhanh chóng. Còn đối với văn phòng thiếu ánh sáng, đầu tiên là sẽ gây ra những bí bách, gây nên những tác động tâm lí tiêu cực, quan trọng nhất là ảnh hưởng đến trạng thái và hiệu quả làm việc của nhân viên trong công ty. Vì vậy, ánh sáng có một vai trò rất lớn đối với thiết kế văn phòng làm việc, nhất là mẫu thiết kế văn phòng nhỏ.

Cách bài trí nội thất tại một văn phòng làm việc cũng quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên hiện nay, khi xã hội phát triển, diện tích bị thu hẹp, nhiều thiết kế văn phòng công ty nhỏ đã tận dụng hết không gian để bài trí nội thất để đảm bảo công năng sử dụng mà không có nhiều không gian lối đi cho nhân viên, điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc di chuyển của nhân viên trong công ty.

Bên cạnh ánh sáng cũng như cách bài trí của một văn phòng, màu sắc của văn phòng cũng rất quan trọng. Đầu tiên, màu sắc phải được kết hợp hài hòa với nội thất trong công ty, tạo nên sự nhẹ nhàng thanh lịch với một thiết kế văn phòng làm việc hiện đại. Đối với những văn phòng làm việc cổ điển thì chọn tone màu cổ, dịu. Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khóa học, màu sắc cũng tác động lớn tới trí não của con người, giúp con người làm việc tốt hơn, vì vậy quý khách cũng nên chọn lựa những màu sắc tươi sáng tăng khả năng kích thích cũng như sự sáng tạo của các nhân viên trong công ty.

Yếu tố tự nhiên cũng rất được chú trọng trong thiết kế văn phòng làm vệc của bất cứ công ty nào. Dù là  thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế văn phòng 30m2  hay thiết kế văn phòng nhỏ. Những yếu tố tự nhiên như những chậu hoa, những chậu cây mang lại không gian xanh đảm bảo sự thư giãn, nghỉ ngơi  và hiệu quả làm việc cho nhân viên trong công ty của bạn. Bên cạnh đó, hãy chắc chẵn rằng văn pòng làm việc phải có một không gian đủ rộng để tránh tạo ra sự bức bối và khó chịu cho nhân viên.

Sự riêng tư ở bất kì ở một văn phòng làm việc nào đều rất cần thiết. Đối với một môi trường làm việc tập thể, nếu mà không có sự riêng tư nhất định, mọi người sẽ làm ảnh hưởng đến nhau, sẽ làm giảm tiến độ công việc, gây ra những hậu quả lớn không đáng nói. Vì vậy, một không gian riêng tư để đảm đảo cho mỗi nhân viên tập trung làm việc hiệu quả là vô cũng cần thiết. Và bất cứ công ty nào, nhất là với hiện nay, một văn phòng làm việc hiện đại luôn có những góc thư giãn cần thiết để tiếp sức cho nhân viên sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Trên đây là những thiết kế mẫu toà nhà nội thất văn phòng làm việc đẹp nhất hiện nay gửi đến quý độc giả tham khảo và lựa chọn cho mình những mẫu thiết kế phù hợp nhất đối với phong cách thiết kế nội thất văn phòng. Kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin thiết kế nên những công trình đẹp nhất, phù hợp nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu có nhu cầu thiết kế, còn chờ gì nữa mà không liên lạc ngay với chúng tôi, Kiến trúc Trịnh Gia luôn đồng hành cùng cuộc sống của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Trịnh Gia

Địa chỉ: 188 Nguyễn Xiển, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 094 1518 555
Email: tuvan@kientructrinhgia.vn

Kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555