[Profile] Thiết kế quy hoạch quy mô lớn, quy hoạch resort

04/06/2018 0 1680
Chia sẻ bài viết

Thiết kế quy hoạch quy mô lớn, quy hoạch resort với hệ thống biệt thự, khách sạn nhà hàng cao cấp, hệ thông Spa, nghĩ dưỡng hiện đại đáng để thu hút khách thập phương về nghỉ dưỡng

Xã hội hiện đại ngày càng phát triển và đáp ứng nhu cầu của con người. Bởi vậy, thiết kế quy hoạch quy mô lớn, quy hoạch resort với hệ thống biệt thự, khách sạn nhà hàng cao cấp, hệ thông Spa, nghĩ dưỡng hiện đại đáng để thu hút khách thập phương về nghỉ dưỡng. Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, công ty Kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi xin tổng hợp quy trình thiết kế quy hoạch gửi đến quý độc giả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin đầy đủ nhất để quý khách hàng có thể chọn lựa.

Thiết kế quy hoạch là gì?

Quy hoạch đô thị là một khái niệm hay được dùng để chỉ các hoạt động kiểm soát hay tổ chức môi trường sống đô thị. Các hoạt động này có thể bao gồm: ban hành luật, quy định kiểm soát phát triển; xây dựng và vận hành các bộ máy quản lý đô thị; đề ra các tiêu chí, lập và phê duyệt thiết kế quy hoạch; thực hiện các chương trình đầu tư phát triển đô thị; nghiên cứu đô thị; đào tạo bộ máy nhân lực; trao đổi tranh luận về các vấn đề đô thị…

Điều cần chú ý là trong các bối cảnh khác nhau, các hoạt động này thường không có mục đích, nội dung hay phương pháp thực hiện giống nhau. Nguyên nhân là đô thị thường có các vấn đề khác nhau trong mỗi giai đoạn phát triển. Việc nhìn nhận, đánh giá, giải quyết các vấn đề đô thị không chỉ phụ thuộc vào năng lực các bộ máy chuyên môn mà còn lệ thuộc nhiều và chủ trương của bộ máy cầm quyền và khả năng đáp ứng của nền kinh tế. Trong mỗi giai đoạn phát triển, bộ máy cầm quyền thường chỉ chú trọng kiểm soát hay thúc đẩy một số hoạt động quy hoạch đô thị mà họ cho là quan trọng. Trong khi đó, nghiên cứu và đào tạo nhân lực trong các ngành liên quan quy hoạch đô thị thường được coi là lĩnh vực tách biệt với thực tế hành nghề. Kết quả là luôn có nhiều quan điểm về nội dung và cách thức thực hiện quy hoạch đô thị.

Vậy công tư tư vấn thiết kế quy hoạch là gì?

Một dự án được triển khai không chỉ thành công về lợi nhuận mà còn phải đáp ứng khả năng bền vững trong quá trình đưa váo sử dụng, tạo ra một môi trường sống văn mình, hiện đại, tiện nghi và gần gũi với môi trường thiên nhiên.

Quy hoạch là bước đầu tiên trong quá trình thiet ke quy hoach du an bất động sản. Để giúp chủ đầu tư tạo ra một sản phẩm bất động sản có chất lượng tốt như vậy, thì công tu chúng tôi luôn coi trọng việc xem xét, đánh giá các yếu tố tác động ngoại cảnh từ môi trường tự nhiên, xã hội các yếu tố nội tại phát sinh khi dự án hình thành để từ đó đề xuất phương án quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch không gian kiến trúc với các chỉ tiêu về quỹ đất các khu chức năng, loại hình nhà ở, dân số, xây dựng,…vừa phù hợp với quy định nhà nước vừa tạo được hiệu quả đầu tư tối đa.

Các bước tiến hành quy hoạch

Bước 1: Thu tập các yêu cầu quy hoặc về thực trạng quỹ đất của khu vực hay đô thị cần quy hoạch, điều kiện kinh tế, xã hội và hiện trạng sử dụng đất, qua đó đánh giá được tiềm năng của đất đai. Phân tích các thông tin nhận được từ đó kết hợp với mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội khu vực đô thị, phương hướng sử dụng đất trong thời hạn qui hoạch những thông tin về ưu tiên khi qui hoạch mà cơ quan nhà nước cung cấp đưa ra yêu cầu trước khi qui hoạch.

Bước 2: Bằng kiến thức chuyên môn phân tích các thông số trên dựa vào các điều kiện này đề xuất các biện pháp sử dụng đất, bảo vệ cải tạo đất và bảo vệ môi trường sinh thái sao cho hợp lý nhất và hiệu quả nhất. Đưa ra những yếu tố của bản dự án  thiết kế quy hoạch cho khu vực đô thị:

– Một phác thảo sơ đồ quy hoạch.

– Một chương trình tổng quát cho việc thực thi phương án.

– Một lịch trình tiến độ của các công đoạn chủ yếu.

– Một ước lượng tổng thể về văn hoá- xã hội, trong đó nói rõ đối với từng nhóm dân cư liên quan, những thuận lợi có thể được hưởng và những bất lợi có thể phải chịu.

– Một bản dự toán chính xác các phương tiện vật chất, tài chính và nhân lực sẽ cần phải huy động, bởi vì dự toán này có thể sai khác nhiều tuỳ theo từng khu vực đô thị, tự mình thực hiện các công trình này hay thuê người khác.

– Một bản kết toán ước lượng vê tài chính giúp ta; một mặt là những điều kiện có thể được tiến hành, và mặt khác thấy rõ đâu là những hệ quả tương lai đối với nguồn thu, chi của các đơn vị hành chính địa phương và của các cơ quan công cộng liên quan.

Bước 3: Các phương án đưa ra thảo luận và đi đến lựa chọn. Ở đây các chuyên gia và cán bộ có hiểu biết về quy hoạch cùng tham gia lựa chọn từ những phương án đã đưa ra.

Bước 4: Khi đã có được phương án thiết kế quy hoạch, cơ quan chức năng phải đưa đồ án ra lấy ý kiến của cộng đồng. Cộng đồng nhân dân tham gia góp ý kiến thêm vào đồ án quy hoạch để hoàn thiện đồ án, đi sát với thực tế hơn, thông qua cộng đồng việc thực thi quy hoạch sẽ được dễ dàng hơn.

Bước 5: thẩm định lại đồ án để khẳng định tính kinh tế-kỹ thuật-xã hội của đồ án. Trình tự và thủ tục thẩm tra phê duyệt gồm:

– Nộp hồ sơ trình duyệt tại cơ quan thẩm tra.

– Xin thẩm vấn ý kiến các cơ quan hoặc đơn vị tổ chức có liên quan.

– Cơ quan có thẩm quyền thẩm định, kiểm tra và lập báo cáo thẩm định.

– Tổ chức hội nghị thẩm định.

– Ra thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch Hội đồng thẩm tra.

– Hoàn chỉnh hồ sơ (nếu có).

– Trình cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ra quyết định phê duyệt.

Bước 6: Các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đồ án đã được lựa chọn từ các chuyên gia. Hồ sơ xét duyệt gồm:

– Tờ trình của UBND và Nghị quyết của HĐND cùng cấp thông qua về quy hoạch sử dụng đất đai.

– Báo cáo thuyết minh quy hoạch sử dụng đất đai.

– Bản đồ hiện trạng sử dụng đất đai, bản đồ quy hoạch sử dụng đất đai và các bản đồ chuyên đề khác.

Bước 7: Thực hiện quy hoạch: phương hướng mục tiêu sử dụng đất, phân bố quỹ đất cho các nhu cầu, các giải pháp để thực hiện quy hoạch ở trên đem triển khai và thực tiễn.

Bước 8: Trong quá trình thức hiện quy hoạch được duyệt, cần phải theo dõi cập nhật quá trình diễn biến để có quyết định điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn. Nhiệm vụ tổ chức thực hiện và theo dõi quy hoạch gồm:

– Điều tra thu thập các thông tin, tài liệu phân tích sử lý để rút ra khuynh hướng phát triển.

– Theo dõi các dự án đầu tư xây dựng theo quy hoạch và các điều chỉnh cục bộ nếu có.

– Tổng hợp xây dựng nhiệm vụ điều chỉnh thiết kế quy hoạch, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch xem xét quyết định.

– Lập hồ sơ quy hoạch điều chỉnh.

– Trình duyệt quy hoạch lên cơ quan có thẩm quyền để quyết định.

Trong bải viết này Kiến trúc Trịnh Gia đã cung cấp đầy đủ thông tin tới quý khách hàng về Thiết kế quy hoạch quy mô lớn, quy hoạch resort. Chúng tôi luôn tự tin tư vấn và có những bản thiết kế đẹp nhất gửi đến khách hàng mag lại một không gian sống tiện nghi và hài long nhất. Kiến trúc Trịnh Gia luôn đồng hành cùng bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Trịnh Gia

Địa chỉ: 188 Nguyễn Xiển, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 094 1518 555
Email: tuvan@kientructrinhgia.vn

Kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555