Thiết kế nội thất phong cách tối giản - Giải pháp cho không gian phòng khách chật hẹp

17/06/2018 0 1714
Chia sẻ bài viết

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản chính là giải pháp hoàn hảo về nội thất cho không gian phòng khách chật hẹp dành cho ngôi nhà của bạn.

Ngày nay, phong cách thiết kế nội thất tối giản hay còn gọi là phong cách Minimalism đang rất được ưa chuộng, nhất là trong bối cảnh sở hữu được một căn nhà rộng rãi, thoáng đãng không phải là điều dễ dàng. Trong khi thiết kế nội thất theo phong cách tối giản giúp khắc phục và tận dụng tối đa không gian chật hẹp đó. Đây là lí do vì sao mà những người trẻ ngày càng yêu thích và lựa chọn phong cách thiết kế này cho căn phòng khách nhà mình.

phòng cách được thiết kế theo phong cách tối giản

Phòng khách được thiết kế theo phong cách tối giản

Thế nào là phong cách tối giản trong thiết kế nội thất?

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản, việc chú trọng giảm thiểu tối đa những món đồ trang trí trong không gian nội thất được ưu tiên hàng đầu. Đúng như tên gọi của nó - Tối giản – là đi đến tận cùng của sự đơn giản và đơn giản hết mức có thể. Nếu như  thông thường, trang trí truyền thống hướng đến việc làm cho không gian bên trong được lấp đầy bằng những vật dụng, chi tiết phức tạp, nhiều khi không cần thiết thì phong cách này lại lọa bỏ tất cả những vật dụng không thực sự cần thiết hoặc công năng sử dụng không cao để có được một không gian trống hoàn hảo cho phòng khách.

thiết kế nội thất phòng khách tối giản sang trọng

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách tối giản mang lại vẻ sang trọng cho căn nhà

Màu sắc hạn chế trong không gian

Phong cách này được nhận diện trước hết bằng việc sử dụng màu sắc hạn chế, nội thất được sử dụng trong phòng khách theo phong cách tối giản thường chỉ dưới ba màu hoặc tối đa là ba màu: màu chủ đạo, màu nền và màu nhấn. Trong đó gam màu trung tính thường được dùng để làm nên điểm khác biệt cho thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản ở các mảng tường để làm nổi bật những vật dụng bên trong , cùng với đó gam màu trung tính cũng giúp tạo nên những mảng đối lập mạnh mẽ và kết nối giữa những phần trong phòng khách  thêm chặt chẽ.

phòng khách tối giản với tông màu trắng

Phòng khách phong cách tối giản với tông màu trắng

Tận dụng ánh sáng trong trang trí

Nội thất trở thành yếu tố trang trí hữu ích cho không gian cùng ánh sáng, tạo nên sự độc đáo của phong cách thiết kế nội thất tối giản, như ở trên đã nói, phong cách tối giản không có được sự phong phú về màu sắc sử dụng cho nội thất nên ánh sáng là một phần quan trọng trong trang trí không gian phòng khách để tạo hiệu ứng về thị giác cũng như thẩm mĩ. Ánh sáng tự nhiên được tận dụng một cách tối đa trong phong cách này để có thể tập trung vào những điểm quan trọng của phòng khách. Bên cạnh đó, ánh sáng nhân tạo cũng được khéo léo lồng ghép, chọn lọc vị trí để làm nổi bật hình khối cũng nhu cấu trúc của các thành phần nội thất trong phòng khách.

tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian thêm thoáng đãng

Nội thất là nghệ thuật

Nội thất sử dụng với phong cách này như chúng ta đã biết là những thứ cơ bản nhất, tối giản nhất nhưng không vì thế mà hạn chế về công năng sử dụng được tiện nghi sử dụng. Đầu tiên là bàn ghế, với sự tối giản được đề cao thì bàn ghế sử dụng cho phong cách này cũng đều có những hình dạng cơ bản, không có những chi tiết thừa và hiện đại với những đường nét tuy không nổi bật, phong phú nhưng vô cùng tinh tế, tỉ mỉ.

thiết kế nội thất lạ ấn tượng

Những món nội thất có thiết kế rất lạ mắt, ấn tượng

Những vật dụng sử dụng trong phòng khách theo phong cách tối giản đáp ứng được nhu cầu sử dụng, sinh hoạt trong phòng khách, một mặt lại góp phần khiến cho không gian bên trong phòng khách trở nên độc đáo với những đồ nội thất đó. Từ đó, bàn ghế lựa chọn cho phong cách tối giản không còn chỉ để ngồi nữa mà còn được xác định như một tác phẩm nghệ thuật có tính thẩm mĩ cao để làm nên một tổng thể hài hòa, đẹp đẽ cho phòng khách.

sử dụng nội thất có tính thẩm mỹ cao

Sử dụng nội thất có tính thẩm mĩ cao

Với việc thiết kế, lựa chọn nội thất cho phòng khách theo phong cách tối giản sẽ mang lại cho chúng ta một không gian thoáng, rộng mở, ngăn nắp, hài hòa nhưng không kém phần tự do, phóng khoáng với những món đồ nội thất có tính thẩm mĩ. Phong cách này mang lại một cảm giác thoải mái, sạch sẽ và hết sức thời thượng, đó là lí do mà những người trẻ ngày càng yêu thích và lựa chọn phong cách này cho phòng khách nhà mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn ...

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555