Trang trí nhà ở cho người mệnh Thủy giúp đón tài lộc vào nhà

17/06/2018 0 1689
Chia sẻ bài viết

Ngày nay trang trí nhà cửa không phải chỉ cần quan tâm đến thẩm mỹ và tài chính, mà phong thủy cũng là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý cần biết trong trang trí nhà hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Màu sắc

Theo luật ngũ hành, những màu sắc thuộc hành thủy, hành mộc và hành kim sẽ có ý nghĩa tương sinh tương hợp với ngườ mệnh thủy nhất. Màu sắc hợp và có lợi nhất cho người mệnh thủy là màu trắng thuộc hành kim. Gia chủ mệnh thủy nên lựa chọn màu trắng là màu chủ đạo trong trang trí nhà ở sẽ giúp ngôi nhà thêm thoáng đãng, rỗng rãi và theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

màu sắc phong thuỷ nhà ở

Trang trí nhà ở bằng màu trắng mang lại nhiều may mắn cho người mệnh thủy

Các màu xanh da trời, đen là màu bản mệnh rất hợp mệnh thủy. Ngoài ra do Thủy sinh Mộc nên gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng màu xanh lá cây để trang trí trong nhà.

Màu xanh da trời là một màu rất hợp mệnh Thủy và còn là màu tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu cho thành viên trong gia đình nên khuyến khích gia chủ sử dụng nhiều màu này trong trang trí nội thất. Ngoài ra màu xanh da trời có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt khi sơn trần phòng ngủ cho trẻ giúp kích thích não bộ trẻ, giúp trẻ có giấc ngủ yên bình hơn. Vì thế gia chủ có thể sử dụng màu xanh da trời để sơn tường, sơn trần hoặc sử dụng trong các đồ nội thất đều mang lại nhiều lợi ích.

màu xanh da trời trong phong thuỷ

Màu xanh da trời giúp trẻ phát triển hoàn thiện hơn

Màu đen cũng là màu tạo nhiều thuận lợi cho mệnh Thủy, nhưng không nên sử dụng quá nhiều vì có thể gây ra cảm giác nặng nề cho ngôi nhà. Nên hạn chế sử dụng màu đen ở phòng trẻ nhỏ, phòng khách và phòng ăn. Hãy đưa màu đen vào các vật dụng trang trí nội thất như khung ảnh, khung gương sẽ tạo nhiều may mắn cho sự nghiệp của gia chủ.

màu đen phong thuỷ nhà ở

Màu đen hợp mệnh thủy nhưng chỉ nên sử dụng trong một số đồ nội thất

Xanh lá cây, xanh biển hành mộc cũng hợp với người mệnh thủy. Tuy nhiên hai màu này cũng khó trong trang trí nhà cửa dễ gây nhức mắt nên sử dụng tiết chế với hai màu này.

Người mệnh Thủy nên kiêng kị sử dụng màu vàng đất và màu nâu trong trang trí nhà đặc biệt là sơn nhà. Vì đây là 2 màu tương khắc có thể gây nên những điều xui xẻo và trắc trở cho gia chủ mệnh Thủy.

màu vàng đất vàng nâu trong phong thuỷ

Người mệnh thủy nên có bể cá trong nhà

Chất liệu và hình dáng đồ vật

Những đồ vật như bể cá, điều hòa nhiệt độ, nhà tắm…đại diện cho Thủy vì vậy người mệnh Thủy nên đặt chúng trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Mệnh thủy có thể sử dụng các loại đồ vật làm từ chất liệu kim loại, thủy tinh. Nên chọn vật có hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng để trang trí nhà sẽ bổ trợ cho mệnh của gia chủ, tránh các đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa, vì hỏa khắc thủy.

Theo ngũ hành thủy sinh mộc nên người mệnh thủy có thể sử dụng đồ gỗ nhưng hạn chế sử dụng quá nhiều vì gây tổn hại cho mệnh Thủy. Ngoài ra nếu sử dụng đồ gỗ, đồ da bạn có thể kết hợp với tông trắng để hạn chế những bất lợi cho gia chủ mệnh thủy.

Người mệnh thủy nên sử dụng các đồ trang trí hoặc trang sức trên người làm từ chất liệu pha lê tím. Đây là loạt đá phong thủy đặc trưng và hợp với thủy nên sẽ bảo vệ và đem lại sức khỏe cho gia chủ.

Thổ khắc thủy nên các đồ vật hành thổ như gốm sứ, đá gia chủ mệnh thủy không nên sử dụng để trang trí trong nhà để tránh ảnh hưởng đến tài lộc và gặp trắc trở trong sự nghiệp.

đồ gốm trong phong thuỷ nhà ở

Gia chủ mệnh thủy hạn chế sử dùng đồ gốm

Các đồ vật thuộc hành thủy không nhiều nên gia chủ có thể thay đổi bằng cách treo những bức tranh vẽ hoặc những đồ vật trang trí có hình sóng nước để bỗ trợ cho hành thủy. Ngoài ra gia chủ nên trang trí ngôi nhà bằng tranh hoặc các đồ vật có hình khỉ và lợn sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ mệnh thủy.

đồ vật hình khỉ trong phong thuỷ

Gia chủ mệnh thủy nên trang trí nhà bằng các đồ vật hình khỉ

Hiện nay, cây cối được trồng trong nhà giúp ngôi nhà thêm tươi mát, dễ chịu nhưng cũng cần những chú ý để hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy. Những loại cây như thủy quỷ, thường xuân, dương xỉ, cây đại tướng quân, xương rồng tròn, trúc phú quý hay lục thảo trổ đều là những cây cảnh hợp mệnh Thủy đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ.

cây trúc phú quý trong phong thuỷ

Cây trúc phú quý mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ mệnh thủy

Với những thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy, chúng tôi hi vọng các bạn có thể trang trí cho mình một ngôi nhà đẹp mắt, vừa ý và mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho cuộc sống gia đình và sự nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn ...

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555