Xây nhà ở hướng Đông hợp phong thủy cần chú ý những gì

19/06/2018 0 1764
Chia sẻ bài viết

Xây nhà phải chọn hướng là một điều rất quan trọng mà ai cũng phải biết. Vậy xây nhà hướng Đông hợp phong thủy cần chú ý những điều gì? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về điều kiện và ý nghĩa phong thủy nhà ở hướng Đông.

1. Những yêu cầu để ngôi nhà hướng Đông hợp phong thủy

Nhiều gia đình lựa chọn xây nhà hướng Đông vì đây là hướng mặt trời mọc, với quan niệm đón được sinh khí trời đất. Nếu phong thủy nhà ở hướng Đông tốt sẽ mang lại những điều may mắn và tốt đẹp cho gia đình. Nhưng nếu ngược lại, có phong thủy không tốt gia đình sẽ gặp nhiều điều bất trắc và khó khăn trong cuộc sống và sự nghiệp.

phong thuỷ ánh sáng nhà hướng đông

Nhà hướng đông luôn tràn đấy ánh sáng tự nhiên

Điều kiện để nhà hướng Đông hợp phong thủy

  • Mặt tiền ngôi nhà phải hướng ra nguồn nước sạch như sông, biển, hồ.
  • Phía Đông không bị che chắn tầm nhìn bởi các ngôi nhà cao tầng hay bức tường, cần thoáng đãng để tránh ngăn cản ánh sáng tự nhiên mặt trời chiếu vào.
  • Phía Đông ngôi nhà điều kiện phải đất cao hơn phía Tây thì phong thủy nhà ở hướng Đông mới đẹp và mang lại nhiều may mắn.
  • Để hợp phong thủy, ngôi nhà phía trước ngôi nhà của bạn diện tích phải nhỏ bằng 1/3 nhà bạn.
  • Phần đất nhô ra ở phía Đông nhà cũng có điều kiện nhỏ hơn 1/3 nhà bạn.

Chính vì thế, khi xây dựng nhà theo hướng Đông phải chú ý các điều kiện ngoại cảnh để đảm bảo vị trí đẹp và hợp phong thủy cho ngôi nhà

mặt tiền nhà hướng đông đẹp

Mặt tiền của ngôi nhà không bị che chắn tầm nhìn

Những yếu tố khiến cho nhà hướng Đông không hợp phong thủy

  • Hướng Đông nhà hướng ra nguồn nước bẩn, ô nhiễm.
  • Nhà bị chắn bởi các bức tường cao hay tòa nhà cao tầng hạn chế ánh sáng mặt trời
  • Đất bị lõm vào ở phía Đông.
  • Ngôi nhà có ban công hoặc hành lang ở hướng Đông.
  • Hướng Đông nhà có nhà vệ sinh cũng không hợp phong thủy nhà ở.

Khi xây dựng nhà ở hướng Đông, nếu tồn tại những vấn đề trên thì hãy cân nhắc ến sự thay đổi hướng để tránh những rủi ro, trắc trở trong cuộc sống vì ngôi nhà không hợp phong thủy.

2. Ý nghĩa của nhà hướng Đông trong phong thủy

Theo quan niệm hướng Đông là hướng mặt trời mọc, ánh sáng tự nhiên chiếu vào tượng trưng cho niềm tin, sự nhiệt huyết, lý tưởng và niềm hi vọng của con người. Chính vì thế, xây dựng nhà hướng Đông theo phong thủy mang rất nhiều ý nghĩa.

Ảnh hưởng đến gia đình

Có một ngôi nhà hướng Đông hợp phong thủy sẽ giúp các thành viên trong gia đình yêu thương lẫn nhau, đoàn kết và giúp đỡ nhau, xây dựng một gia đình đấm ấm, hạnh phúc. Công việc và sự nghiệp thuận lợi càng khiến cho thành viên gia đình có tâm tình thoải mái và thêm trận trọng gai đình.

Ngược lại, nếu nhà không hợp phong thủy thì không khí gia đình luôn nặng nề, thiếu sinh khí, gây cảm giác ngột ngạt cho thành viên gia đình nên sẽ không có cảm giác đây là gia đình.

nhà hướng đông hợp phong thuỷ gia đình

Nhà hướng Đông hợp phong thủy thì gia đình đầm ấm, hạnh phúc

Ảnh hướng đến cuộc sống hôn nhân

Có nhà hướng Đông hợp phong thủy giúp cho thành viên gia đình tìm được bạn đời hợp ý, có tương lai hôn nhân hạnh phúc. Còn đối với vợ chồng gia chủ hoặc vợ chồng con cái trong nhà sẽ yêu thương lẫn nhau, chia sẻ, chăm sóc và làm tròn bổn phận vợ chồng.

Còn nếu sống trong một ngôi nhà không hợp phong thủy, vợ chồng dễ lục đục, cãi vã. Còn thành viên gia đình lựa chọn bạn đời vội vàng có thể gặp những sai lầm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Trong phong thủy nhà ở hướng Đông ảnh hưởng đến chức năng gan và thanh đới của thành viên trong gia đình. Nếu ngôi nhà hợp phong thủy, gan sẽ hoạt động tốt, thành viên trong gia đình tràn đầy sinh khí, có tinh thần vận động và ít bị bệnh tật. Đặc biệt là trẻ em trong gia đình sẽ lanh lợi, hoạt bát và phát triển toàn diện hơn.

phong thuỷ nhà hướng đông tốt cho sức khoẻ

Nhà hướng Đông hợp phong thủy giúp trẻ khỏe mạnh và năng động hơn

Ngược lại, với những ngôi nhà hướng Đông không hợp phong thủy, thành viên trong nhà sẽ cảm thấy thiếu tinh lực, luôn mệt mỏi, chán nản và dễ dàng sinh ra bệnh tật luên quan đến thần kinh như đau đầu, sức khỏe yếu vận động kém, và các bệnh liên quan đến mắt. Đặc biệt điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Ảnh hưởng đến sự nghiệp

Ngôi nhà hướng Đông hợp phong thủy, giúp các thành viên trong gia đình luôn trành đầy năng lượng, nhiệt huyết và niềm tin và sự cầu tiến để cống hiến vào công việc. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt việc được giao và còn nhận được sự quan tâm và yếu quý của đồng nghiệp và cấp trên hay bạn có thể phát triển kinh doanh cá nhân tốt nhất. Trong sự nghiệp, thành viên trong gia đình sẽ nhận được sự đề bạt và thăng tiến, cũng như có những thành tựu nhất định.

Ngược lại, khi ngôi nhà hướng Đông không hợp phong thủy, thành viên trong gia đình thường thiếu năng lượng, ủ rũ và sức khỏe không tốt thì sẽ không có tinh thần làm việc, lười nhác dẫn đến sự nghiệp tụt dốc, không được công ty trọng dụng hay sự nghiệp cá nhân gặp trắc trở, rủi ro.

Hi vọng những thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thêm thông tin về phong thủy nhà ở hướng Đông để xây dựng cho mình một ngôi nhà vừa ý và mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho cả gia đình.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555