Xu hướng nổi bật trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển

20/06/2018 0 2180
Chia sẻ bài viết

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển vẫn luôn là lựa chọn của những người yêu sự sang trọng, tinh tế trong từng chi tiết. Vậy những đặc điểm gì tạo nên sự thu hút này, hãy cùng Trịnh Gia tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Có tính đối xứng và hàng lối

Trong thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển đây được xem là một đặc điểm chính và dễ nhận biết nhất. Tính hàng lối và đối xứng của phong cách này được thể hiện qua các đường phào, chỉ, bờ kè, sảnh, mái…và đặc biệt thể hiện qua sắp xếp vị trí các đồ nội thất trong nhà.

thiết kế nội thất cổ điển đối xứng

Đồ nội thất trong phòng được sắp xếp đối xứng và có quy luật với nhau

Nhìn vào nội thất của phong cách thiết kế cổ điển sẽ dễ dàng nhận ra sự trật tự, gọn gàng và hàng lối của nó. Đa phần đồ nội thất đều có hình vuông hoặc hình chữ nhật để dễ dàng sắp xếp đối xứng và tạo sự cân bằng nhất.

thiết kế nội thất tân cổ điển

Nội thất trong phong cách thiết kế cổ điển thường có hình chữ nhật hoặc vuông vắn để dễ tạo sự cân xứng

Tồn tại một chủ thể chính trong phòng

Luôn có một vật thể làm chủ đạo trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển nhằm mục đích tạo sự cân bằng và đối xứng. Đây thường là một vật có kích thước lớn, có thể là một bức tranh hay bàn trong phòng khách, trong phòng ngủ có thể sử dụng giường, sử dụng cầu thang để có sự phân chia các khu vực chức năng hay không gian trong nhà.

Vât chủ thể này chính là điểm mốc hay căn cứ để có sự bố trí và sắp xếp các đồ nội thất khác trong phòng một cách đối xứng, hài hòa xung quanh vật thể chính này.

tâm điểm nội thất tân cổ điển

Đèn trần trở thành chủ thể điểm mốc cho phòng khách tạo ra sự cân xứng trong phòng

Các vật liệu chính được sử dụng trong phong cách thiết kế cổ điển

Các vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên thường được sử dụng trong phong cách thiết kế cổ điển điển hình là hai vật liệu đá và gỗ. Đá hoặc cẩm thạch thường được sử dụng để lát sàn và tường thì sử dụng gỗ để ốp. Bên cạnh đó bông, vải tự nhiên cũng được sử dụng nhiều trong phong cách thiết kế cổ điển, thường dùng để làm rèm, trăn trải bàn. Và chúng thường được thiết kế khá đơn giản nhưng thanh lịch và sang trọng chứ không rườm rà, màu mè. Các đồ nội thất trong nhà cũng chủ yếu được làm từ gỗ và đá thể hiện được sự sang trọng của phong cách thiết kế này.

nội thất gỗ tân cổ điển

Gỗ là vật liệu được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển

Chính vì sử dụng các vật liệu tự nhiên như thế này nên chi phí trang trí nội thất theo phong cách này thường cao hơn so với các phong cách nội thất khác.

Màu sắc kết hợp hài hòa

Trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường sử dụng các màu sắc có nguồn gốc từ thiên nhiên và sắc độ nhẹ như các màu xanh, nâu đất, trắng hay xám hồng.  Những màu sắc này giúp ngôi nhà sang trọng, thanh lịch và cũng không kém phần ấm áp. Trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển vật liệu gỗ được ưa dùng nên màu tự nhiên của gỗ cũng là màu được nhiều gia chủ sử dụng. Tuy nhiên nên lưu ý không nên quá lạm dụng các màu nâu của gỗ vì dễ khiến ngôi nhà trể nên u tối. Cần có sự phối hợp màu sắc phù hợp để không mất vẻ thanh lịch của ngôi nhà nhưng vẫn tươi sáng.

ánh sang trong thiết kế nội thất tân cổ điển

Màu sắc giữa đồ nội thất và màu sơn kết hợp hài hòa, nhẹ nhàng tạo cảm giác sang trọng lịch sự

Ánh sáng được sử dụng trong nhà

Yếu tố ánh sáng và hệ thống chiếu sáng luôn là vấn đề quan trọng trong thiết kế nội thất và càng được đề cao trong phong cách cổ điển. Để thể hiện được sự sang trọng của ngôi nhà thiết kế theo phong cách cố điển đèn chùm bằng pha lê hoặc bằng đá trong suốt thường được sử dụng. Trong phong cách này, đèn không phải chỉ có mục đích chiếu sáng mà còn mang nhiều tính nghệ thuật, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

đèn trùm trong nội thất tân cổ điển

Đèn chùm là vật không thể thiếu trong nội thất theo phong cách cổ điển

Đèn chùm thường được treo ở vị trí trung tâm của ngôi nhà để phân bổ đều ánh sáng cho cả căn phòng cũng như tạo vẻ đẹp cho tổng thể chung của ngôi nhà. Ngoài ra, trong thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển, những cây nến cao cũng được ưa dùng để chiếu sáng và làm đẹp cho ngôi nhà.

đèn trùm trong phòng khách

Đèn chùm trong phòng khách nội thất cổ điển

Nhờ sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng chi tiết cùng như sự sang trọng và thanh lịch mà thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển vẫn luôn có chỗ đứng trong lòng nhiều người dù hiện nay có nhiều phong cách hiện đại được ưa chuộng. Nếu bạn vẫn đắn đo về phong cách thiết kế này, hi vọng những thông tin chúng tôi đã cung cấp có thể thỏa mãn cho bạn và giúp bạn xây dựng được một ngôi nhà vừa ý.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn ...

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555