10 cách thiết kế mẫu nhà không gian mở cho ngôi nhà của bạn

29/05/2018 0 7280
Chia sẻ bài viết

Thiết kế mẫu nhà có không gian mở đang là sự lựa chọn của nhiều gia chủ trẻ cho ngôi nhà của mình. Vậy những cách phân chia phòng nào đang thịnh hành?

1. Sử dụng màn che hoặc vách ngăn

Đây là một cách thông dụng mà nhiều người lựa chọn vì ngôi nhà sẽ có sự phân chia các khu vực chức năng rõ ràng hơn nhưng vẫn tạo được cảm giác liên thông và thông thoáng cho toàn bộ ngôi nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu biệt thự đẹp

Mẫu nhà lô đẹp

Mẫu lâu đài đẹp

Tùy theo sở thích và kết cấu chung của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng rèm treo hoặc các vách ngăn bằng gỗ hoặc nhựa để tạo nên những khu vực chức năng riêng. Sử dụng rèm cuốn được xem là một phương pháp linh hoạt và hiệu quả khi có thể thu kéo gọn gàng. Với nhiều chất liệu và màu sắc, bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà một tấm rèm phù hợp với bất kỳ phong cách nội thất nào. Thường rèm được sử dụng bao quanh giường ngủ để tạo tính riêng tư cho gia chủ.

thiết kế nhà có không gian mở

Sử dung rèm để phân chia phòng rất linh hoạt

thiết kế nhà có không gian mở

Vách ngăn tạo sự phân chia rõ ràng cho ngôi nhà mà vẫn tạo cảm giác thông thoáng

2. Phân hướng đồ nội thất

Đây là một cách đơn giản để phân chia các không gian trong một ngôi nhà mở mà không cần phải sử dụng đến bất kỳ sự hỗ trợ nào. Trong những trường hợp này không nên đặt các đồ nội thất theo quy luật thường thấy như đặt sofa ở giữa phòng hoặc đặt kê sát vào tường hay đặt đầu giường dựa vào tường. Để có sự phân chia không gian chức năng giữa khu vực tiếp khách khách và nơi ngủ thì có thể đặt sofa quay ngược với giường.

thiết kế nhà có không gian mở

Đặt sofa quay ngược với giường sẽ tạo nên không gian phân chia giữa nơi tiếp khách và khu vực ngủ nghỉ

3. Phân chia bằng các yếu tố đã có tự nhiên

Có thể dựa vào cửa chính của ngôi nhà để phân chia thành hai không gian chức năng khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn sẽ xem xét và sắp xếp không gian tiếp khách và không gian ngủ nghỉ ở hai bên của cánh cửa. Với cách này sự phân chia sẽ diễn ra tự nhiên và dễ dàng hơn cho bạn.

thiết kế nhà phố có không gian mở

Sử dụng cửa thành một vách ngăn phân chia vô hình ở 2 bên cửa

4. Dựa vào khu vực đặt thảm

Có một cách phân chia phòng trong không gian mở khá dễ dàng với bạn là nhờ đến sự giúp đỡ của thảm trải nhà. Thảm vừa có tính liên kết vừa có tác dụng phân chia rõ rệt. Đặt thảm với các màu sắc, hình dáng khác nhau ở các khu vực sẽ giúp liên kết với đồ vật trong một không gian với nhau cũng như tạo ra sự chia cắt giữa các không gian chức năng khác nhau.

mẫu nhà không gian mở

Thảm sẽ liên kết các đồ vật trong một không gian với nhau và chia tách các không gian khác rõ ràng

5. Sử dụng màu sơn trong ngôi nhà

Nhiều người vẫn có quan niệm phải sơn cùng một màu trong ngôi nhà đặc biệt trong không gian mở để tạo sự thống nhất. Tuy nhiên hiện nay, các gia chủ trẻ với lối sống và quan niệm về thẩm mỹ thay đổi thì việc phối hợp nhiều màu sơn trong nhà trở thành một điểm nhấn thú vị. Và điều này còn có thể sử dụng để tạo sự phân chia cho các không gian trong nhà. Con người sẽ chú ý đến sự thay đổi màu sắc của tường nên sẽ không khó khăn để nhận ra sự phân chia trong ý đồ của gia chủ.

không gian mở trong nhà

Bức tường màu đen tạo sự phân chia giữa các không gian chức năng

6. Phân chia không gian nhờ cây cối

Hầu như trong nhà nào cũng sẽ có một chậu cảnh hay trồng một loại cây nhỏ để làm đẹp nhà và giúp ngôi nhà thoáng mát hơn. Chính vì thế hãy tận dụng nó để tạo ra sự nhận biết các không gian khác nhau.

biệt thự không gian mở

Cây cảnh trong nhà trở thành mốc phân chia các khu chức năng

7. Phân chia khu vực bằng bục nâng

Nếu bạn muốn có một sự tách biệt rõ ràng dễ dàng nhận thấy giữa các không gian thì bục nâng là một lựa chọn không hề tồi. Hãy lựa chọn một không gian trong ngôi nhà nhỏ của mình để nâng cao lên so với các khu vực khác nhằm

nội thất không gian mở

Lựa chọn nâng cao một không gian chức năng trong ngôi nhà sẽ giúp sự phân chia các phòng rõ ràng hơn

8. Phân chia khu vực bằng các đồ nội thất

Bạn có thể tạo ra sự phân chia các không gian chức năng một cách tự nhiên bằng cách sử dụng chính đồ nội thất trong nhà. Một chiếc bàn, tủ hay giá sách đều có tác dụng tạo nên một vách ngăn thay tường để tạo nên các không gian chức năng riêng biệt mà không gây nên cảm giác bí bách khép kín cho ngôi nhà.

biệt thự không gian mở

Khu bếp và phòng khách được phân chia nhờ một quầy bar nhỏ

Hi vọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình một cách phân chia không gian hợp lý để tạo nên một ngôi nhà đẹp và tiện dụng trong sinh hoạt.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555