Kinh nghiệm sửa chữa nhà đẹp, tiện nghi hiện đại với chi phí hợp lý và giá rẻ

02/08/2018 0 4038
Chia sẻ bài viết

Căn nhà của bạn đã trở nên xuống cấp, xập xệ, không gian sử dụng không còn phù hợp với nhu cầu sống hiện tại? Hay đơn giản bạn muốn khoác lên bộ cánh mới đẹp và hiện đại hơn cho ngôi nhà thân yêu của mình. Vậy thì những kinh nghiệm sửa nhà quý báu mà Trịnh Gia chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp quá trình sửa chữa nhà của bạn diễn ra thuận lợi nhất.

1.  Phương án sửa chữa

Đầu tiên, để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, bạn nên xem xét ngôi nhà của mình cần sửa những gì? Ở đâu? Chỗ nào nên sửa lại, chỗ nào phá bỏ? Trong kinh nghiệm sửa nhà mà chúng tôi đưa ra để khắc phục vấn đề này là bạn cần có một phương án sửa chữa, thiết kế cụ thể để có thể định hình căn nhà của mình khi hoàn thiện. Có sẵn phương án thiết kế và bố trí các phòng hợp lý vừa đảm bảo chất lượng tiến độ, đồng thời giúp bạn giám sát công trình một cách thuận lợi hơn.

Cũng từ phương án sửa chữa này, bạn cũng sẽ tính toán, dự trù được khoản ngân sách phải bỏ ra cho quá trình sang sửa, hoàn thiện ngôi nhà.

 kinh nghiệm sửa nhà

Bạn cần có một phương án sửa chữa, thiết kế cụ thể để có thể định hình căn nhà của mình khi hoàn thiện

2.  Phương án vật liệu

Để chọn vật liệu cho hợp lý trước hết bạn hãy kiểm tra kết cấu của ngôi nhà hệ thống rầm, cột, móng, vách ngăn và các bộ phận khác có đảm bảo chất lượng để lựa chọn vật liệu cho hợp lý, tiết kiện chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Ví dụ, với kinh nghiệm sửa nhà khi bạn muốn nâng tầng nhà nhưng kết cấu móng cũ không đủ chịu lực bạn có thể sử dụng gạch siêu nhẹ trong thi công sẽ giảm được 500 – 900 kg/m3 so với gạch thông thường.

3.  Phương án tổ chức thi công

Với kinh nghiệm sửa nhà trước khi thi công bạn nên dọn dẹp hết đồ đạc trong nhà chỉ để lại bộ khung của ngôi nhà điều này sẽ làm thuận lợi cho thi công và giúp bạn nhìn ra hiện trạng căn nhà cần sửa chữa.

Thực tế là khi sửa chữa cần sửa chữa rất nhiều hạng mục vì vậy có trường hợp thuê rất nhiều đội sử chữa mỗi đội phụ trách một hạng mục. Việc làm này tiết kiệm chi phí hơn tuy nhiên do có nhiều đội làm việc với nhau nên rất dễ sảy ra vấn đề không hiểu ý nhau trong công việc, khi sai xót không ai đứng ra chịu trách nhiệm, không có người quản lý nên việc thi công sẽ gặp nhiều bất lợi. Bạn nên thuê nhà thầu làm tất cả các hạng mục tuy chi phí có hơi cao hơn nhưng quá trình làm việc sẽ thuận lợi và nhanh chóng đây mới là điều quan trọng nhất.

kinh phí sửa nhà 

Bạn nên thuê nhà thầu làm tất cả các hạng mục tuy chi phí có hơi cao hơn nhưng quá trình làm việc sẽ thuận lợi

Bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề chỗ tập kết vật liệu và chuẩn bị vật liệu để xây dựng vì thực tế bây giờ ngõ nhỏ, hẹp gây khó khăn cho vấn đề này. Nếu để xa khu xây dựng bạn nên lưu ý đến vấn đề bảo vệ và bảo quản vật liệu tránh thất thoát.

4.  Tiến độ thi công

Vấn đề này nên được ghi rõ trong hợp đồng tránh tình trạng kéo dài tiến độ gây tốn kém cho bạn. Theo kinh nghiệm sửa nhà trong hợp đồng nên ghi rõ ngày nào phải xong các hạng mục nào để đảm bảo ngày đẹp để bạn có thể đặt cửa hay làm các hạng mục tiếp theo. Lưu ý các ngày không nên quá gấp như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng thi công.

5.  Một vài lưu ý giúp bạn sửa nhà hợp phong thủy

Cửa chính

Để không ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ thì cửa ra vào không đặt đối diện với chính bạn công của ngôi nhà như vậy sẽ phạm “xuyên tâm sát” ảnh hưởng đến phúc lộc của ngôi nhà. Cửa chính nên đặt chính giữa ngôi nhà không thấp hơn đường đi trước mặt và nên tránh các góc mái, tường nhọn.

Phòng khách

Phòng khách là nơi cần thông thoáng, nhiều ánh sáng như vậy phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt vì vậy theo kinh nghiệm sửa nhà phòng khách nên bố trí nhiều cửa sổ, tránh sơn những màu sơn tối ảnh hưởng đến tài lộc của ngôi nhà.

 sửa nhà đẹp

Phòng khách nên bố trí nhiều cửa sổ, tránh sơn những màu sơn tối ảnh hưởng đến tài lộc của ngôi nhà

Phòng bếp

Phòng bếp là nơi cần tránh hướng gió vì vậy tránh đặt ở trung tâm ngôi nhà gần cửa ra vào tốt nhất nên đặt sâu trong ngôi nhà sẽ tốt cho phong thủy.

không gian nhà đẹp 

Phòng bếp cần tránh hướng gió vì vậy nên đặt sâu bên trong ngôi nhà

Phòng ngủ, giường ngủ

Phòng ngủ nên đặt xa cửa ra vào tránh xa ồn ào để có một giấc ngủ ngon. Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ khi quang hợp cây xanh sẽ lấy oxi khiến giấc ngủ của bạn không được ngon.

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ sẽ không tốt cho hạnh phúc của gia chủ theo phong thủy.

 sửa nhà đẹp

Phòng ngủ nên đặt xa cửa ra vào tránh xa ồn ào để có một giấc ngủ ngon

Ban thờ

Ban thờ nên đặt chính giữa căn nhà, không nên đặt trên nhà vệ sinh, dưới bể nước hoặc gường ngủ. Theo kinh nghiệm sửa nhà nên xây một không gian riêng để đặt ban thờ.

không gian nhà đẹp 

Ban thờ nên đặt chính giữa căn nhà, không nên đặt trên nhà vệ sinh, dưới bể nước hoặc gường ngủ.

Nhà vệ sinh

Nên đặt nhà vệ sinh xa phòng khách, xa nhà bếp và đặc biệt là ban thờ, phải luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, dọn dẹp thường xuyên.

Lưu ý: Để tránh những vấn đề phát sinh và tiết kiệm chi phí thì việc sửa chữa nên tiến hành tổng thể, không nên sửa chữa lẻ tẻ vừa gây bất tiện cho cuộc sống gia đình, vừa có thể phát sinh các chi phí không cần thiết.

Trên đây là một vài kinh nghiệm sửa nhà được Trịnh Gia đúc kết trong quá trình thiết kế, thi công thực tế các công trình cho khách hàng. Hi vọng những thông tin này hữu ích, giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình thi công, cải tạo lại ngôi nhà khang trang, bền đẹp hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn ...

 Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

 

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555