Nội thất đa năng cho phòng ngủ của bé thêm đẹp, thêm tiện ích, thêm sinh động

17/06/2018 0 1753
Chia sẻ bài viết

Trang trí phòng cho trẻ luôn là vấn đề được các ông bố bà mẹ quan tâm khi thiết kế nội thất trong nhà. Với đồ nội thất đa năng, cha mẹ có thể tạo nên một không gian sống xinh đẹp, tiện ích, tạo hứng thú học tập và vui chơi cho con yêu của mình.

Giường ngủ kết hợp cùng bàn để bé học tập

Giường tầng là một trong những món đồ nội thất đa năng được ưu tiên lựa chọn cho không gian có diện tích không được rộng rãi. Việc tận dụng khoảng không bên dưới giường để để làm bàn học hay nơi vui chơi cho trẻ vừa tiết kiệm không gian, vừa tận dụng được tối đa diện tích trống trong phòng.

Tuy nhiên, không ít bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng vì cho rằng giường tầng không an toàn. Hiểu được tâm lý đó, các nhà thiết kế nội thất đã chú trọng hơn vào khâu chất liệu, thiết kế, chất là các chi tiết như cầu thang và thành giường để đảm bảo mang lại sự an toàn cao nhất cho con trẻ.

Bên cạnh đó, giường tầng với kiểu dáng lạ mắt, mẫu mã thiết kế đẹp còn rất thu hút lũ trẻ, tạo cảm hứng cho chúng học tập và vui chơi mỗi ngày.

giường ngủ tầng cho trẻ con

Giường ngủ dạng tầng kết hợp với không gian học tập bên dưới giúp tiết kiệm diện tích khá lớn

Giường ngủ kết hợp khu vực cho bé vui chơi

Thường trong diện tích phòng nhỏ, bố mẹ không thể tạo không gian vui chơi cho trẻ, hạn chế sự phát triển và niềm vui của trẻ. Nhưng chỉ cần sáng tạo một chút bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều ấy. bạn có thể thiết kế khu vực bên trên hoặc có thể là không gian bên dưới giường để tạo cho bé một địa điểm vui chơi nhỏ đáng yêu.

Bên cạnh đó, không phải chỉ vì diện tích mà bạn cần phải kết hợp khu vui chơi với giường, nhiều lúc chỉ cần một chút sáng tạo thì sẽ giúp cho phòng của con bạn trở nên thú vị, đẹp mắt, kích thích sự phát triển của bé. Bạn có thể dựa vào các ý tưởng truyện cổ tích, phim ảnh để sáng tạo nên một không gian nhiều thú vị cho trẻ.

giường ngủ vườn cổ tích

Một chiếc giường cùng với không gian xung quanh như khu vườn cổ tích chắc chắn sẽ tạo nhiều niềm vui cho trẻ

trang trí phòng ngủ biển cả

Với ý tưởng biển cả này chắc chắn sẽ kích thích sự sáng tạo của trẻ

Bàn học kết hợp với tủ đồ và giá sách

Đây là một sự kết hợp khá thông dụng và được nhiều bậc cha mẹ sử dụng và ưa chuộng. Giường ngủ kết hợp cùng giá sách và tủ đồ vừa có tác dụng tiết kiệm được diện tích cho căn phòng cũng như tạo như nhiều tiện dụng và thuận lợi cho quá trình học tập của trẻ.

Giá sách và tủ đồ là nơi để các vật dụng liên quan đến học tập hay những quyển sách, quyển truyện và trẻ không cần phải di chuyển cũng có thể tìm kiếm những vật dụng cần thiết trong quá trình học tập.

bàn học kết hợp giá để sách

Bàn học kết hợp giá sách, tủ để đồ vừa tiết kiệm diện tích vừa giúp trẻ thuận tiện hơn

Nếu cần bố trí bàn học cho 2 người thì giá sách còn có thể là vật ngăn cách tạo không gian học tập riêng tư cho con mà vẫn có thể giúp đỡ, hướng dẫn lẫn nhau.

ngăn không gian học tập riêng cho con

Dùng giá sách tạo ra hai không gian học tập riêng

Ngoài ra với các bé gái có thể kết hợp bàn học cùng với gương, ngoài việc để bé có thể nhận ra lỗi sai trong tư thế ngồi học và tự điều chình, thì gương soi còn tạo nên niềm vui và sự thích thú cho bé trong quá trình học tập.

điều chỉnh tư thế ngồi học cho con

Gương giúp trẻ tự điều chỉnh được tư thế ngồi học một cách đúng đắn tốt cho cơ thể

Giường ngủ kết hợp tủ để đồ

Đây là một sự kết hợp không mấy mới lạ mà nhiều phụ huynh đã sử dụng cho phòng con mình. Sử dụng diện tích bên dưới giường để tạo nên những ngăn tủ đựng quần áo, vật dụng hàng ngày cho trẻ. Tùy thuộc vào sở thích và nội thất chung của phòng thì giường cũng sẽ ở vị trí cao hay thấp khác nhau và khi đó tủ để đồ cũng sẽ có diện tích khác nhau. Với giường tầng thì có thể kết hợp cầu thang với tủ đồ vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm diện tích.

giường ngủ để đồ

Với giường tầng có thể đặt tủ ở cầu thang lên giường

Bàn học kết hợp với không gian vui chơi của bé

Thông thường các bậc cha mẹ có quan niệm không gian học tập và vui chơi phải tách riêng để tránh trẻ xao nhãng học tập. Tuy nhiên, với lứa tuổi từ 6-13 trẻ rất khó tập trung hoàn toàn vào việc học vì sự hiếu động. Vậy phải có phương pháp giúp trẻ vừa học vừa chơi và có trách nhiệm sắp xếp gọn gàng sách vở cũng như đồ chơi của bản thân. Với bàn học đa chức năng, bạn có thể vừa có không gian học tập vừa có không gian vui chơi.

Với các ngăn tủ ở dưới bàn hoặc các kệ giá ở trên bàn, đó không chỉ là nơi sắp xếp sách vở mà còn là nơi để trẻ nhà bạn thu dọn gọn gàng đồ chơi và bố mẹ có thể cùng con trang trí góc học tập sinh động hơn. Với một chiếc bàn rộng có thể là nơi để trẻ xếp hình, tô màu hay chơi tàu. Trẻ không còn cảm thấy nhàm chán khi bước vào không gian học tập.

bàn học kết hợp giường ngủ

Một chiếc bàn học đủ rộng giúp trẻ thích thú vừa hoc vừa chơi

Tạo nên một căn phòng với nhiều màu sắc và tiện dụng cho trẻ chắc chắn sẽ tạo nên một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của trẻ. Với nội thất đa năng chắc chắn sẽ giúp trẻ có thêm nhiều hứng thú trong học tập và tạo nhiều tiện ích trong sinh hoạt cho trẻ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn ...

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555