Trang trí nhà ở cho người mệnh Mộc hợp phong thủy cần chú ý những gì

19/06/2018 0 6206
Chia sẻ bài viết

Trang trí môt ngôi nhà vừa đẹp mắt vừa hợp phong thủy không phải điều dễ dàng. Người mệnh Mộc thì cần chú ý những gì để có được một ngôi nhà vừa ý. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý trong trang trí nhà ở cho người mệnh mộc hợp phong thủy.

Cần quan tâm đến lực chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc của ngôi nhà từ màu sơn đến màu các đồ nội thất phải chú ý lựa chọn phù hợp với mệnh của gia chủ. Đây là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua để đảm bảo ngôi nhà hợp phong thủy mệnh mộc. Để làm được điều đó gia chủ cần năm được quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy.

Người mệnh mộc nên sử dụng các màu của mệnh thủy vì theo quan niệm tương sinh, thủy sinh mộc, nên các màu của mệnh thủy như đen và xanh lam phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho người mệnh mộc. Đây là hai màu không khó để trang trí nhà, dễ tạo điểm nhấn và phong cách cũng như mang lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp cho gia chủ mệnh mộc.

màu xanh làm mang lại may mắn cho người mệnh mộc

Màu xanh lam sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh mộc

Ngoài ra gia chủ mệnh mộc cũng có thể trang trí nhà mình bằng các màu bản mệnh như xanh lá cây và nâu. Đặc biệt màu xanh lá cây với sắc thái nhẹ vừa hợp phong thủy vừa mang lại cảm giác thanh mát cho ngôi nhà. Ngoài ra, có thể sử dụng một số màu như đỏ, hồng, cam nhưng không nên lạm dụng mà chỉ dùng trong một số đồ nội thất để làm ngôi nhà thêm màu sắc và tươi tắn hơn.

Phòng ngủ nên sử dụng những tông màu dịu mát, đăc biệt là phòng trẻ nhỏ như màu xanh lam và xanh lá cây. Hai màu này giúp phòng tươi mát, dễ chịu và còn giúp trẻ có giấc ngủ trọn vẹn, người lớn thư giãn, thoải mái hơn.

phòng ngủ trẻ em sơn xanh lá cây

Phòng ngủ của trẻ nhỏ nên sơn màu xanh lá cây để tạo không gian tươi mát

Theo quan niệm tương khắc, Kim khắc Mộc, nên màu trắng không hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc. Chính vì thế, cần hạn chế sử dụng màu này để tránh gia chủ gặp nhiều bất trắc và khó khăn trong sự nghiệp.

người mệnh mộc hạn chế dùng màu trắng

Gia chủ mệnh mộc nên hạn chế sử dụng màu trắng trong nhà

Chất liệu các đồ nội thất trong nhà

Mong muốn xây dựng một ngôi nhà vừa đẹp mắt vừa hợp phong thủy thì không thể tùy tiện trong chọn đồ nội thất. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, tài chính còn phải quan tâm đến chất liệu và hình dáng của các đồ vật để đảm bảo phù hợp với mệnh mộc nhất.

Để có một ngôi nhà hợp phong thủy mang lại nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống thì gia chủ mệnh mộc nên sử dụng các đồ nội thất có chất liệu từ thiên nhiên như gỗ, tre, mây… Đặc biệt đồ nội thất gỗ hợp với mệnh mộc nhất và dễ sử dụng và bố trí trong trang trí nhá, vừa sang trọng hiện đại lại mang nhiều vẻ đẹp tự nhiên. Đồ gỗ rất đa dạng mẫu mã và công dụng như giá sách, bàn ghế, tủ…nên gia chủ có thể lựa chọn phù hợp nhất với ngôi nhà của mình. Các đồ nội thất và trang trí làm từ mây, tre cũng đang ngày càng phổ biến và mẫu mã rất đẹp mắt. Ngoài ra, gia chủ mệnh mộc khi sử dụng đồ bằng da hay từ vải cũng hợp phong thủy mang lại những điều may mắn.

người mệnh mộc nên sử dụng đồ gỗ

Người mệnh mộc nên sử dụng đồ gỗ

đồ mây tre hợp với người mệnh mộc

Đồ nội thất từ mây tre cũng hợp mệnh mộc

Như đã nói, kim khắc mộc nên gia chủ mệnh mộc loại bỏ các đồ nội thất, trang trí bằng kim loại để tránh những tai ương và trở ngại xảy ra trong cuộc sống và sự nghiệp.

Vì thủy sinh mộc nên trong nhà gia chủ mệnh mộc sử dụng các đồ vật liên quan đến thủy như bể cá, hòn non bộ và các đồ nội thất hay đồ trang trí có hình sóng. Trong phòng ngủ nên sử dụng gương hoặc làm các vách ngăn trong nhà bằng kính. Những đồ trang trí này vừa tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa hợp phong thủy mang lại sinh khí, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nhưng theo quan niệm, thủy nhiều sẽ úng mộc nên không nên quá lạm dụng các đồ vật mang tính thủy, hãy bố trí và sử dụng hợp lý để bổ trợ hiệu quả cho tính mộc.

Theo phong thủy, các con vật hổ, mèo hoặc thỏ là đại diện cho mộc nên gia chủ nên lựa chọn tranh ảnh, các đồ vật trang trí trong nhà có hình những con vật này để đem lại sinh khí và may mắn cho bản thân và mọi người trong nhà.

gia chủ mệnh mộc nên treo ảnh con hổ

Gia chủ mệnh mộc nên treo tranh ảnh hình con hổ

Ngày nay hầu như trong bất kỳ ngôi nhà nào cũng đều được trang trí bởi một vài cây cảnh vừa làm đẹp vừa giúp ngôi nhà có thêm không khí tự nhiên trong lành, dịu mát. Những cây cảnh hợp phong thủy còn bỗ trợ cho mệnh gia chủ để mang lại nhiều may mắn. Những người mệnh mộc càng phù hợp để trồng cây trong nhà. Con số may mắn của mệnh mộc là 3 và 8 nên gia chủ mệnh mộc hãy trồng 3 hoặc 8 chậu cây trong nhà để có thêm thuận lợi trong cuộc sống. Những cây hợp với mệnh mộc là cây kim tiền, cây vân trúc, cọ, cây thủy tháp hoa hay cây cau trúc. Những loại cây này hợp mệnh gia chủ chắc chắn sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, có cuộc sống như ý hơn.

cây kim tiền hợp người mệnh mộc

Cây kim tiền là một cây hợp phong thủy với người mệnh mộc

Với những thông tin ở trên, hi vọng những gia chủ mang mệnh mộc đã biết cách xây dựng, trang trí cho mình một ngôi nhà hợp phong thủy. Kiến trúc Trịnh Gia chúc bạn sẽ có một ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy, giúp mang lại tài lộc, may mắn vào nhà.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn ...

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555