Những lưu ý trong cấp phép sửa chữa cải tạo công trình và nhà ở tại Tiền Giang

10/08/2018 0 1321
Chia sẻ bài viết

Ngoài ra chúng tôi còn đáp ứng tốt các lĩnh vực khác như thiết kế văn phòng, thiết kế hiệu sách… nhận được rất nhiều lời khen ngợi của chủ đầu tư và được tin cậy giới thiệu tới các chủ đầu tư khác. Vì vậy, chúng tôi luôn luôn đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất, luôn đồng hành tư vấn những dịch vụ tốt nhất đối với khách hàng. Một trong những thành công đó chính là thủ tục cấp phép sửa chữa cải tạo công tình và nhà ở được thực hiện nhanh chóng và  đảm bảo tiến độ công trình.

Sự phát triển của xã hội đòi hỏi nhiều công trình thiết kế chất lượng, đảm bảo, đẹp. Vì vậy, công ty Kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, tận tình, sáng tạo luôn nắm bắt những xu thế mới của xã hội để tạo nên những mẫu thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự đẹp. Bằng chứng cho thấy, Kiến trúc Trịnh Gia đã có rất nhiều những công trình biệt thự đẹp làm hài lòng khách hàng, một trong những thành công này chính là thiết kế biệt thự Pháp tại Tiền Giang.

Chuyên mục cấp phép xây dựng công trình hôm nay xin gửi đến bạn đọc các nội dung tổng hợp về lưu ý trong việc cấp phép cải tạo, sửa chữa công trình và nhà ở riêng lẻ tại Tiền Giang. Chúng tôi xin chúc quý vị có được cho mình những thông tin tham khảo hữu ích và thiết thực nhất.

Thông tin chung về cấp giấy phép cải tạo, sửa chữa công trình và biệt thự nhà ở tại Tiền Giang 2017

Cơ quan thực hiện

–      Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND huyện, thị xã, thành phố.

–      Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Phòng Quản lý đô thị thị xã, thành phố.

 

Cách thực hiện

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước

Đối tượng thực hiện

Tổ chức hoặc cá nhân

Thời gian giải quyết

30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với công trình. 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ họp lệ đối với nhà ở riêng lẻ. Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn theo quy định.

Phí, Lệ phí

Theo quy định của Bộ tài chính

Kết quả

Giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình/nhà ở

Căn cứ pháp lý

– Luật Xây dựng ngày 18/6/2014;

– Luật Quy hoạch đô thị ngày 17/6/2009;

– Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ quản lý dự án đầu tư xây dựng;

– Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về hướng dẫn cấp giấy phép xây dựng;

– Quyết định số 41/2008/QĐ-UBND ngày 23/9/2008 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang Quy định mức thu, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

 

 

Trình tự thực hiện cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình và nhà ở tại Tiền Giang

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Chủ đầu tư, hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Công chức tiếp nhận hồ sơ, kiếm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường họp hồ sơ đã đầy đủ, họp lệ thì viết Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả trao cho người nộp.

+ Trường họp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần bằng Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đế người đến nộp hồ sơ làm lại cho đúng quy định.

Bước 3: Chủ đầu tư, hộ gia đình, cá nhân nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của Ủy ban nhân dân cấp huyện (nếu hồ sơ không đủ điều kiện cấp phép, Ủy ban nhân dân cấp huyện có văn bản trả lời và giải thích rõ lý do) tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân cấp huyện theo thời hạn ghi trong Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả như sau:

–   Người nhận kết quả đem theo Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đến nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để ký nhận, đóng lệ phí và nhận kết quả.

–   Trường hợp nếu mất Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả thì phải có cam kết của người nộp hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 07 giờ đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày lễ, tết nghỉ).

Thành phần và số lượng hồ sơ cấp phép sửa chữa, cải tạo công trình và nhà ở tại Tiền Giang

1) Thành phần hồ sơ:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình, nhà ở, theo mẫu tại Phụ lục số 1 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở theo quy định của pháp luật hoặc bản sao giấy phép xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10 X 15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo.

– Đối với các công trình di tích lịch sử, văn hóa và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, thì phải có bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp.

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính báo cáo kết quả thẩm định thiết kế của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với công trình theo quy định phải được thẩm định thiết kế;

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn cho công trình và công trình lân cận đối với công trình xây chen, có tầng hầm;

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức, cá nhân thiết kế theo mẫu tại Phụ lục số 3 Thông tư số 15/2016/TT-BXD, kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, đối với công trình chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế;

Đối với nhà ở riêng lẻ dưới 03 tầng và có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250 m2, hộ gia đình có thể tự tổ chức thiết kế và chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản cam kết bảo đảm an toàn cho công trình liền kề đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ có công trình liền kề;

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính quyết định đầu tư đối với công trình yêu cầu phải lập dự án đầu tư xây dựng.

2) Số lượng hồ sơ:

  • 01 bộ

Các yêu cầu và điều kiện cấp phép sửa chữa, cải tại công trình và nhà ở tại Tiền Giang

* Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với công trình trong đô thị:

– Phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đối với công trình xây dựng ở khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

– Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt.

– Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy,

nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đên quốc phòng, an ninh.

– Thiết kế xây dựng công trình đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định tại Điều 82 của Luật Xây dựng.

– Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng phù hợp với từng loại giấy phép theo quy định tại các Điều 95,96 và 97 của Luật Xây dựng.

– Trường hợp dự án đầu tư xây dựng trong đô thị tại khu vực chưa có quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc không yêu cầu lập quy hoạch chi tiết theo quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị thì giấy phép quy hoạch xây dựng hoặc thông tin quy hoạch được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp là cơ sở để xem xét cấp giấy phép xây dựng.

* Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với công trình không theo tuyến ngoài đô thị:

– Phù hợp với vị trí và tổng mặt bằng của dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.

– Đáp ứng điều kiện quy định tại các Khoản 3, 4 và 5 Điều 91 của Luật Xây dựng.

* Điều kiện chung cấp giấy phép xây dựng đối vói nhà ở riêng lẻ tại đô thị gồm:

– Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt;

– Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh;

– Thiết kế xây dựng nhà ở riêng lẻ được thực hiện theo quy định tại khoản 7 Điều 79 của Luật Xây dựng;

– Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 1 Điều 95, Điều 96 và Điều 97 của Luật Xây dựng.

* Đối với nhà ở riêng lẻ tại dô thị phải đáp ứng các điều kiện quy định nêu trên và phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng; đối với nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù họp với quy chế quản lỷ quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

* Đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn khi xây dựng phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn.

Trên đây là những thông tin chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc về các quy định và thủ tục về cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình và nhà ở riêng lẻ tại Tiền Giang, công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế biệt thự tân cổ điển tại Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên… thiết kế nội thất tại Tuyên Quang, Thái Nguyên, Nghệ An… thiết kế nhà hàng đẹp tại Cần Thơ, Thanh Hóa, Hòa Bình…tiêu chuẩn khách sạn 3 sao tại Hà Tĩnh, Đã Nẵng, Quảng Nam… cấp phép xây dựng nhà ở tại Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang…Quý khách còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555