Quy định cấp giấy phép xây dựng đối với công trình cải tạo và sửa chữa tại Đắk Nông

10/08/2018 0 1414
Chia sẻ bài viết

Quy định cấp phép xây dựng đối với công trình cải tạo và sửa chữa tại Đắc Lắk  được chúng tôi giới thiệu trong chuyên mục thiết kế biệt thự của công ty Kiến trúc Trịnh Gia, mang lại cho bạn đọc những thông đầy đủ, quy trình cấp phép tại địa phương để các chủ đầu tư có sự chuẩn bị tốt nhất. Ngoài ra Kiến trúc Trịnh Gia còn cung cấp tới quý độc giả những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại được nhiều người trên cả nước ưa chuộng.

Quy định cấp phép xây dựng đối với công trình cải tạo và sửa chữa tại Đắc Lắk  được chúng tôi giới thiệu trong chuyên mục thiết kế biệt thự của công ty Kiến trúc Trịnh Gia, mang lại cho bạn đọc những thông đầy đủ, quy trình cấp phép tại địa phương để các chủ đầu tư có sự chuẩn bị tốt nhất. Ngoài ra Kiến trúc Trịnh Gia còn cung cấp tới quý độc giả những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại được nhiều người trên cả nước ưa chuộng.

Đắc Lắk có nhiều thắng cảnh đẹp, các di tích, kiến trúc nổi tiếng như thác Gia Long, Trinh Nữ, thác Krông Kmar, thác Thủy Tiên, Ba tầng, hồ Ea Kao, hồ Ea Đờn, hồ Dak Min và các khu rừng nguyên sinh ở vườn quốc gia Yok Đôn với sự hội tụ đầy đủ của các yếu tố tự nhiên (sông, núi, rừng, thác nước) cùng với những phong tục tập quán giàu bản sắc văn hóa dân tộc. Vì vậy, những năm gần đây việc xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng kĩ thuật phục vụ du lịch, mạng lưới giao thông, liên lạc được chú trọng đầu tư và phát triển. Quy trình về thủ tục cấp phép công trình và nhà ở cũng là một bước quan trọng để kiến tạo nên những công trình đẹp, mang đến sự hiện đại cho Đắc Lắk.

Chi tiết thủ tục, chúng tôi mời bạn đọc tìm hiểu những thông tin chi tiết được cung cấp dưới đây. Những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây hi vọng sẽ giúp đỡ quý độc giả dễ dàng trong việc thực hiện thủ tục, đảm bảo tiến độ công trình.

Thông tin chung về cấp giấy phép xây dựng đối với công trình cải tạo và sửa chữa tại Đắk Nông

Cơ quan thực hiện

Sở Xây dựng

Cách thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Trung tâm Hành chính công tỉnh, địa chỉ: 01 Điểu Ong – thị xã Gia Nghĩa – tỉnh Đắk Nông, điện thoại: 05013383838 (tầng trệt Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông) hoặc Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao theo phân cấp của UBND tỉnh.

Đối tượng thực hiện

Tổ chức hoặc cá nhân

Thời gian giải quyết

Không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Phí, Lệ phí

Lệ phí cấp lại, gia hạn: 75.000 VNĐ

Kết quả

GPXD hoặc văn bản trả lời đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp GPXD

Căn cứ pháp lý

– Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014;

– Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

– Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng.

 

 

Trình tự thực hiện cấp phép xây dựng đối với công trình cải tạo và sửa chữa tại Đắk Nông

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

Chủ đầu tư gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Trung tâm Hành chính công tỉnh. Công chức tiếp nhận có trách nhiệm tiếp nhận; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

Thời gian: Buổi sáng từ 7h đến 11h30’; buổi chiều từ 13h30’ đến 17h hàng tuần (trừ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết).

Trong thời hạn 01 ngày làm việc, Trung tâm hành chính công có trách nhiệm chuyển hồ sơ đến Sở Xây dựng hoặc Ban Quản lý các Khu công nghiệp giải quyết.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ

Kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa. Khi thẩm định hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải xác định tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ. Chủ đầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Trường hợp việc bổ sung hồ sơ vẫn không đáp ứng được các nội dung theo thông báo thì cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo đến chủ đầu tư về lý do không cấp giấy phép.

Căn cứ quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm đối chiếu các điều kiện theo quy định để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng theo quy định của pháp luật.

Đối với công trình kể từ ngày nhận được hồ sơ, các cơ quan quản lý nhà nước được hỏi ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình. Sau thời hạn quy định, nếu các cơ quan này không có ý kiến thì được coi là đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình; cơ quan cấp giấy phép xây dựng căn cứ các quy định hiện hành để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng.

Bước 3: Trả kết quả

Đến thời gian hẹn, tổ chức, cá nhân mang giấy biên nhận đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Đắk Nông để nhận hồ sơ, ký tên vào sổ theo dõi và nhận kết quả.

Thành phần và số lượng hồ sơ cấp giấy phép xây dựng đối với công trình cải tạo và sửa chữa tại Đắk Nông

1) Thành phần hồ sơ:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo.
  • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở theo quy định của pháp luật hoặc bản sao giấy phép xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
  • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10 x 15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo.
  • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính báo cáo kết quả thẩm định thiết kế của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với công trình theo quy định phải được thẩm định thiết kế
  • Bản sao quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư.
  • Đối với các công trình di tích lịch sử, văn hóa và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, thì phải có bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp.
  • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức, cá nhân thiết kế theo mẫu tại Phụ lục số 3 Thông tư này, kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, đối với công trình chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế.

2) Số lượng hồ sơ:

  • 02 bộ

Các yêu cầu và điều kiện cấp phép xây dựng đối công trình cải tạo và sửa chữa tại Đắk Nông

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với công trình trong đô thị:

– Phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đối với công trình xây dựng ở khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

– Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt.

– Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh.

– Thiết kế xây dựng công trình đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định tại Điều 82 của Luật Xây dựng ngày 18/6/2014.

– Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng phù hợp với từng loại giấy phép theo quy định tại các điều 95, 96 và 97 của Luật Xây dựng ngày 18/6/2014.

– Trường hợp dự án đầu tư xây dựng trong đô thị tại khu vực chưa có quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc không yêu cầu lập quy hoạch chi tiết theo quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị thì giấy phép quy hoạch xây dựng hoặc thông tin quy hoạch được

cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp là cơ sở để xem xét cấp giấy phép xây dựng.

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với công trình không theo tuyến ngoài đô thị:

– Phù hợp với vị trí và tổng mặt bằng của dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.

– Đáp ứng điều kiện quy định tại các khoản 3, 4 và 5 Điều 91 của Luật Xây dựng ngày 18/6/2014.

Trên đây là những thông tin chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc về cấp phép xây dựng đối với công trình cải tạo và sửa chữa tại Đắk Nông, công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế nội thất tại Bình Định, Đồng Tháp, Hải Dương,…thiết kế phòng ngủ khách sạn tại Tuyên Quang, Hải Dương, Bắc Ninh…thiết kế nhà hàng kiểu Nhật Bản tại Hải Phòng, Bắc Ninh, Nha Trang…thiết kế biệt thự hiện đại tại Quảng Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa…thiết kế nội thất văn phòng đẹp tại Cần Thơ, Nghệ An, Quảng Bình, Thanh Hóa…

Quý khách còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555