Xu hướng thiết kế nhà phố đẹp trên diện tích đất nhỏ và hẹp

31/08/2018 0 1434
Chia sẻ bài viết

Hiện nay, tại các thành phố lớn xu hướng thiết kế nhà nhỏ, hẹp đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người trẻ. Tuy nhiên, để thiết kế một căn nhà đẹp trên diện tích nhỏ hẹp lại không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, hôm nay Trịnh Gia sẽ đưa ra cho bạn một vài lưu ý quan trọng giúp cho căn nhà nhỏ hẹp của bạn vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng cần thiết.

thiết kế nhà nhỏ hẹp

Xu hướng thiết kế nhà nhỏ hẹp ngày càng được niều người quan tâm, đặc biệt là người trẻ ở các thành phố, đô thị lớn

Xác định nhu cầu sử dụng

Xác định nhu cầu sử dụng là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi thiết kế căn nhà của mình, vì diện tích vốn dĩ đã nhỏ hẹp nên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng để dành không gian ưu tiên xây dựng cho những hạng mục cần thiết nhất, ví dụ như: phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách… Sau đó sẽ điều chỉnh diện tích sao cho phù hợp với từng hạng mục. Đây là điểm cốt yếu nhất của xu hướng thiết kế nhà nhỏ.

thiết kế nhà diện tích nhỏ

Xác định nhu cầu sử dụng là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi tiến hành thiết kế cho căn nhà của mình với diện tích nhỏ, hẹp 

Tân dụng khéo léo những khoảng trống

Chúng ta có thể thấy rằng, càng ngày nhu cầu về thiết kế nhà ở trên diện tích nhỏ hẹp ngày càng lớn và đây là vấn đề không hề dễ dàng vì hầu hết chúng ta đều mong muốn có một căn nhà có đầy đủ tiện nghi, thoáng mát nhưng cũng phải đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ chỉ trên một diện tích hạn chế. Xu hướng thiết kế nhà nhỏ yêu cầu sự tính toán kỹ lưỡng mọi mặt và tận dụng mọi khoảng trống trong căn nhà để đảm bảo tính tiện dụng nhưng cũng cần khéo léo trong lựa chọn nội thất để khiến căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn và tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian bên trong. Đặc biệt, ở những góc khuất như gầm cầu thang, góc tường… bạn cần tận dụng triệt để dùng làm tủ giày hay kệ trang trí.

thiết kế nhà đẹp

Việc tận dụng triệt để những góc khuất  sẽ giúp cho không gian căn nhà của bạn như được nới rộng

Giải pháp cho xu hướng thiết kế nhà nhỏ

Giải pháp đầu tiên mà bạn cần sử dụng để có một không gian rộng hơn với diện tích nhỏ hẹp dù cho hình dạng mảnh đất của bạn có như thế nào đó là sử dụng vách ngăn thông minh. Vách ngăn thông minh sẽ giúp kéo rộng không gian trong căn nhà của bạn, vừa không che mất đi ánh sáng từ bên ngoài, lại không cản trở tầm nhìn giữa không gian này với không gian khác mà vẫn tạo được cho bạn cảm giác phân vùng cách biệt giữa các không gian.

xu hướng thiết kế nhà nhỏ hẹp

Với vách ngăn thông minh, căn nhà nhỏ của bạn vừa có thể có được ánh sáng tự nhiên, vừa tạo được cảm giác cách biệt giữa các không gian

Chọn màu sơn và nội thất

Chắc bạn cũng biết rằng, những gam màu sáng sẽ giúp nới rộng không gian của một căn phòng. Vì thế , bạn hãy chọn cho căn nhà nhỏ của mình màu sơn sáng nhất để khiến không gian thêm rộng rãi. Tuy nhiên, với xu hướng thiết kế nhà nhỏ như vậy, có một điểm bạn cần lưu ý khi lựa chọn màu sơn đó là màu sơn trần nhà, bạn nên lựa chọn tông màu tối để tạo cảm giác khoảng cách giữa trần nhà và mặt sàn cao hơn so với thực tế.

Ngoài ra, với những đường kẻ ngang trên tường sẽ giúp cho những căn phòng trong ngôi nhà của bạn giảm chiều sâu và có cảm giác rộng hơn và phần nội thất bạn có thể lựa chọn những màu sắc nổi bật trên nền sáng để làm điểm nhất hay trang trí cho căn nhà của mình.

bố trí đồ đạc trong nhà nhỏ hẹp

Việc lựa chọn màu sơn cho tường, trần, sàn nhà hay nội thất sẽ giúp cho căn nhà của bạn rộng hơn so với diện tích thực tế

Lựa chọn nội thất

Xu hướng thiết kế nhà nhỏ yêu cầu việc lựa chọn nội thất của bạn phải rất kĩ lưỡng và khéo léo. Tuy nhiên, hiện nay đồ nội thất thông minh đang ngày càng có những mẫu mã đa dạng, phong phú rất phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp như tủ, kệ nằm dưới chân cầu thang hay dưới giường hoặc những bộ bàn ghế gấp áp sát vào tường vừa tiện dụng lại không bỏ phí những khoảng trống một cách vô ích. Nội thất không nên lựa chọn những vật dụng quá lớn mà nên lựa chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ hoặc vừa so với diện tích căn nhà lại đa năng là thích hợp nhất . Đặc biệt, bạn chỉ nên lựa chọn những đồ nội thất thực sự cần thiết đối với sinh hoạt trong gia đình của mình để tiết kiệm không gian một cách tối đa.

nội thất đa năng

Lựa chọn nội thất đa năng là giải pháp thích hợp nhất với ngôi nhà của bạn

Xu hướng thiết kế nhà nhỏ đã giúp cho nhiều hộ gia đình có được một căn nhà của riêng mình dù chỉ trên một diện tích hạn chế. Với những giải pháp mà chúng tôi đã đưa ra ở trên sẽ giúp cho bạn định hình được những việc cần làm để thiết kế nhà nhỏ một cách hợp lí, vừa đáp ứng được công năng sử dụng lại vừa có tính thẩm mĩ cao, phù hợp với những gia đình trẻ hiện đại.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555