Điều chỉnh thủ tục cấp lại giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn tại Kiên Giang

10/08/2018 0 1538
Chia sẻ bài viết

Điều chỉnh thủ tục cấp lại giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn tỉnh Kiên Giang là nội dung được công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi đề cập nhằm mang lại những thông tin hữu ích nhất tới bạn đọc. Đồng thời chúng tôi cung cấp thêm những mẫu thiết kế biệt thự đẹp tại Kiên Giang để quý độc giả tham khảo, lựa chọn.

Những mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng luôn làm vừa lòng khách hàng với những kiểu dáng hoa văn, vòm mái đẹp đến nao lòng. Vì vậy, những mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhanh chóng được các chủ đầu tư lựa chọn, thi công. Đội ngũ kiến trúc sư của Kiến trúc Trịnh Gia luôn tận tình, tận tâm không chỉ sáng tạo ra những mẫu thiết kế đẹp mà còn với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, luôn giám sát chất lượng thi công và chuẩn bị tốt nhất hồ sơ xin cấp phép xây dựng công trình mang đến một công trình hoàn thiện. Không gian sống mới – Kiến trúc Trịnh Gia đã trở thành một cái tên thân thiện và là sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng.

>> Xem thêm : Các mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Chúng tôi xin gửi đến quý độc giả những thông tin chi tiết về thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Kiên Giang, với những thông tin này hi vọng sẽ giúp quý khách dễ dàng thực hiện mọi thủ tục, đảm bảo tiến độ công trình.

Thông tin chung về cấp lại giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn của Kiên Giang 

Cơ quan thực hiện

Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân cấp xã

Cách thực hiện

Trực tiếp đến tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

Đối tượng thực hiện

Cá nhân

Thời gian giải quyết

10 ngày làm việc  kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Phí, Lệ phí

+ Lệ phí cấp giấy phép xây dựng

+ Mức phí: theo quy định của HĐND cấp tỉnh

 

Kết quả

Giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế trình xin cấp giấy phép xây dựng có đóng dấu của cơ quan Sở Xây dựng.

Căn cứ pháp lý

+ Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

+ Nghị định 24/2006/NĐ-CP ngày 6/3/2006 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 57/2002/NĐ-CP ngày 3/6/2002 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành pháp lệnh phí và lệ phí;

+ Thông tư 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết một số nội dung  của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

+ Quyết định số 172/QĐ-BXD ngày 06/02/2013 của Bộ Xây dựng về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, bãi bỏ thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng.

 

Yêu cầu, điều kiện

Giấy phép xây dựng chỉ cấp lại đối với các trường hợp bị rách, nát, hoặc bị mất.

Trình tự thực hiện cấp lại giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn của Kiên Giang

Bước 1: Cá nhân chuẩn bị tất cả các hồ sơ theo quy định của pháp luật;

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Tổ tiếp nhận và giao trả kết quả (bộ phận một cửa) của UBND cấp xã:

  • Nếu hồ sơ hợp lệ thì Tổ tiếp nhận và trả kết quả sẽ nhận hồ sơ và giao biên nhận có ngày hẹn trả kết quả;
  • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì Tổ tiếp nhận và trả kết quả sẽ hướng dẫn cho cá nhân bổ sung theo quy định;

Bước 3: Ủy ban nhân dân xã xem xét cấp giấy phép xây dựng theo quy định;

Bước 4: Cá nhân nhận kết quả tại Tổ tiếp nhận và giao trả kết quả (bộ phận một cửa) của UBND cấp xã.

Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 7h00 đến 11h00 và chiều từ 13h00 đến 16h30 các ngày làm việc trong tuần, riêng thứ 7 hàng tuần sáng từ 7h30 đến 11h00.

Thành phần và số lượng hồ sơ cấp lại giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn tỉnh  Kiên Giang

1) Thành phần hồ sơ:

+Đơn đề nghị cấp lại giấy phép xây dựng, trong đó giải trình rõ lý do đề nghị cấp lại;

+ Bản chính Giấy phép xây dựng đã được cấp (đối với trường hợp bị rách, nát).

2) Số lượng hồ sơ:

  • 02 bộ

Trên đây là những thông tin về các quy định và thủ tục về cấp lại giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn tỉnh Kiên Giang, công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: biệt thự lâu đài tại Lai Châu, Lào Cai,… Thiết kế biệt thự tân cổ điển tại Thừa Thiên Huế, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc…thiết kế biệt thự lâu đài tại Nha Trang, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ…

Quý khách còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555