Quy định mới nhất về điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình tại quận Long Biên – TP. Hà Nội

10/08/2018 0 2226
Chia sẻ bài viết

Xã hội ngày một phát triển, đáp ứng nhu cầu của con người các quy định về thủ tục xây dựng công trình được nhanh chóng hơn, tuy nhiên ở mỗi địa phương khác nhau sẽ có những quy định khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi cung cấp tới quý độc giả những thông tin mới nhất về điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình tại quận Long Biên, Hà Nội đồng thời cung cấp những mẫu thiết kế biệt thự nhà đẹp tại Hà Nội để khách hàng có thể lựa chọn được một không gian sống ưng ý cho gia đình.

Không gian sống mới –Kiến trúc Trịnh Gia ngày càng nỗ lực, tìm tòi, đồng hành cùng những mẫu thiết kế nhà đẹp, mẫu thiết kế nội thất, thiết kế khách sạn cổ điển… gửi tới khách hàng. Những mẫu thiết kế độc đáo, ấn tượng với nhiều phong cách cá tính khác nhau đã được khách hàng lự chọn, tin cậy. Tuy nhiên, có những mẫu thiết kế đẹp là chưa đủ, thủ tục hành chính xin cấp phép xây dựng công trình cần đơn giản và nhanh chóng. Vậy, chúng ta cùng xem quy định mới nhất đã góp phần làm nên thành công như thế nào đối với chúng tôi.

>> Xem thêm : Các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng

Thủ tục hành chính đơn giản và gọn nhẹ đã được chúng tôi tổng hợp đầy đủ nhất gửi tới quý vị độc giả. Xin mời bạn đọc theo dõi và có sự chuẩn bị tốt nhất đảm bảo tiến độ công trình.

Thông tin chung về điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình tại quận Long Biên Hà Nội

Trước hết, chúng tôi mời bạn đọc đến với những thông tin chung nhất về thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình tại quận Long Biên của thủ đô Hà Nội.

Cơ quan thực hiện

– Cấp quận ( Bộ phận 1 cửa, phòng Quản lý đô thị, phòng Tài Nguyên và Môi trường, phòng Văn hoá và thông tin) .

– Các đơn vị ngoài Quận: Điện lực Long Biên, Bộ quốc phòng, Hạt quản lý đê …

Cách thực hiện

Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết giải quyết thủ tục hành chính của UBND Quận (Bộ phận 1 cửa: Số 66 – Ngõ 139 – Phố Hoa Lâm – phường Việt Hưng).

Đối tượng thực hiện

Cá nhân

Thời gian giải quyết

Thời gian giải quyết : 10 ngày .

+ Bộ phận “một cửa”: 01 ngày;

+ Phòng thẩm định: 6,5 ngày .

+ Trình lãnh đạo UBND Quận: 02 ngày.

+ Bộ phận văn thư UBND Quận cho số và đóng dấu quyết định: 0,5 ngày.

 

Phí, Lệ phí

– Phí xây dựng: Thu theo quyết định số 105/2009/QĐ-UBND ngày 29/9/2009 của UBND Thành phố Hà Nội.

– Phụ thu phí xây dựng: Thu theo quyết định số 114/2009/QĐ-UBND ngày 09/01/2009 của UBND Thành phố Hà Nội.

 

Kết quả

Giấy phép

Cơ sở pháp lý

– Luật Xây dựng.

– Luật Đất đai.

– Luật điện lực.

– Luật đê điều.

– Luật Quy hoạch.

– Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/2/2009 của Chính phủ.

– Quy chuẩn số 04/2008/QĐ-BXD ngày 03/4/2008 của Bộ xây dựng về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Quy hoạch xây dựng.

– Quyết định số 42/2005/QĐ-BXD ngày 29/11/2005 của Bộ xây dựng về việc ban hành Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam 353:2005 “Nhà ở liên kế – Tiêu chuẩn thiết kế”

– Quyết định số 228/2005/QĐ-UB ngày 19/12/2005 của UBND Thành phố Hà nội về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết Quận Long Biên tỷ lệ 1/2000;

– Quyết định 229/2005/QĐ-UB ngày 19/12/2005 của UBND Thành phố Hà nội về việc ban hành điều lệ quản lý xây dựng theo quy hoạch chi tiết Quận Long Biên tỷ lệ 1/2000;

– Nghị định số 08/2005/NĐ-CP ngày 24/1/2005 của Chính phủ về Quy hoạch xây dựng.

– Thông tư số 15/2005/BXD ngày 19/8/2005 của Bộ Xây dựng về hướng dẫn thi hành Nghị định 08/CP của Chính phủ.

– Quyết định số 04/2010/QĐ-UBND ngày 20/01/2010 của UBND thành phố Hà nội, ban hành Quy định cấp GPXD các công trình trên địa bàn thành phố Hà nội.

– Quyết định số 105/2009/QĐ-UBND ngày 29/9/2009 của UBND Thành phố Hà Nội.

– Quyết định số 114/2009/QĐ-UBND ngày 09/01/2009 của UBND Thành phố Hà Nội.

– Các quyết định phê duyệt quy hoạch, điều lệ quản lý các đồ án quy hoạch 1/500 trên địa bàn Quận

 

Tên mẫu đơn tờ khai

– Hồ sơ điều chỉnh giấy phép xây dựng: Khi thay đổi thiết kế kèm theo giấy phép xây dựng, chủ đầu tư phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng đã được cấp;

Trình tự thực hiện điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình tại quận Long Biên Hà Nội

– Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư xây dựng trên địa bàn Thành phố Hà Nội nộp hồ sơ theo quy định tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của UBND Quận; có trách nhiệm thực hiện việc nộp các khoản phí và phụ phí cấp phép theo quy định;

– Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của UBND Quận chuyển hồ sơ lên phòng Quản lý đô thị Quận để thụ lý hồ sơ; phòng Quản lý đô thị Quận có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, tham mưu trình UBND Quận cấp giấy phép xây dựng, chuyển kết quả giải quyết sang Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của UBND Quận để trả cho tổ chức, công dân.

>> xem thêm : Các mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Thành phần và số lượng hồ sơ điều chỉnh giấy phép xây dựng tại quận Long Biên  Hà Nội

Chúng tôi mời bạn đọc xem thêm về thành phần và số lượng hồ sơ điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình quận Long Biên Hà Nội và có thêm cho mình những tham khảo hữu ích nhất, thiết thực nhất.

1) Thành phần hồ sơ:

– Đơn xin điều chỉnh giấy phép xây dựng – 01 bản.

– Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp – 01 bản .

– Bản vẽ thiết kế đã được cấp – 01 bản.

– Bản vẽ thiết kế xin điều chỉnh – 01 bản .

2) Số lượng hồ sơ:

  • 01 bộ

Cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết những thông tin về thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình tại quận Long Biên của thủ đô Hà Nội, công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế biết thự, lâu đài, nhà gỗ cổ truyền cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế nội thất Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp…mẫu thiết kế khách sạn đẹp tại Quảng Trị, Tây Ninh, Cần Thơ… tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao tại Cần Thơ, Hồ Chí Minh, Hà Nội…thiết kế nhà hàng Hàn Quốc tại Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh,… thiết kế khách sạn mini tại Cần Thơ, Cao Bằng, Kiên Giang…

Quý khách còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555