Cập nhật điều chỉnh, gia hạn và cấp lại giấy phép xây dựng công trình tại Đắk Nông

10/08/2018 0 1375
Chia sẻ bài viết

Xã hội ngày một phát triển, đời sống của con người càng được nâng cao và chú trọng. Vì vậy, lĩnh vực thiết kế biệt thự rất được ưa chuộng và được các chủ đầu tư chọn lựa. Cùng với các thành công khác trên cả nước, công ty Kiến trúc Trịnh Gia cũng thiết kế ở nhiều thị trường mới và có nhiều tiềm năng phát triển. Thị trường chúng tôi nhắc đến sau đây là thiết kế nhà đẹp tại Đắk Nông.  Những công trình được kiến trúc sư sáng tạo độc đáo, theo sát từng bước nhằm được hiệu quả tốt nhất mang lại sự hài lòng nhất đối với chủ đầu tư.

Sự nỗ lực, trau dồi kinh nghiệm của đội ngũ kiến trúc sư đạt được sự thành công của mỗi công trình. Bên cạnh đó, chúng ta còn phải kể đến sự đơn giản của thủ tục hành chính, dễ dàng giúp Kiến trúc Trịnh Gia kiến tạo nên những công trình mới tô điểm cho sự phát triển của thành phố. Cụ thể, thủ tục điều chỉnh, gia hạn và cấp lại giấy phép xây dựng công trình tại Đắk Nông đơn giản đã nhanh chóng giúp hoàn thiện các công trình như mẫu biệt thự cổ điển Pháp, mẫu biệt thự tân cổ điển… với những không gian sống hạnh phúc của mỗi gia đình.

Nhằm cung cấp đến quý độc giả những thông tin đầy dủ và chính xác nhất, Kiến trúc Trịnh Gia xin chia sẻ tới bạn đọc tìm hiểu về thủ tục và những điều chỉnh cập nhật trong việc cấp lại hoặc điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình tài Đắk Nông. Xin mời quý độc giả cùng theo dõi.

Thông tin chung về điều chỉnh, gia hạn và cấp giấy phép xây dựng công trình tại Đắk Nông

Cơ quan thực hiện

Sở Xây dựng (hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao) theo phân cấp của địa phương.

Cách thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Trung tâm Hành chính công tỉnh, địa chỉ: 01 Điểu Ong – thị xã Gia Nghĩa – tỉnh Đắk Nông, điện thoại: 05013383838 (tầng trệt Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông) hoặc Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao theo phân cấp của UBND tỉnh.

Đối tượng thực hiện

Tổ chức

Thời gian giải quyết

– Đối với trường hợp điều chỉnh: Tổng thời gian theo quy định 30 ngày làm việc. Giảm 20% thời gian theo chỉ đạo của UBND tỉnh còn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong đó: + Trung tâm hành chính công: 01 ngày làm việc; + Sở Xây dựng hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp: 19 ngày làm việc.

– Đối với trường hợp gia hạn, cấp lại giấy phép xây dựng: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong đó: + Trung tâm hành chính công: 01 ngày làm việc; + Sở Xây dựng hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp: 04 ngày làm việc.

 

Phí, Lệ phí

Thu theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Kết quả

Giấy phép xây dựng được điều chỉnh, gia hạn hoặc cấp lại.

Căn cứ pháp lý

– Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014;

– Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

– Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng.

 

Trình tự thực hiện điều chỉnh, gia hạn và cấp lại giấy phép xây dựng công trình tại Đắk Nông

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

Chủ đầu tư gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Trung tâm Hành chính công tỉnh. Công chức tiếp nhận có trách nhiệm tiếp nhận; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

Thời gian: Buổi sáng từ 7h đến 11h30’; buổi chiều từ 13h30’ đến 17h hàng tuần (trừ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết).

Trong thời hạn 01 ngày làm việc, Trung tâm hành chính công có trách nhiệm chuyển hồ sơ đến Sở Xây dựng hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp giải quyết.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ

  • Trường hợp điều chỉnh giấy phép xây dựng trình tự thực hiện như cấp giấy phép xây dựng.
  • Trường hợp gia hạn, cấp lại giấy phép xây dựng.

Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm xem xét gia hạn giấy phép xây dựng hoặc cấp lại giấy phép xây dựng.

Bước 3: Trả kết quả

Đến thời gian hẹn, tổ chức, cá nhân mang giấy hẹn đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Đắk Nông để nhận hồ sơ, ký tên vào sổ theo dõi và nhận kết quả.

Thành phần và số lượng hồ sơ điều chỉnh, gia hạn và cấp lại giấy phép xây dựng công trình tại Đắk Nông

1) Thành phần hồ sơ:

* Đối với trường hợp điều chỉnh giấy phép xây dựng, hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;

– Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ thiết kế mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt bộ phận, hạng mục công trình đề nghị điều chỉnh tỷ lệ 1/50 – 1/200;

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản phê duyệt điều chỉnh thiết kế của người có thẩm quyền theo quy định kèm theo Bản kê khai điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân thiết kế đối với trường hợp thiết kế không do cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định hoặc Báo cáo kết quả thẩm định thiết kế điều chỉnh của cơ quan chuyên môn về xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng.

*Đối với trường hợp gia hạn giấy phép xây dựng, hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;

– Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;

*Đối với trường hợp cấp lại giấy phép xây dựng, hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép xây dựng, trong đó giải trình rõ lý do đề nghị cấp lại theo mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;

– Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp (đối với trường hợp bị rách, nát)

2) Số lượng hồ sơ:

  • 02 bộ

Trên đây là những các quy định và thủ tục về điều chỉnh, gia hạn và cấp lại giấy phép xây dựng công trình tại Đắk Nông. Công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế biệt thự lâu đài tại Tây Ninh, Đồng Tháp, An Giang… thiết kế khách sạn 4 sao tại Đà Nẵng, Huế, Nha Trang… thiết kế quán café không gian lãng mạn tại  Hội An, Đà Lạt, Hà Nội… cấp phép xây dựng nhà ở tại Quảng Ninh, Ninh Bình, Thái Bình…

Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555