Thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở tại đô thị của tỉnh Vũng Tàu

08/08/2018 0 989
Chia sẻ bài viết

Thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở tại đô thị luôn là vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm. Việc xin cấp phép trong quy định thiết kế và xây dựng nhà ở là một bước quan trọng. Nội dung này đã được công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi đề cập dưới đây về các nội dung về Cấp phép xây dựng, quy trình về thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Vũng Tàu.

Quy trình cấp phép xây dựng nhà ở tại đô thị của Vũng Tàu

Để biết chi tiết về thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Vũng Tàu, chúng tôi xin mời bạn đọc thông tin về trình tự cấp phép xây dựng nhà ở tại địa phương này đã được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp từ nguồn chính thống.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2: Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

– Đới với hồ sơ đầy đủ hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp và tiến hành thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng

– Đối với hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp bổ sung đầy đủ theo quy định.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, đơn vị được giáo thẩm định có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Hồ sơ được xem xét, Ủy ban nhân dân huyện phải cấp tài liệu còn thiếu, tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thưc tế để thông báo đầy đủ cho cá nhân bổ sung, hoàn  chỉnh hồ sơ.

Đối với trường hợp  hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho cá nhân tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ.

Cá nhân có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Sau hai lần bổ sung, hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì Ủy ban nhân dân cấp huyện có quyền không xem xét việc cấp giấy phép và thông báo cho cá nhân biết Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm đối chiếu với các điều kiện cấp phép để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng.

Ủy ban nhân dân cấp huyện căn cứ các quy định hiện hành và các điều kiện cấp phép để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng. Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện cấp phép, Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng cho cá nhân. Đối với cá nhân, nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu cảu Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi tiếp nhận hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để cấp phép, Ủy ban nhân dân cấp huyện có văn bản trả lời tại nơi tiếp nhận hộ sơ, có thời hạn trong giấy hẹn.

Bước 3: Nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện Cán bộ trả kết quả kiểm tra giấy hẹn và trả kết quả cho người đến nhận

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Các ngày làm việc trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (buổi sáng từ 07 giờ 30 đến 11 giờ 00, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30), trừ ngày lễ. Riêng buổi sáng thứ bảy (từ 07 giờ 30 đến 11 giờ 00).

– Địa điểm:

+ Tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Bà Rịa thực hiện trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

+ Tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Thành phần hồ sơ và thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở đô thị tại Vũng Tàu

Để được thực hiện nhanh chóng thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở thì chủ đầu tư phải chuẩn bị thật đầy đủ theo đúng quy định của nhà nước. Để giúp các chủ đầu tư tiếp cận thông tin một cách chính xác nhất chúng tôi xin chia sẻ các thông tin về thành phần hồ sơ và thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ ở đô thị (theo mẫu);

– Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

– Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

+ Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình

+ Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200 + Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200

Tuỳ thuộc địa điểm xây dựng công trình, quy mô công trình, tính chất công trình, đối chiếu với các quy định của quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng; quy chuẩn, tiêu chuẩn chuyên ngành và các quy định của pháp luật liên quan, hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng còn phải bổ sung các tài liệu sau:

– Bản vẽ hệ thống phòng cháy chống cháy (PCCC) tỷ lệ 1/50 – 1/200, được đóng dấu thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng cháy chống cháy theo quy định của pháp luật về PCCC.

– Văn bản phê duyệt biện pháp thi công của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận, đối với công trình xây chen có tầng hầm.

– Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm, chủ trì thiết kế (theo mẫu), kèm theo bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ trì thiết kế (nếu có). (Đối với nhà ở riêng lẻ quy mô từ 3 tầng trở lên hoặc có tổng diện tích sàn xây dựng từ 250 m2 trở lên).

Trên đây là những thông tin được chúng tôi tổng hợp một cách chính xác nhất về thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở tại Vũng Tàu để bạn đọc chuẩn bị đầy đủ và tiến hành làm các thủ tục nhanh nhất.

Có một nhà kiến trúc sư đã từng nói: “Tôi không muốn những công trình (có vẻ như) thú vị. Tôi muốn một công trình thực sự tốt”. Đó chính là phương châm kiến trúc của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao sẽ đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như mẫu thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội, quy chuẩn xây dựng nhà ở tại độ thị Bà Rịa – Vũng Tàu,… Vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn ...

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555