Mẫu biệt thự đẹp và thủ tục gia hạn hoặc cấp lại giấy phép xây dựng tại Sài Gòn

08/08/2018 0 1237
Chia sẻ bài viết

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố phát triển bậc nhất của cả nước. Vì vậy, nơi đây vô cùng phát triển đáp ứng mọi nhu cầu phụ vụ đời sống con người như đời sống tinh thần, cơ sở hạ tầng sang trọng đẳng cấp. Trong nội dung hôm nay, Kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi xin chia sẻ thông tin về mẫu biệt thự và thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh, thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhằm cung cấp những thông tin hữu ích, chính xác giúp quý độc giả dễ dàng thực hiện và nhanh chóng trong thi công các dự án.

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố sống động, sầm uất, phát triển trong suốt những năm qua. Vì vậy, nơi đây có rất nhiều mẫu biệt thự đẹp, nhiều công trình nổi bật. Góp phần tô điểm thành phố hiện đại, mang đến không gian sống đẹp Kiến trúc Trịnh Gia đã thực hiện rất nhiều công trình đẹp như thiết kế biệt thự Pháp cổ điển, thiết kế biệt thự tân cổ điển… trình làng. Chính nhờ sự ủng hộ, sự tin tưởng của các chủ đầu tư, chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng từng ngày đem đến nhiều công trình độc đáo hơn nữa tới khách hàng.

Tiếp tục chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu về thủ tục gia hạn hoặc cấp lại giấy phép xây dựng tại Sài Gòn. Những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng quý độc giả sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho tiến độ của công trình.

Thông tin chúng về gia hạn hoặc cấp lại giấy phép xây dựng công trình tạ thành phố Hồ Chí Minh

Sau đây là những thông tin cơ bản về gia hạn hoặc cấp lại giấy phép công trình tại TP. Hồ Chí Minh.

Cơ quan thực hiện

Sở Xây dựng

Cách thực hiện

Nộp trực tiếp tại Sở Xây dựng

Đối tượng thực hiện

Chủ đầu tư

Thời gian giải quyết

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Phí, Lệ phí

–      Mức thu trường hợp gia hạn giấy phép xây dựng: 10.000 (mười nghìn) đồng/giấy phép.

–      Mức thu cấp lại giấy phép xây dựng: Không

 

Kết quả

–      Giấy phép xây dựng đóng dấu gia hạn của Sở Xây dựng hoặc văn bản trả lời đối với trường hợp không đủ điều kiện để gia hạn giấy phép.

–      Giấy phép xây dựng được cấp lại dưới hình thức bản sao hoặc văn bản trả lời đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp lại giấy phép xây dựng.

 

Tên mẫu đơn, tờ khai

–      Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng (mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng).

–      Đơn đề nghị cấp lại giấy phép xây dựng (mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng);

 

Căn cứ pháp lý

 – Luật Xây dựng năm 2014 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2015).

– Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18 tháng 6 năm 2016 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng (có hiệu lực kể từ ngày 05 tháng 8 năm 2015).

– Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng (có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 8 năm 2016).

 

 

Trình tự thực hiện cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng công trình tại Sài Gòn

– Bước 1: Chủ đầu tư chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép xây dựng tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng (địa chỉ: 60 đường Trương Định, phường 7, quận 3), từ thứ hai đến thứ sáu (buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút) và buổi sáng thứ bảy từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

– Bước 2: Sở Xây dựng tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cấp biên nhận hồ sơ có ngày hẹn trả kết quả trao cho người nộp.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn để người nộp hoàn thiện hồ sơ.

– Bước 3: Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp lại giấy phép xây dựng.Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để cấp lại giấy phép xây dựng trong thời hạn quy định, Sở Xây dựng thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết.

Nếu quá thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà cơ quan có thẩm quyền không trả lời thì chủ đầu tư được phép xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng

– Bước 4: Chủ đầu tư nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

Thành phần và số lượng hồ sơ cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng công trình tại thành phố Hồ Chí Minh

1) Thành phần hồ sơ:

*Đối với trường hợp cấp lại giấy phép xây dựng công trình:

+ Đơn đề nghị cấp lại giấy phép xây dựng, trong đó giải trình rõ lý do đề nghị cấp lại (theo mẫu);

+ Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp (đối với trường hợp bị rách, nát).

*Đối với trường hợp gia hạn giấy phép xây dựng công trình:

+ Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng theo mẫu

+ Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;

2) Số lượng hồ sơ:

  • 02 bộ

Các yêu cầu và điều kiện thực hiện cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng công trình tại thành phố Hồ Chí Minh

1) Đối với trường hợp cấp lại giấy phép công trình:

– Giấy phép xây dựng bị rách, nát hoặc bị mất.

2) Đối với trường hợp gia hạn giấy phép công trình:

Trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hiệu lực khởi công xây dựng, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn tối đa 02 lần. Thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng. Khi hết thời gian gia hạn giấy phép xây dựng mà chưa khởi công xây dựng thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

Trên đây là thủ tục cấp giấy phép xây dựng đối với công trình cải tạo và sửa chữa tại thành phố Hồ Chí Minh. Công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế lâu đài tại Đồng Tháp, Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An… thiết kế quầy lễ tân khách sạn tại Nha Trang, Cần Thơ, Vũng Tàu… thiết kế biệt thự tân cổ điển tại Phú Quốc, Nha Trang, Quảng Ninh, Hải Phòng… thiết kế khách sạn 3 sao tại Đà Nẵng, Kiên Giang, …. Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555