Quy định điều chỉnh, gia hạn hoặc cấp lại giấy phép xây dựng ở Hà Giang

08/08/2018 0 1388
Chia sẻ bài viết

Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, trình độ cao, nhanh nhạy trong xu hướng thiết kế, luôn đáp ứng sự đòi hỏi của thị trường. Không gian sống mới – Kiến trúc Trịnh Gia luôn luôn sáng tạo trong công việc, tiếp thu những cái hay cái đẹp, giữ gìn những nét đẹp truyền thống để đưa ra những công trình độc đáo vẫn mang những vẻ đẹp riêng. Những mẫu thiết kế khách sạn, thiết kế biệt thự Pháp cổ điển…luôn khẳng định vị thế, luôn được là lựa chọn ưu tiên của chủ đầu tư.

Hơn nữa, Hà Giang – nơi địa đầu Tổ quốc không còn là cái tên xa lạ của tất cả chúng ta. Hà Giang là thành phố phát triển du lịch không chỉ là cảnh đẹp núi rừng hùng vĩ mà còn đẹp ở con người. Vì vậy, hơn bao giờ hết khi phát triển, các công trình ở Hà Giang đua nhau lớn lên. Trong chuyên mục thiết kế nhà đẹp tại Hà Giang hôm nay, Kiến trúc Trịnh Gia xin gửi tới bạn đọc những quy định điều chỉn, gia hạn và cấp lại giấy phép xây dựng tại Hà Giang. Thiết kế biệt thự tại Hà Giang đang phát triển, chính vì vậy đơn giản trong thủ tục hành chính sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thành đúng tiến độ.

Thông tin chung về điều chỉnh, gia hạn hoặc cấp lại giấy phép xây dựng công trình và nhà ở tại Hà Giang

Cơ quan thực hiện

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân  tỉnh.

– Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Sở Xây dựng.

– Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Xây dựng.

 

Cách thực hiện

Chủ đầu tư nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Đối tượng thực hiện

Tổ chức hoặc cá nhân

Thời gian giải quyết

– Điều chỉnh giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Gia hạn, cấp lại giấy phép xây dựng: Không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 

Phí, Lệ phí

Theo quy định tại Nghị quyết số 19/2010/NQ-HĐND ngày 13/7/2010 của HĐND tỉnh Hà Giang.

Kết quả

Giấy phép xây dựng được điều chỉnh, gia hạn hoặc cấp lại.

Căn cứ pháp lý

–  Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014;

– Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

– Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng;

– Nghị quyết số 19/2010/NQ-HĐND ngày 13/7/2010 của HĐND tỉnh Hà Giang Quy định mức thu, quản lý, sử dụng lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Lệ phí cấp giấy phép xây dựng và sửa đổi, bổ sung quy định về phí vệ sinh tại Nghị quyết số 02/2007/NQ-HĐND ngày 12 tháng 7 năm 2007.

 

Tên mẫu đơn

Đơn đề nghị điều chỉnh, gia hạn, cấp lại giấy phép xây dựng theo quy định tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng (có đính kèm thủ tục).

 

Trình tự thực hiện điều chỉnh, gia hạn hoặc cấp lại giấy phép xây dựng công trình và nhà ở tại Hà Giang

Bước 1: Chủ đầu tư nộp 02 bộ tại Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang, địa chỉ: Số 519 –  Đường Nguyễn Trãi – Phường Nguyễn Trãi – thành phố Hà Giang – tỉnh Hà Giang.

Bước 2: Công chức tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ, đầy đủ, lập Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

+Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, công chứchướng dẫn bằng phiếu theo mẫu đểcá nhân, tổ chức hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Bước 3: thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang: tất cả các ngày trong tuần (trừ ngày nghỉ, lễ, tết theo quy định).

– Sáng bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút;

– Chiều bắt đầu từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút.

Thành phần và số lượng hồ sơ điều chỉnh, gia hạn hoặc cấp lại giấy phép xây dựng công trình và nhà ở tại Hà Giang

1) Thành phần hồ sơ:

*Đối với trường hợp điều chỉnh giấy phép xây dựng, thành phần hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;

– Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ thiết kế mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt bộ phận, hạng mục công trình đề nghị điều chỉnh tỷ lệ 1/50 – 1/200;

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản phê duyệt điều chỉnh thiết kế của người có thẩm quyền theo quy định kèm theo Bản kê khai điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân thiết kế đối với trường hợp thiết kế không do cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định hoặc Báo cáo kết quả thẩm định thiết kế điều chỉnh của cơ quan chuyên môn về xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng.

*Đối với trường hợp gia hạn giấy phép xây dựng,thành phần hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;

– Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;

*Đối với trường hợp cấp lại giấy phép xây dựng,thành phần hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép xây dựng, trong đó giải trình rõ lý do đề nghị cấp lại theo mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;

– Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp (đối với trường hợp bị rách, nát).

2) Số lượng hồ sơ:

  • 02 bộ

Trên đây là những thông tin cần thiết về điều chỉnh, gia hạn hoặc cấp lại giấy phép xây dựng công trình và nhà ở tại Hà Giang. Công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế nhà ống 70 m2 tại Hòa Bình, Quảng Ninh, Thái Bình… thiết kế nhà hàng Hàn Quốc tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Nam Định,… thiết kế phòng ngủ khách sạn 5 sao tại Nha Trang, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh…Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555