Quy trình cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại đô thị Hà Tĩnh

04/08/2018 0 918
Chia sẻ bài viết

Việc cấp phép xây dựng công trình có những quy định chung. Tuy nhiên tại mỗi địa phương, quy trình cấp phép xây dựng công trình có những đặc trưng riêng. Đối với nội dung  thiết kế biệt thự nhà đẹp của công ty kiến trúc Trịnh Gia, chúng tôi đưa đến thông tin về quy trình cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại Hà Tĩnh.

Để tạo điều kiện với từng vùng, với mỗi văn hóa và những đặc trưng riêng biệt thì mỗi địa phương việc cấp phép xây dựng công trình sẽ có thêm những đặc điểm riêng biệt cần chú ý. Kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi tự hào chia sẽ những mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển, lâu đài dinh thự được cấp phép nhanh chóng và đi và thi công. Để đạt được thành tựu này chúng tôi đã dành thời gian nghiên cứu cùng chủ đầu tư để đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau đây chúng tôi mời bạn đọc tham khảo nhữngg thông tin cần thiết để nhanh chóng trong việc làm thủ tục xin cấp phép xây dựng.

Trình tự thực hiện cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại đô thị Hà Tĩnh

– Bước 1. Cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa của UBND thành phố. Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra tính pháp lý hồ sơ. Viết phiếu biên nhận và hẹn trả kết quả đối với hồ sơ đầy đủ, hợp lệ hoặc hướng dẫn sửa đổi, bổ sung đối với hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ.

– Bước 2. Phòng chuyên môn thụ lý và xử lý theo quy định của pháp luật.

– Bước 3. Nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thành phố sau khi đã thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Cách thức thực hiện xin phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại đô thị của Hà Tĩnh

– Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

Thành phần hồ sơ xin cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại đô thị của Hà Tĩnh

  1. Thành phần hồ sơ xin cấp phép:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ ở đô thị theo mẫu;

– Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

– Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

+ Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

+  Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200;

+ Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

Tuỳ thuộc địa điểm xây dựng công trình, quy mô công trình, tính chất công trình, đối chiếu với các quy định của quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng; quy chuẩn, tiêu chuẩn chuyên ngành và các quy định của pháp luật liên quan, hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng còn phải bổ sung các tài liệu sau:

– Bản vẽ hệ thống phòng cháy chống cháy (PCCC) tỷ lệ 1/50 – 1/200, được đóng dấu thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng cháy chống cháy theo quy định của pháp luật về PCCC;

– Văn bản phê duyệt biện pháp thi công của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận, đối với công trình xây chen có tầng hầm;

–  Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm, chủ trì thiết kế theo mẫu, kèm theo bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ trì thiết kế (nếu có). (Đối với nhà ở riêng lẻ quy mô từ 3 tầng trở lên hoặc có tổng diện tích sàn xây dựng từ 250 m2 trở lên).

  1. Số lượng hồ sơ:

– 01 (bộ)

Thời hạn giải quyết và các vấn đề khác của cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại đô thị Hà Tĩnh

  1. Thời hạn giải quyết:

– Không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  1. Đối tượng thực hiện: 

– Cá nhân

  1. Cơ quan thực hiện: 

– Ủy ban nhân dân thành phố

  1. Lệ phí:

– 60.000 đồng/giấy phép.

  1. Kết quả thực hiện:

– Giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của Ủy ban nhân dân thành phố.

  1. Yêu cầu thực hiện:

– Phù hợp với quy hoạch xây dựng, mục đích sử dụng đất, mục tiêu đầu tư.

– Tùy thuộc vào quy mô, tính chất, địa điểm xây dựng, công trình được cấp giấy phép xây dựng phải: Tuân thủ các quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng; đảm bảo an toàn công trình và công trình lân cận và các yêu cầu về: Giới hạn tĩnh không, độ thông thuỷ, bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật, phòng cháy chữa cháy (viết tắt là PCCC), hạ tầng kỹ thuật (giao thông, điện, nước, viễn thông), hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hóa và đảm bảo khoảng cách đến các công trình dễ cháy, nổ, độc hại, các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

– Hồ sơ thiết kế xây dựng phải được tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực theo quy định thực hiện; thiết kế phải được thẩm định, phê duyệt theo quy định. Đối với nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 250 m2, dưới 3 tầng và không nằm trong khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa thì chủ đầu tư được tự tổ chức thiết kế xây dựng và tự chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.

–  Đối với công trình và nhà ở riêng lẻ trong đô thị phải:

+ Phù hợp với: Quy hoạch chi tiết xây dựng, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

+ Đối với công trình xây dựng ở khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết, thì phải phù hợp với Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

  1. Căn cứ pháp lý:

– Luật Xây dựng số 16/2003/QH11 ngày 26/11/2003;

– Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

– Thông tư số 39/2009/TT-BXD ngày 09/12/2009 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về quản lý chất lượng xây dựng nhà ở riêng lẻ;

– Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết một số nội dung  của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

– Căn cứ Quyết định 26/2011/QĐ-UBND ngày 29/8/2011 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc ban hành Quy định một số nội dung về quản lý đầu tư xây dựng công trình bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh;

– Căn cứ Quyết định 40/2013/QĐ-UBND ngày 13/9/2013 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc ban hành Quy định trình tự thủ tục đầu tư các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh;

– Quyết định số 41/2014/QĐ-UBND ngày 20/8/2014 của UBND tỉnh Hà Tĩnh quy định về mức thu, chế độ thu nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp phép trên địa bàn tĩnh.

Trên đây là thông tin về việc cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại đô thị (cụ thể là tại Hà Tĩnh). Công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian. Những nhà kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế khách sạn tại Bến Tre, Bắc Ninh, Cao Bằng,…cấp phép xây dựng nhà ở tại Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Bình,… hồ sơ xin giấy phép xây dựng tại Quy Nhơn, Yên Bái…Vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555