Gia hạn giấy phép xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ ở Bà Rịa – Vũng Tàu

08/08/2018 0 1661
Chia sẻ bài viết

Kiến trúc Trịnh Gia với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, tận tâm tận tình, sáng tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường cùng những nhiều mẫu thiết kế biệt thự là sự lựa chọn lí tưởng của chủ đầu tư  trên cả nước nói chung và ở Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng. Thiết kế biệt thự tân cổ điển tại Bà Rịa – Vũng Tàu là một lĩnh vực mang lại niềm tự hào cho chúng tôi. Để kiến tạo nên những công trình độc đáo, mang lại làn gió mới cho nơi đây thì vấn đề cấp thiết và quan trọng luôn được chú ý đó chính là việc gia hạn giấy phép xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xã hội càng phát triển, con người càng quan tâm đến đời sống cá nhân của tất cả mọi người. Vì vậy, không gian sống với những mẫu thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự cổ điển… càng là những chuyên mục được mọi người tìm hiểu thông tin, tìm hiểu về quá trình xây dựng để có được những không gian sống thư giãn và ấm áp. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin chi tiết, đầy đủ và hữu ích gửi tới quý độc giả thực hiện hóa được ý tưởng, lực chọn được các mẫu thiết kế biệt thự đẹp. Những thông tin chi tiết về thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng công trình cũng được chúng tôi cung cấp rõ ràng, tỉ mỉ, dễ hiệu, dễ dàng trong việc thực hiện đảm bảo tiến độ công trình.

Trình tự thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Bước 1. Chủ đầu tư chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2. Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp và tiến hành thu lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng;

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp bổ sung đầy đủ theo quy định.

– Ủy ban nhân dân cấp huyện căn cứ các quy định hiện hành để quyết định việc gia hạn giấy phép xây dựng.

Bước 3. Nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.

– Cán bộ trả kết quả kiểm tra giấy hẹn và trả kết quả cho người đến nhận.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Các ngày làm việc trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (buổi sáng từ 07 giờ 30 đến 11 giờ 00, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30), trừ ngày lễ.

Riêng buổi sáng thứ bảy (từ 07 giờ 30 đến 11 giờ 00): Tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Bà Rịa thực hiện trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Cách thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng tại đô thị của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

– Trực tiếp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Thành phần và số lượng hồ sơ xin gia hẹn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

  1. a) Thành phần hồ sơ:

– Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng, trong đó giải trình rõ lý do chưa khởi công xây dựng;

– Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

  1. b) Số lượng hồ sơ:

– 01 (bộ)

Thời hạn giải quyết và các vấn đề khác của viện gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị của Bà Rịa – Vũng Tàu

1) Thời hạn giải quyết:

– 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

2) Đối tượng thực hiện:

– Chủ đầu tư

3) Cơ quan thực hiện:

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân cấp huyện;

4) Kết quả thực hiện:

– Cho phép gia hạn không quá 6 tháng

5) Lệ phí:

– 10.000đ/01 giấy phép.

6) Tên mẫu đơn tờ khai:

– Không

7) Yêu cầu thực hiện:

– Trong thời hạn 30 ngày, trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hạn, nếu công trình chưa được khởi công, thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn một lần. Thời gian gia hạn tối đa không quá 6 tháng. Nếu hết thời gian gia hạn, chủ đầu tư chưa khởi công xây dựng thì phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

8) Cơ sở pháp lý:

– Luật Xây dựng ngày 26 tháng 11 năm 2003;

– Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

– Nghị định số 24/2006/NĐ-CP ngày 06 tháng 3 năm 2006 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 57/2002/NĐ-CP ngày 03 tháng 6 năm 2002 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành pháp lệnh phí và lệ phí;

+ Thông tư số 97/2006/TT-BTC ngày 16 tháng 10 năm 2006 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

– Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết một số nội dung  của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

+ Quyết định số 41/2010/QĐ-UBND ngày 20 tháng 8 năm 2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc tổ chức làm việc vào ngày thứ bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế nội thất văn phòng đẹp tại Hà Tĩnh, Ninh Bình, Quảng Ninh… thiết kế nhà hàng kiểu Thái tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng… thiết kế khách sạn 3 sao tại Nha Trang, Đà Nẵng, Huế…thiết kế lâu đài tại Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Bình…Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555