Cách thức thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng công trình ở Đồng Nai

08/08/2018 0 1255
Chia sẻ bài viết

Không gian sống mới – Kiến trúc Trịnh Gia luôn cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên cả nước. Trong nội dung hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về cách thức thự hiện gia hạn giấy phép xây dựng công trình ở Đồng Nai và giới thiệu thêm một số mẫu điển  hình trong bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của công ty chúng tôi.

Thành công với nhiều mẫu thiết kế biệt thự đẳng cấp, Kiến trúc Trịnh Gia luôn làm hài lòng chủ đầu tư với những mẫu thiết kế đẹp và sáng tạo. Bên cạnh đó, chúng tôi còn luôn tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình trong công tác đề nghị cấp phép xây dựng đối với công trình xây mới, cải tạo hoặc sửa chữa. Vì vậy, thiết kế nhà đẹp tại Đồng Nai đang ngày một phát triển, những công trình mới kiến tạo thành phố ngày một năng động và phát triển.

Kiến trúc Trịnh Gia xin gửi tới bạn đọc những thông tin  cần thiết về thị trường xây dựng Đồng Nai cùng những quy trình ưu tiên tối đa cho sự tiện dụng trong sinh hoạt của gia chủ qua nội dung tổng hợp cách thực thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng công trình tại Đồng Nai.

Thông tin chung về gia hạn giấy phép xây dựng công trình tại Đồng Nai

Cơ quan thực hiện

– Cơ quan Quyết định: UBND tỉnh Đồng Nai.

– Cơ quan được ủy quyền thực hiện: Sở Xây dựng.

– Bộ phận trực tiếp thực hiện TTHC:

+ Phòng Quản lý Hạ tầng kỹ thuật đô thị: đối với công trình Quảng cáo và Trạm xăng dầu

+ Phòng Quản lý kiến trúc và phát triển đô thị: đối với các công trình còn lại.

– Cơ quan phối hợp: Các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan (tùy trường hợp, tính chất công trình khi cần phải làm rõ thông tin).

 

Cách thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (Bộ phận một cửa) – Sở Xây dựng

Đối tượng thực hiện

Tổ chức hoặc tổ chức

Thời gian giải quyết

05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Phí, Lệ phí

Lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng: 10.000 đồng/01 giấy phép (Thu theo Quyết định số 15/2008/QĐ-UBND ngày 25/02/2008 của UBND tỉnh Đồng Nai).

Kết quả

– Giấy phép xây dựng được gia hạn.

– Bản sao y giấy phép xây dựng và chỉ cấp lại đối với các trường hợp bị rách, nát, hoặc bị mất.

 

Tên mẫu đơn và tờ khai

– Do chủ đầu tư tự lập.

– Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng theo mẫu 12 Phụ lục 3 Quyết định số 50/2015/QĐ-UBND ngày18/12/2015.

 

Yêu cầu và điều kiện

– Trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hiệu lực khởi công xây dựng, trường hợp công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn tối đa 02 lần. Thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng. Khi hết thời gian gia hạn mà chưa khởi công xây dựng thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

– Chủ đầu tư được cấp lại Giấy phép xây dựng trong trường hợp Giấy phép xây dựng bản chính bị thất lạc, bị rách, nát.

 

Căn cứ pháp lý

– Luật Quy hoạch Đô thị số 30/2009/QH12 ngày 17/6/2009; Luật Xây dựng số 50/2014/QH11 ngày18/6/2014; Căn cứ Luật Quảng cáo ngày 21 tháng 06 năm 2012; Căn cứ Luật Viễn thông ngày 04 tháng 12 năm 2009; Căn cứ Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo số 21/2004/PL-UBTVQH11 ngày 18/6/2004 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội;

– Căn cứ Nghị định số 92/2012/NĐ-CP ngày 8/11/2012 của Chính phủ về quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng; Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

– Căn cứ Thông tư 05/2015/TT-BXD ngày 30/10/2015 của Bộ Xây dựng quy định về quản lý chất lượng và bảo trì nhà ở riêng lẻ

– Quyết định số 15/2008/QĐ-UBND ngày 25/02/2008 của UBND tỉnh Đồng Nai;

– Quy chuẩn xây dựng Việt Nam; Quy hoạch xây dựng được duyệt .

– Quyết định số 50/2015/QĐ-UBND ngày18/12/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành về Quy định cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 

 

Trình tự thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng công trình tại Đồng Nai

Bước 1: Chủ đầu tư liên hệ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (Bộ phận một cửa) Sở Xây dựng để được hướng dẫn thủ tục gia hạn, cấp lại giấy phép xây dựng (đã được niêm yết công khai tại cơ quan).

Bước 2:

– Chủ đầu tư nộp hồ sơ (HS) tại Bộ phận một cửa.

– Bộ phận tiếp nhận :

+ Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ;

+ Viết biên nhận hồ sơ (nếu hồ sơ hợp lệ);

+ Nhập tên hồ sơ vào Sổ tiếp nhận và trả kết quả, máy vi tính.

Bước 3:

– Bộ phận một cửa chuyển hồ sơ cho Phòng chuyên môn thụ lý;

– Nhập vào Sổ theo dõi xử lý hồ sơ;

– Kiểm tra, xem xét hồ sơ gia hạn, cấp lại giấy phép;

– Nếu HS không đạt yêu cầu, báo lãnh đạo phòng đề nghị ý kiến lãnh đạo Sở trả HS.

– Nếu HS hợp lệ, soạn thảo gia hạn giấy phép xây dựng, lập phiếu trình; Liên hệ bộ phận lưu trữ thực hiện sao y giấy phép xây dựng

– Hoàn tất hồ sơ chuyển Bộ phận một cửa.

Bước 4: Chủ đầu tư đến Bộ phận một cửa để nộp lại biên nhận hồ sơ, nộp lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng, ký tên vào sổ theo dõi và nhận giấy phép hoặc văn bản trả hồ sơ hoặc bản sao giấy phép xây dựng.

Thành phần và số lượng hồ sơ gia hạn giấy phép xây dựng công trình tại Đồng Nai

1) Thành phần hồ sơ:

– Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng (theo mẫu) hoặc  Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép xây dựng của chủ đầu tư trong đó nêu rõ lý do đề nghị cấp lại GPXD- 01 bản chính.

– Bản chính Giấy phép xây dựng đã được cấp (đối với trường hợp gia hạn GPXD hoặc trường hợp cấp lại GPXD do Giấy phép xây dựng bị rách, nát)

2) Số lượng hồ sơ:

  • 02 bộ

Trên đây là quy trình thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng tại Đồng Nai, công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế khách sạn mini tại Hòa Bình, Quảng Ninh, Thái Bình… thiết kế nhà hàng Nhật Bản tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Nam Định,… thiết kế phòng ngủ khách sạn 5 sao tại Nha Trang, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh…Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555