Gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Quảng Bình cần hồ sơ gì?

08/08/2018 0 1448
Chia sẻ bài viết

Nhằm tô điểm thành một địa điểm hiện đại, đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu của con người, rất nhiều mẫu thiết kế biệt thự đẹp tại Quảng Bình. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình tại Quảng Bình có gì khác so với địa phương khác.

Không gian sống mới – Kiến trúc Trịnh Gia với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, tận tình, sáng tạo luôn nắm bắt kịp xu hướng. Vì vậy, chúng tôi đã thành công với rất nhiều mẫu thiết kế biệt thự đẹp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Quảng Bình là nơi giao thoa nhiều luồng văn hóa, lưu giữ nhiều cảnh quan thiên nhiên khác nhau, được thiên nhiên ưu đãi với đường bờ biển dài. Dải đất Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, đèo Lý Hòa, cửa bãi biển Nhật Lệ… Vì vậy, nơi đây là một địa điểm phát triển và thu hút khách du lịch.

Một trong những vấn đề được quan tâm ở nơi đây mà bạn đọc cần lưu ý là hồ sơ gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ nông thôn (cụ thể là Quảng Bình). Những nội dung hữu ích được chúng tôi trình bày rõ ràng, chi tiết sẽ là những thông tin giúp chủ đầu tư dễ dàng thực hiện, đảm bảo tiến độ công trình.

Quy trình thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn Quảng Bình

Bước 1: Hộ gia đình, cá nhân, chủ đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng (sau đây gọi là khách hàng) có nhu cầu đến trụ sở UBND xã nơi có công trình xây dựng nộp hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả vào giờ hành chính tất cả các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, tết).

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ cấp phép xây dựng của xã có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để khách hàng hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

Khi hồ sơ hợp lệ, Cán bộ tiếp nhận hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng của xã viết giấy biên nhận, trong đó hẹn ngày trả kết quả. Giấy biên nhận được lập thành 02 bản, 01 bản giao cho khách hàng và 01 bản lưu tại UBND xã.

Bước 3: Cán bộ được giao nhiệm vụ gia hạn giấy phép xây dựng của xã căn cứ các quy định hiện hành và các điều kiện về gia hạn giấy phép để trình lãnh đạo UBND xã quyết định việc gia hạn giấy phép xây dựng.

Bước 4: Khách hàng đến trụ sở UBND xã nộp lệ phí và nhận giấy phép xây dựng được gia hạn hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để gia hạn giấy phép xây dựng) theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận hồ sơ.

Điều kiện gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Quảng Bình

 1. a) Điều kiện để được gia hạn giấy phép xây dựng quy định tại Điều 11 Nghị định số 64/2012/NĐ-CP như sau:

+ Trong thời hạn 30 ngày, trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hạn, nếu công trình chưa được khởi công, thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn một lần. Thời gian gia hạn tối đa không quá 6 tháng. Nếu hết thời gian gia hạn, chủ đầu tư chưa khởi công xây dựng thì phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

+ Đối với công trình được cấp giấy phép xây dựng tạm đã hết thời hạn tồn tại ghi trong giấy phép, nhưng Nhà nước chưa thực hiện quy hoạch thì chủ đầu tư được đề nghị cơ quan cấp phép để xem xét gia hạn thời gian tồn tại cho đến khi Nhà nước thực hiện quy hoạch. Thời hạn tồn tại được ghi ngay vào giấy phép xây dựng tạm đã được cấp.*Điều kiện về thẩm quyền cấp lại giấy phép xây dựng:

Điều kiện về thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng các công trình tại Điều 11 Quyết định số 29/2011/QĐ-UBND quy định UBND các xã (trừ các xã thuộc thành phố Đồng Hới) cấp lại phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại nông thôn thuộc phạm vi địa giới hành chính do mình quản lý, trừ các nhà ở riêng lẻ nằm trong phạm vi khu vực quy hoạch xây dựng Khu trung tâm – Khu du lịch Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

 1. b) Điều kiện về thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng:

Điều kiện về thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng các công trình tại Điều 11 Quyết định số 29/2011/QĐ-UBND quy định UBND các xã (trừ các xã thuộc thành phố Đồng Hới) gia hạn phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại nông thôn thuộc phạm vi địa giới hành chính do mình quản lý, trừ các nhà ở riêng lẻ nằm trong phạm vi khu vực quy hoạch xây dựng Khu trung tâm – Khu du lịch Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

Thành phần và số lượng hồ sơ gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Quảng Bình

1) Thành phần hồ sơ:

 • Điều kiện về thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng
 • Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

2) Số bộ hồ sơ:

 • 1 bộ

Biểu mẫu, lệ phí và cơ sở pháp lý gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn tỉnh Quảng Bình

1) Cách thức thực hiện:

 • Trực tiếp tại trụ sở Uỷ ban nhân dân xã

2) Thời hạn giải quyết:

 • Không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3) Lệ phí:

 • 10.000 đồng

4) Cơ quan có thẩm quyền quyết định:

 • Uỷ ban nhân dân xã

5) Đối tượng thực hiện:

 • Cá nhân và Tổ chức

6) Kết quả thực hiện:

 • Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện để gia hạn: 01 Giấy phép xây dựng đã gia hạn. Thời gian gia hạn tối đa không quá 6 tháng.
 • Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để gia hạn: Công văn trả lời.

7) Căn cứ pháp lý:

 • Luật xây dựng 2003
 • Nghị định 64/2012/NĐ-CP về cấp giấy phép xây dựng
 • Thông tư 10/2012/TT-BXD hướng dẫn cấp giấy phép xây dựng theo Nghị định 64/2012/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành ban hành
 • Quyết định 29/2011/QĐ-UBND về Quy định phân công, phân cấp lập, thẩm định, phê duyệt, quản lý quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị và cấp phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình ban hành.
 • Quyết định 18/2011/QĐ-UBND quy định mới, điều chỉnh và bãi bỏ phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Quảng Bình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình ban hành

Xin cám ơn bạn đọc đã theo dõi những thông tin về hồ sơ gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn (cụ thể là tại Quảng Bình). Công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế nhà ống 3 tầng tại Hải Phòng, Kiên Giang, Cần Thơ… cấp phép xây dựng nhà ở tại Quảng Ngãi, Hòa Bình, Bình Thuận…thiết kế lâu đài cổ điển tại Bắc Giang, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa…thiết kế nhà hàng ăn tại Tuyên Quang, Thái Bình…Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555