Quy trình cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại Hà Nam

04/08/2018 0 1253
Chia sẻ bài viết

Trong chuyên mục thiết kế nhà đẹp  hôm nay, công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi cung cấp tới bạn độc những mẫu thiết kế đẹp như biệt thự tân cổ điển 3 tầng, lâu đài dinh thự cổ điển 2 tầng… Bên cạnh đó chúng tôi còn tư vấn chi tiết quy trình cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại Hà Nam nhằm hướng dẫn chủ đầu tư nhanh chóng có được những công trình mang lại hạnh phúc, ấm áp cho gia đình.

Có được một mẫu thiết kế biệt thự Pháp đẹp chính là một thành công lớn cho mái ấm gia đình bạn nhưng có một quy trình khác rất quan trọng là cấp phép xây dựng cho công trình. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ công trình được diễn ra nhanh chóng, bất cứ chủ đầu tư phải nắm vững những thông tin cơ bản nhất về thủ tục xin cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại đô thị (Hà Nam). Thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng quý đọc độc giả. Kiến trúc Trịnh Gia xin mời các bạn theo dõi.

Quy trình thực hiện xin cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại Hà Nam

Quy trình thực hiện xin cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại Hà Nam gồm những bước sau đầy;

+ Bước 1: Cá nhân nộp hồ sơ và lệ phí cấp giấy phép xây dựng tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND các huyện, thành phố;

+ Bước 2: Cán bộ tiếp nhận có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để cá nhân hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định; Cán bộ tiếp nhận chuyển hồ sơ đến Phòng Công thương (đối với các huyện), Phòng Quản lý đô thị (đối với Thành phố Phủ Lý) để giải quyết theo quy định pháp luật.

+ Bước 3: Đơn vị được giao thẩm định hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Khi xem xét hồ sơ, UBND các huyện, thành phố phải xác định các tài liệu còn thiếu, các tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho cá nhân bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ;

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho cá nhân tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Cá nhân có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Sau hai lần bổ sung, hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì UBND các huyện, thành phố có quyền không xem xét việc cấp giấy phép và thông báo cho cá nhân biết;

+ Bước 4: UBND các huyện, thành phố căn cứ các quy định hiện hành và các điều kiện cấp phép để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng. Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện cấp phép, UBND các huyện, thành phố cấp giấy phép xây dựng cho cá nhân. Cá nhân nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của UBND các huyện, thành phố tại nơi tiếp nhận hồ sơ; nếu Hồ sơ không đủ điều kiện cấp phép, UBND các huyện, thành phố có văn bản trả lời tại nơi tiếp nhận hồ sơ, theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

Cách thức thực hiện xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Hà Nam

Trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả- UBND các huyện, thành phố.

Hướng dẫn làm thủ tục xin cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại Hà Nam

Sau đây là hướng dẫn về việc chuẩn bị thủ tục xin cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại Hà Nam để bạn đọc có thêm thông tin tham khảo.

  1. a) Thành phần hồ sơ:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ ở đô thị (theo mẫu phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Xây dựng);

+ Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

+ Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200;

Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

+ Đối với công trình xây chen có tầng hầm, hồ sơ còn phải bổ sung văn bản phê duyệt biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

+ Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm, chủ trì thiết kế theo mẫu, kèm theo bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ trì thiết kế (nếu có). (Đối với nhà ở riêng lẻ quy mô từ 3 tầng trở lên hoặc có tổng diện tích sàn xây dựng từ 250 m2 trở lên) (theo mẫu phụ lục 9 ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Xây dựng).

  1. b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

Các thông tin khác về quy định xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Hà Nam

Trong phạm vi bài viết, chúng tôi cũng đã tổng hợp các thông tin khác về quy trình xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Hà Nam. Bạn đọc hãy chú ý theo dõi để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc xin cấp phép.

*Thời hạn giải quyết: Bảy (07) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

*Cơ quan thực hiện TTHC:

  • Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND các huyện, thành phố
  • Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
  • Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Công thương (Phòng Quản lý đô thị)
  • Cơ quan phối hợp (nếu có): Không

*Đối tượng thực hiện TTHC: Cá nhân

*Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Xây dựng.

+ Bản kê khai kinh nghiệm của tổ chức thiết kế (theo mẫu phụ lục 9 ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Xây dựng.

*Phí, lệ phí xin cấp phép:

+ Lệ phí cấp giấy phép xây dựng

+ Mức phí: 50.000 đồng/giấy phép.

*Kết quả thực hiện TTHC:

Giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của UBND các huyện, thành phố hoặc văn bản trả lời đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng.

Yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính xin cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại Hà Nam

Cuối cùng là những yêu cầu trong việc thực hiện thủ tục hành chính xin cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại Hà Nam:

+ Phù hợp với quy hoạch xây dựng, mục đích sử dụng đất, mục tiêu đầu tư.

+ Tùy thuộc vào quy mô, tính chất, địa điểm xây dựng, công trình được cấp giấy phép xây dựng phải: Tuân thủ các quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng; đảm bảo an toàn công trình và công trình lân cận và các yêu cầu về: Giới hạn tĩnh không, độ thông thuỷ, bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật, phòng cháy chữa cháy, hạ tầng kỹ thuật (giao thông, điện, nước, viễn thông), hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hóa và đảm bảo khoảng cách đến các công trình dễ cháy, nổ, độc hại, các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

+ Hồ sơ thiết kế xây dựng phải được tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực theo quy định thực hiện; thiết kế phải được thẩm định, phê duyệt theo quy định. Đối với nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 250 m2, dưới 3 tầng và không nằm trong khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa thì chủ đầu tư được tự tổ chức thiết kế xây dựng và tự chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.

+  Đối với nhà ở riêng lẻ trong đô thị phải: Phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Trên đây chúng tôi vừa tổng hợp và giới thiệu đến bạn đọc quy trình cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại Hà Nam. Công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian. Những nhà kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế nhà ống tại Thanh Hóa, Hải Dương, Nghệ An,… thiết kế phòng khách sạn đẹp tại Quy Nhơn, Nha Trang, … cấp phép xây dựng nhà ở tại Huế, Hà Nam… thiết kế biệt thự tại Hà Nội, Cần Thơ…Vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn 

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555