Làm thế nào để gia hạn giấy phép xây dựng công trình tại Gia Lai?

08/08/2018 0 1308
Chia sẻ bài viết

Trong những năm gần đây, Gia Lai được lựa chọn là một điểm đến cô cùng độc đáo. Vừa được trải nghiệm vừa được ngắm những nét đẹp hoang sơ mộc mạc của núi rừng khó nơi nào có được. Vì vậy, Gia lai thu hút đông đảo khách du lịch và được nhiều người quan tâm. Du lịch phát triển, cơ sở hạ tầng ngày được quan tâm, vì vậy thủ tục về giấy hạn cấp phép xây dựng công trình tại Gia Lai rất được sự quan tâm của các chủ đầu tư cũng như cư dân sinh sống tại Gia Lai.

Trong chuyên mục thiết kế biệt thự, với kinh nghiệm thiết kế lâu năm cùng với đội ngũ kiến trúc sư luôn đồng hành cùng bạn ở mọi công trình. Kiến trúc Trịnh Gia xin gửi đến quý độc giả một số mẫu thiết kế như thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự tâm cổ điển… để quý khách tham khảo và lựa chọn cho mình những không gan sống đẹp.

Bên cạnh việc cung cấp những mẫu thiết kế đẹp luôn làm hài lòng, đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư. Kiến trúc Trịnh Gia còn luôn đồng hành, tư vấn về thủ tục cấp phép xây dựng công trình tại Gia Lai nói riêng và các tỉnh thành phố khác trên cả nước nói chung. Sự hài lòng của quý khách luôn là niểm vui của Kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi.

Tiếp theo đây, chúng tôi xin gửi tới quý độc giả những thông tin về kinh nghiệm thiết kế thi công, cũng như thủ tục hành chính trong nội dung cấp phép xây dựng. Hi vọng với những thông tin cơ bản trên đây, cá bạn sẽ có những chuẩn bị nhanh chóng nhất để hoàn thành đúng tiến độ công trình.

Thông tin chung về gia hạn giấy phép xây dưng công trình và nhà ở đô thị tại Gia Lai

Cơ quan thực hiện

UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Cách thực hiện

Hồ sơ nộp trực tiếp tại UBND Huyện

Đối tượng thực hiện

Tổ chức hoặc cá nhân

Thời gian giải quyết

5 ngày làm việc

Phí, Lệ phí

10.000 đồng/01 giấy phép

Kết quả

Gia hạn Giấy phép xây dựng hoặc trả hồ sơ

Căn cứ pháp lý

–      Luật Xây dựng ngày 26/11/2003.

–      Thông tư số 09/2005/TT-BXD ngày 06/5/2005 của Bộ Xây dựng V/v hướng dẫn một số nội dung về Giấy phép xây dựng.

–      Nghị định số 16/2005/NĐ-CP ngày 07/02/2005 của Chính Phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

 

Trình tự thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng công trình và nhà ở đô thị tại Gia Lai

Bước 1: Các bước thực hiện đối với chủ đầu tư

– Nộp hồ sơ tại Tổ tiếp nhận và trả hồ sơ (Người nộp hồ sơ phải là đứng đơn đề nghị cấp GPXD hoặc là người được uỷ quyền theo đúng quy định).

– Liên hệ với người thụ lý hồ sơ theo Biên nhận sau 3 ngày làm việc để trao đổi về hồ sơ và kiểm tra thực địa.

– Nhận GPXD theo thời hạn của Biên nhận hồ sơ hoặc nhận văn bản trả hồ sơ, hướng dẫn điều chỉnh.

– Liên hệ với đơn vị có chức năng (theo GPXD) trước khi khởi công 3 ngày để được xác định cao trình nền nhà, chỉ giới đường đỏ và giao mốc xây dựng.

Bước 2: Các bước thực hiện đối với cơ quan UBND Huyện

– Bộ phận tiếp nhận trực tiếp kiểm tra hồ sơ theo đúng thành phần hồ sơ quy định. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì trả và hướng dẫn ngay cho chủ đầu tư;

– Cán bộ thụ lý hồ sơ kiểm tra thực địa theo lịch hẹn với chủ đầu tư (xem xét Giấy tờ pháp lý về nhà, đất, xác minh hiện trường, nghiên cứu hồ sơ). Trao đổi cùng Lãnh đạo Phòng và Ban Giám đốc để có hướng xử lý hồ sơ (nếu xét thấy cần thiết).

Thành phần và số lượng hồ sơ gia hạn giấy phép xây dựng công trình và nhà ở đô thị tại Gia Lai

1) Thành phần hồ sơ:

  • Đơn đề nghị gia hạn Giấy phép xây dựng (theo mẫu).
  • Giấy phép xây dựng đã được cấp (bản gốc).
  • Hồ sơ thiết kế đã được thẩm định kèm theo Giấy phép xây dựng (bản chính).

2) Số lượng hồ sơ:

  • Đơn, Giấy phép xây dựng cũ và hồ sơ thiết kế cũ: 01 (bộ);

Trên đây là quy định và thủ tục về gian hạn giấy phép xây dựng công trình và nhà ở đô thị tại Gia Lai. Công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế nhà hàng nhỏ tại Đà Lạt, Nha Trang, Cần Thơ, Đồng Tháp,… thiết kế quán café đẹp tại Hà Nội, Hội An, Kiên Giang,… thiết kế không gian sách đẹp tại Hải Phòng, Nha Trang, An Giang, Vũng Tàu… Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555