Mẫu biệt thự cổ điển đẹp và thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở đô thị tại Huế

04/08/2018 0 827
Chia sẻ bài viết

Mẫu biệt thự cổ điển mang vẻ đẹp lộng lẫy, cao sa và sang trọng. Vì vậy, loại hình biệt thự cổ điển này là sự lựa chọn hoàn hảo cho giới thượng lưu và những người có địa vị trong xã hội. Hơn hết, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, các mấu thiết kế mang phong cách cổ điển Châu Âu đang ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn. Công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi hiểu được điều này, chúng tôi đã tìm hiểu và thiết kế biệt thự cổ điển tại Huế.

Với kinh nghiệm thiết kế và xây nhà trọn gói (đặc biệt là xây biệt thự cổ điển trọn gói), chúng tôi luôn tận tâm, tận tình mang đến cho gia chủ những ngôi nhà khang trang, độc đáo – ngôi nhà ước mơ của gia chủ. Để ước mơ về một ngôi nhà hoa hồng thật độc đáo, được thực hiện hóa thì chúng ta phải nhánh chóng đi xin cấp giấy phép xây dựng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đầy đủ với quý độc giả thủ tục cấp giấy phép xây dựng đối vớ nhà ở riêng lẻ tại đô thị của Thừa Thiên Huế để hoàn thiện thủ tục đi vào thi hành công trình.

Hơn nữa, công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi tiếp tục cung cấp cho quý độc giả đầy đủ thông tin về vấn đề cấp giấy phép xây dựng công trình. Trong chuyên mục về thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu hôm nay, chung tôi xin giới thiệu tới độc giả  thủ tục cấp phép nhà ở riêng lẻ tại đô thị đã được chúng tôi tổng hợp. Hi vọng những kiến thức trên đây là những thông tin hữu ích sẽ giúp cho quý vị.

1. Thông tin chung về cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị của Thừa Thiên Huế

Sau đây là những thông tin cơ bản về việc thực hiện cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị của tỉnh Thừa Thiên Huế

Cơ quan thực hiện

–  Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Giám đốc Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế.

–  Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Xây dựng.

Cách thực hiện: Nộp hồ sơ và nhận kết quả tại bộ phận một cửa Sở Xây dựng

Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân

Thời gian giải quyết: 07 ngày làm việc

Phí, Lệ phí: 100.000Đ

Kết quả: Giấy phép xây dựng

Tên mẫu đơn, tờ khai: Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng

Yêu cầu và các điều kiện điều chỉnh: Không

Căn cứ pháp lý:

– Luật Xây dựng ngày 26 tháng 11 năm 2003;

– Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

– Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

– Quyết định số 54/2010/QĐ-UBND ngày 20/12/2010 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quy định về phân công, phân cấp và uỷ quyền công tác quy hoạch xây dựng – kiến trúc công trình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế;

– Quyết định số 2811/2009/QĐ-UBND ngày 22/12/2009 của UBND tỉnh về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép xây dựng. 

2. Trình tự thực hiện cấp giấy phép xây dựng đối vớ nhà ở riêng lẻ tại đô thị của Thừa Thiên Huế

1) Đối với cá nhân, tổ chức:

– Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ cần nộp theo quy định.

– Bước 2: Tổ chức, cá nhân đến nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế, địa chỉ: số 02 Nguyễn Trường Tộ, thành phố Huế.

– Bước 3: Sau 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ Đại diện tổ chức, cá nhân đến nhận kết quả tại bộ phận một cửa Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế

2) Đối với Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế:

– Bước 1: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn cá nhân nộp hoàn chỉnh theo quy định.

Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp.

– Bước 2: Bộ phận một cửa Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế trả kết quả cho tổ chức, cá nhân trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

3. Thành phần và số lượng hồ sơ cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị Huế

1) Thành phần hồ sơ:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu (Bản chính);

– Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

– Bản vẽ thiết kế (02 bộ) (Bản chính);

– Tuỳ thuộc địa điểm xây dựng công trình, quy mô công trình, tính chất công trình, đối chiếu với các quy định của quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng; quy chuẩn, tiêu chuẩn chuyên ngành và các quy định của pháp luật liên quan, hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng còn phải bổ sung các tài liệu quy định tại Điều 10, Thông tư 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng.

2) Số lượng hồ sơ:

  • 01 bộ

Trên đây là thủ tục cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị của tỉnh Thừa Thiên Huế đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ và chi tiết. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tiếp tục cung cấp cho quý vị các thông tin đầy đủ và chính xác về  việc xin cấp giấy phép xây dựng tại từng địa phương. Hi vòng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích và thiết thực đối với quý vị.

Mang sứ mệnh tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian. Những nhà kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: Hồ sơ xin giấy phép xây dựng khách sạn tại Hải Phòng, Quảng Ninh…, cấp phép giấy xây dựng tại Lào Cai, Yên Bái,… thiết kế biệt thự đẹp tại Quảng Bình, Quảng Trị...Vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555