Hướng dẫn thủ tục xin cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở tại Hải Dương

04/08/2018 0 1523
Chia sẻ bài viết

Cuộc sống của con người càng phát triển, nhu cầu về dịch vụ càng được đòi hỏi đồng nghĩa với việc các công trình xây dựng phát triển, yêu cầu những mẫu thiết kế biệt thự đẹp. Công ty kiến trúc Trịnh Gia với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình với nhưng mẫu thiết kế làm hài lòng quý khách, bên cạnh đó chúng tôi luôn đồng hành cùng chủ đầu tư trong quá trình xin thủ tục cấp phép xây dựng công trình tại Hải Dương.

Đối với bất cứ công trình nào khi xây dựng cần phải được cấp phép thì chủ đầu tư đều phải chuẩn bị cẩn thận để tiến hành làm hồ sơ cấp phép xây dựng Tuy nhiên, có những trường hợp khác nên chúng tôi muốn chia sẻ ở đây để quý độc giả được biết đối với loại nhà ở riêng lẻ của hộ gia định và cá nhân có diện tích sàn xây dựng lớn hơn 250m2 hoặc quy mô từ 3 tầng trở lên hoặc nhà ở trong các khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa thì việc thiết kế phải do tổ chức, cá nhân thiết kế có đủ năng lực hoạt động thiết kế xây dựng hoặc năng lực hành nghề thiết kế xây dựng đang thực hiện. Nhằm cung cấp những thông tin hữu ích nhất tới bạn đọc, giúp chủ đầu tư có những mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng…. nhanh chóng nhất.

Dưới đây, kiến trúc Trịnh Gia mời bạn đọc theo dõi nội dung xin thủ tục cấp phép xây dựng công trình tại Hải Dương để có một không gian sống hạnh phúc cho cả gia đình.

1. Quy trình thực hiện xin cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở tại Hài Dương

Việc xin cấp phép xây dựng tại Hải Dương được thực hiện theo quy trình với các bước như sau. Các chủ đầu tư hãy nắm kỹ và có sự chuẩn bị tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Chủ đầu tư nộp 01 bộ hồ sơ  tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ Sở Xây dựng (Số 5 đường Thanh niên-TP Hải Dương) trong giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.

 • Sở Xây dựng có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định;
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đ­ược hồ sơ, đơn vị được giao thẩm định hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Khi xem xét hồ sơ, Sở Xây dựng phải xác định các tài liệu còn thiếu, các tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ;
 • Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì Sở Xây dựng có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Chủ đầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Sau hai lần bổ sung, hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì Sở xây dựng có quyền không xem xét việc cấp giấy phép và thông báo cho chủ đầu tư biết;
 • Sở Xây dựng có trách nhiệm đối chiếu với các điều kiện cấp phép để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng;
 • Sở Xây dựng căn cứ các quy định hiện hành và các điều kiện cấp phép để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng. Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện cấp phép, Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng cho Chủ đầu tư. Chủ đầu t­ư nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của Sở Xây dựng tại nơi tiếp nhận hồ sơ; nếu Hồ sơ không đủ điều kiện cấp phép, Sở Xây dựng có văn bản trả lời chủ đầu tư.

2. Thành phần hồ sơ xin cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở tại Hải Dương

Để được cấp phép xây dựng một cách nhanh chóng và thuận lợi, các chủ đầu tư lưu ý chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ như sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu (sử dụng mẫu đơn của công trình không theo tuyến);
 • Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;
 • 02 bộ bản vẽ thiết kế đề nghị cấp giấy phép xây dựng, mỗi bộ gồm:

+ Bản vẽ mặt bằng vị trí công trình trên lô đất tỷ lệ 1/100 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

+ Bản vẽ các mặt bằng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200;

+ Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/100 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật về giao thông; cấp nước; thoát nước mưa, nước bẩn; xử lý nước thải; cấp điện; thông tin liên lạc; các hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác liên quan đến dự án, tỷ lệ 1/50 – 1/200.

3. Các quy định khác trong quy trình xin cấp phép xây dựng tại Hải Dương

Đó là các thông tin về:

 • Số lượng hồ sơ: 02 bộ
 • Thời gian xử lý: 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
 • Nơi tiếp nhận và trả kết quả: Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả – Sở Xây dựng
 • Lệ phí: 100.000đ/giấy phép

Trên đây là là một số thông tin cơ bản nhất về quy trình và thủ tục xin cấp phép xây dựng tại Hải Dương. Công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian. Những nhà kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế nhà ống tại Hải Dương, Nghệ An,… thiết kế biệt thự sân vườn tại Quy Nhơn, Nha Trang, … thiết kế khách sạn tại Yên Bái, Hà Nam…Vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555