Những lưu ý trong việc cấp lại giấy phép xây dựng công trình tại Hòa Bình

08/08/2018 0 1344
Chia sẻ bài viết

Những không gian sống đẹp, những mẫu thiết kế biệt thự đẹp luôn là sự lựa chọn lí tưởng của các chủ đầu tư, của mọi người. Không gian sống đẹp giúp con người thư giãn, thoải mãi và thỏa sức tận hưởng cuộc sống trong gia đình. Tuy nhiên, để có được những không gian sống đẹp, chỉ với những mẫu thiết kế trên giấy chưa đủ. Chúng ta còn phải hoàn thành các thủ tục quang trọng, Kiến trúc Trịnh Gia xin chia sẻ tới bạn đọc về những lưu ý trong việc cấp lại giấy phép xây dựng công trình tại Hòa Bình.

Kiến trúc Trịnh Gia với mục tiêu tạo “không gian sống mới” đến với khách hàng, vì vậy chúng tôi luôn nghiên cứu,sáng tạo nên những mẫu biệt thự Pháp đẹp, thiết kế nhà hàng… tạo nên những không gian sống đáp ứng như cầu của khách hàng.

Những thiết kế đẹp, độc đáo, tinh tế chất lượng ngày càng được các chủ đầu tư tin tưởng. Chất lượng thi công công trình được các kiến trúc sư theo sát và quan trọng nhất là cập nhật các thông tin đầy đủ nhất về thủ tục hành chính, đảm bảo tiến độ thi công, hoàn thành đúng thời gian dự kiến. Sau đây, Kiến trúc Trịnh Gia xin mời bạn đọc tham khảo về thủ tục cấp giấy phép xây dựng tại Hòa Bình cũng những mẫu thiết kế nhà đẹp.

Thông tin chung về cấp lại giấy phép xây dựng công trình tại Hòa Bình

Cơ quan thực hiện

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Xây dựng Hòa Bình;

– Cơ quan trực tiếp thực hiện: Phòng Quản lý hoạt động xây dựng.

 

Cách thực hiện

Trực tiếp tại Bộ phận giao dịch “Tiếp nhận & Trả kết quả” của Sở Xây dựng

Đối tượng thực hiện

Tổ chức hoặc tổ chức

Thời gian giải quyết

 Không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Phí, Lệ phí

– Lệ phí cấp giấy phép xây dựng: 10.000đ/giấy phép.

– Mức phí: Theo quy định tại Quyết định số 04/QĐ-UBND ngày 14/5/2007 của UBND tỉnh Hòa Bình.

 

Kết quả

Giấy phép xây dựng được cấp lại dưới hình thức bản sao

Căn cứ pháp lý

– Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

– Nghị định 24/2006/NĐ-CP ngày 6/3/2006 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 57/2002/NĐ-CP ngày 3/6/2002 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành pháp lệnh phí và lệ phí;

– Quyết định số 04/QĐ-UBND ngày 14/5/2007 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc quy định mức thu đối với các khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh;

– Thông tư 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng.

– Quyết định số 21/2013/QĐ-UBND ngày 30/10/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành quy định cấp phép xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Hòa Bình;

 

 

Trình tự thực hiện cấp lại giấy phép xây dựng công trình tại Hòa Bình

Bước 1: Nhận hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở (lần 1)

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển hồ sơ lên phòng chuyên môn.

Bước 3: Kiểm tra chất lượng hồ sơ và kiểm tra thực tế công trình (nếu cần thiết). Trong thời hạn 09 ngày làm việc, nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì Sở Xây dựng hướng dẫn một lần để chủ đầu tư bổ sung, hoàn thiện hồ sơ (Thời gian không tính vào thời hạn giải quyết thủ tục hành chính).

Bước 4: Viết phiếu hẹn ngày trả kết quả (lần 2) nếu đủ điều kiện hoặc trả lại hồ sơ nếu không đủ điều kiện.

Bước 5: Thẩm tra, sử lý và hoàn chỉnh Giấy phép xây dựng theo quy định.

Bước 6: Trả kết quả cho tổ chức, cá nhân.

Thành phần và số lượng hồ sơ cấp lại giấy phép xây dựng tại Hòa Bình

1) Thành phần hồ sơ:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép xây dựng, trong đó giải trình rõ lý do đề nghị cấp lại;

– Bản chính Giấy phép xây dựng đã được cấp (đối với trường hợp bị rách, nát).

2) Số lượng hồ sơ:

  • 01 bộ

Trên đây là những thông tin về  quy trình thực hiện cấp lại giấy phép xây dựng công trình tại Hòa Bình, công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế nhà hàng nhỏ tại Bình Dương, Hưng Yên, Đà Nẵng… cấp phép xây dựng tại Lai Châu, Bắc Giang, Lào Cai… thiết kế nội thất văn phòng đẹp tại Cần Thơ, Nghệ An, Quảng Bình, Thanh Hóa… Quý khách còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555