Thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng biệt thự và công trình tại Bình Định

08/08/2018 0 1309
Chia sẻ bài viết

Ở Bình Định cũng vậy, trong chuyện mục thiết kế biệt thự nhà đẹp chúng tôi xin cung cấp đầy đủ thông tin tới bạn đọc về thủ tục gia hạn, cấp lại giấy phép công trình tại Bình Định.

Chúng ta có quy đinh chung về thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng biệt thự và công trình nhưng đối với mỗi tỉnh khác nhau, việc linh động để phù hợp dễ dàng thực hiện công trình. Ở Bình Định cũng vậy, trong chuyện mục thiết kế biệt thự nhà đẹp chúng tôi xin cung cấp đầy đủ thông tin tới bạn đọc về thủ tục gia hạn, cấp lại giấy phép công trình tại Bình Định. Đó là những thủ tục yêu cầu đối với công trình cấp I, II; công trình tôn giáo, công trình di tích lịch sử-văn hóa, tượng đài, tranh hoành tráng được xếp hạng, công trình trên các tuyến trực đường phố chính trong đô thị, công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Được ban hành kèm theo Quyết định số 4237/QĐ-UBND ngày 18/11/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, những văn bản này đã góp phần quan trọng cho các chủ đầu tư trong việc chuẩn bị tốt nhất cho việc thi công công trình của mình. Kiến trúc Trịnh Gia xin giới thiệu đến bạn đọc các mẫu thiết kế biệt thự Pháp cổ điển, thiết kế khách sạn… để chủ đầu tư có thể chọn cho mình những mẫu thiết kế phù hợp

Với mục đích cung cấp những thông tin chính xác, giúp chủ đầu tư đơn giản trong quá trình cấp phép xây dựng công trình. Với những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây, hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích mời quý độc giả tham khảo.

Trình tự thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng biệt thự và các công trình tại Bình Định

(1) Trường hợp điều chỉnh giấy phép xây dựng trình tự thực hiện như cấp giấy phép xây dựng.

(2) Trường hợp gia hạn, cấp lại giấy phép xây dựng:

– Chủ đầu tư nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị gia hạn, cấp lại giấy phép xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

– Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm xem xét gia hạn giấy phép xây dựng hoặc cấp lại giấy phép xây dựng.

Cách thức thực hiện điều chỉnh, gia hạn hoặc cấp lại giấy phép xây dựng tại Bình Định

Chủ đầu tư gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Sở Xây dựng (hoặc Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao) theo phân cấp của địa phương.

Thành phần hồ sơ xin gia hạn, điều chỉnh hoặc cấp lại giấy phép xây dựng tại Bình Định

  1. a) Thành phần hồ sơ:

(1) Đối với trường hợp điều chỉnh giấy phép xây dựng, thành phần hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;

– Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ thiết kế mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt bộ phận, hạng mục công trình đề nghị điều chỉnh tỷ lệ 1/50 – 1/200;

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản phê duyệt điều chỉnh thiết kế của người có thẩm quyền theo quy định kèm theo Bản kê khai điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân thiết kế đối với trường hợp thiết kế không do cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định hoặc Báo cáo kết quả thẩm định thiết kế điều chỉnh của cơ quan chuyên môn về xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng.

(2) Đối với trường hợp gia hạn giấy phép xây dựng, thành phần hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;

– Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;

(3) Đối với trường hợp cấp lại giấy phép xây dựng, thành phần hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép xây dựng, trong đó giải trình rõ lý do đề nghị cấp lại theo mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD;

– Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp (đối với trường hợp bị rách, nát).

  1. b) Số lượng hồ sơ: 02 (bộ)

Thời gian giải quyết và các vấn đề khác của gia hạn, điều chỉnh hoặc cấp lại giấy phép xây dựng tại Bình Định

  1. Thời hạn giải quyết:

– Điều chỉnh giấy phép xây dựng: Không quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Gia hạn, cấp lại giấy phép xây dựng: Không quá 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  1. Đối tư­ợng thực hiện thủ tục hành chính:

– Chủ đầu tư

  1. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

– Sở Xây dựng (hoặc Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao) theo phân cấp của địa phương.

  1. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

– Giấy phép xây dựng được điều chỉnh, gia hạn hoặc cấp lại.

  1. Lệ phí:

– Theo quy định của Bộ Tài chính.

  1. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Đơn đề nghị điều chỉnh, gia hạn, cấp lại giấy phép xây dựng theo quy định tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng.

  1. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

– Không

  1. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

– Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014;

– Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

– Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng.

Trên đây là những thông tin về thủ tục gia hạn, điều chỉnh và cấp lại giấy phép công trình xây dựng tại Bình Định, công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế khách sạn tại Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng…. thiết kế quán café không gian hiện đại tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng… thiết kế biệt thự 200m2 tại Cần Thơ, Khánh Hòa, Bình Định…thiết kế phòng ngủ khách sạn 5 sao tại Nha Trang, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh…Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555