Quy trình gia hạn giấy phép xây dựng công trình tại Phú Quốc (Kiên Giang)

08/08/2018 0 1514
Chia sẻ bài viết

Để sáng tạo nên một công trình kiến trúc đẹp, đòi hỏi người kiến trúc sư luôn phải học hỏi, tìm tòi sáng tạo, nắm bắt xu hướng của thời đại để có những mẫu thiết kế phù hợp với cá tính của chủ đầu tư. Có được những mẫu thiết kế đẹp là chưa đủ, để hoàn thành một công trình một trong những yếu tố quan trọng cần kể đến đó chính là xin cấp phép xây dựng. Bất kì công trình nào trên cả nước đều như vậy, tuy nhiên ở mỗi tỉnh thành khác nhau chúng ta cần linh động. Vì vậy, đối với bài viết này chúng tôi xin mời bạn đọc đến với quy trình gia hạn giấy phép xây dựng công trình tại Phú Quốc (Kiên Giang).

Không gian sống mới – Kiến trúc Trịnh Gia với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tình, tỉ mỉ đã được chứng minh với nhiều mẫu thiết kế khách sạn, mẫu thiết kế biệt thự đẹp. Và thành công hơn cả đó chính là việc trình làng nhiều mẫu thiết kế khách sạn 4 sao tại Phú Quốc và nhiều mẫu thiết kế khách sạn đẹp trên cả nước. Chúng tôi luôn lấy chất lượng, lợi ích của khách hàng đặt lên hàng đầu, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, chất lượng trong thi công, sự độc đáo trong kiến trúc là sự tin tưởng của khách hàng.

Tham khảo, tổng hợp từ văn bản chính thống của nhà nước quy định về việc cấp phép hoặc gia hạn giấy phép công trình khách sạn nhà ở. Với bài viết được cung cấp dưới đây, những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin hữu ích nhất đối với quý độc giả.

Quy trình thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng khách sạn và các công trình tại Phú Quốc.

Để quy trình thực hiện gia hạn giấy phép xây dựng khách sạn và các công trình tại Phú Quốc diễn ra nhanh chóng, thực hiện đúng tiến độ, cần nắm rõ ràng những bước thực hiện sau:

Bước 1. Nộp hồ sơ:

 • Người nộp hồ sơ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Bước 2. Nhận hồ sơ:

Cơ quan cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị Gia hạn Giấy phép xây dựng; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, đơn vị được giao thẩm định hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Khi xem xét hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải xác định các tài liệu còn thiếu; các tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì cơ quan cấp phép có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Chủ đầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Sau hai lần bổ sung hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì cơ quan cấp phép có quyền không xem xét việc Gia hạn Giấy phép xây dựng  và thông báo cho chủ đầu tư biết.

Bước 3. Trả kết quả:

Đúng ngày hẹn theo biên nhận người nộp hồ sơ đến nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng và nộp lệ phí theo quy định hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để Gia hạn Giấy phép xây dựng).

Cách thức thực hiện xin gia hạn giấy phép xây dựng công trình tại Phú Quốc (Kiên Giang)

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc. số 17, đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thành phần hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng khách sạn và các công trình khác tại huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

Cũng trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin tổng hợp và giới thiệu thêm đến bạn về thành phần hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng cùng những thông tin khác liên quan đến quy trình này.

Thành phần hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng bao gồm:

 1. Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng, trong đó giải trình rõ lý do chưa khởi công xây dựng;
 2. Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

Số lượng hồ sơ:

 • 01 (bộ).

Thời gian giải quyết:

 • Không quá 10 ngày làm việc.

Đối tượng thực hiện TTHC:

 • Cá nhân, Tổ chức.

Cơ quan thực hiện TTHC: 

 1. a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh.
 2. b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
 3. c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quy hoạch thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
 4. d) Cơ quan phối hợp: Không.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

 • Gia hạn Giấy phép xây dựng.

Lệ phí:

 • 80.000 đồng.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

 1. Trong thời hạn 30 ngày, trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hạn, nếu công trình chưa được khởi công, thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn một lần. Thời gian gia hạn tối đa không quá 6 tháng. Nếu hết thời gian gia hạn, chủ đầu tư chưa khởi công xây dựng thì phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.
 2. Đối với công trình được giấy phép xây dựng tạm đã hết thời hạn tồn tại ghi trong giấy phép, nhưng Nhà nước chưa thực hiện quy hoạch thì chủ đầu tư được đề nghị cơ quan cấp phép để xem xét gia hạn thời gian tồn tại cho đến khi Nhà nước thực hiện quy hoạch. Thời hạn tồn tại được ghi ngay vào giấy phép xây dựng tạm đã được cấp.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin gia hạn giấy phép xây dựng khách sạn và các công trình khác tại huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, sống động cùng thời gian. Những  kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc đúng như thương hiệu “Không gian sống mới”- Kiến trúc Trịnh Gia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế nhà hàng khách sạn 5 sao tại Bình Phước, Lạng Sơn, Cao Bằng…. thiết kế biệt thư lâu đài tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng… thiết kế lâu đài dinh thự cổ điển Cần Thơ, Khánh Hòa, Bình Định…thiết kế phòng ngủ khách sạn 3 sao tại Nha Trang, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh…Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555