Thiết kế biệt thự lâu đài và quy trình cấp mới giấy phép xây dựng công trình ở Quảng Ninh

08/08/2018 0 1122
Chia sẻ bài viết

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Du lịch Quảng Nin được ví như một Việt Nam thu nhỏ, có biển, có đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới. Vì vậy, Quảng Ninh là một địa danh tiềm năng phát triển du lịch, đầu phát phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng. Những mẫu thiết kế đẹp sẽ càng tô điểm cho Quảng Ninh trở nên hiện đại và giàu mạnh vì vậy công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ đồng hành, tư vấn quy trình cấp mới giấy phép xây dựng công trình tại Quảng Ninh. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây hi vọng sẽ giúp quý độc giả chuẩn bị cho mình tốt nhất trước khi xây nhà.

Nội dung mà kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi cung cấp dưới đây đã được chúng tôi chọn lọc từ băn bản bản QT 07/TTHC được Sở Xây dựng quảng Ninh ban hành ngày 02/01/2012. Tại đây có nêu rõ từng bước thực hiện cũng như những hướng dẫn về mặt hành chính để các chủ đầu tư nắm được và chủ động trong việc xin cấp phép xây dựng thiết kế biệt thự. Với những thông tin mà chúng tôi cung chia sẻ tới bạn đọc, chúng tôi hi vọng chủ đầu tư nhanh chóng có những lâu đài biệt thự Pháp đẹp, biệt thự 2 tầng cổ điển đẹp… một không gian đáng sống cho gia đình bạn.

Sau đây chúng tôi xin trích dẫn những thông tin cần thiết tới quý độc giả:

Quy định chung trong cấp mới xây dựng các công trình tại Quảng Ninh

Các công trình xây dựng trước khi khởi công xây dựng phải có Giấy phép xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng, Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 và Nghị định số 83/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009; Quyết định số 1225/QĐ-BXD ngày 30/12/2009 của Bộ Xây dựng về việc công bố sửa đổi, bổ sung một số thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng đã được công bố tại Quyết định số 838/QĐ-BXD ngày 12/8/2009.

Những công trình xây dựng không phải xin Giấy phép xây dựng: Thực hiện theo Khoản 1, Điều 19, Mục 2, Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 của Chính phủ; Điều 4 Thông tư số 03/2009/TT-BXD ngày 26/3/2009 của Bộ Xây dựng.

Thẩm quyền của Sở Xây dựng cấp GPXD cho các công trình, các trục đường chính trên địa bàn tỉnh như sau:

 1. Công trình cấp đặc biệt, cấp I, cấp II (các công trình xây dựng dân dụng công nghiệp và hạ tầng thuật đô thị phân cấp theo QCVN: 03/2009/BXD của Bộ Xây dựng, đối với các loại công trình khác thực hiện phân cấp theo quy định tại Nghị định 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ); công trình tôn giáo; công trình di tích lịch sử – văn hoá; công trình tượng đài, quảng cáo, tranh hoành tráng; Công trình có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.
 2. Công trình công cộng, dịch vụ thương mại trên các tuyến đường phố của thành phố Hạ Long, thành phố Móng Cái, thị xã Cẩm Phả và thị xã Uông Bí. Cụ thể như sau:
 3. Thành phố Hạ Long: Tuyến quốc lộ 18 phường Đại Yên đến hết phường Hà Tu.
 4. Thành phố Móng cái: Tuyến quốc lộ 18 đoạn từ Km 07 phường Hải Yên đến Cửa khẩu Bắc Luân; Tuyến trục đường vành đai III từ Km07 phường Hải Yên đến cầu Bắc Luân II.
 5. Thị xã Cẩm Phả: Tuyến quốc lộ 18 đoạn từ phường Quang Hanh đến hết phường Cửa Ông.
 6. Thị xã Uông Bí: Tuyến quốc lộ 18 đoạn từ Dốc Đỏ xã Phương Đông đến hết phường Nam Khê.

Thành phần hồ sơ xin cấp phép xây dựng công trình tại Quảng Ninh

Để chuẩn bị cho việc xin cấp phép dây dựng biệt thự nhà ở và các công trình khác tại Quảng Ninh, các chủ đầu tư phải chuẩn bị thành phần hồ sơ như sau:

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng công trình (theo quy định hiện hành)
 • Bản sao một trong những loại giấy tờ hợp lệ về quyền sử dụng đất theo quy định của Pháp luật
 • Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng; mặt cắt, các mặt đứng chính; mặt bằng, mặt cắt móng công trình; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình (đối với công trình theo tuyến); sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, nước thải. Riêng đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có Giấy phép xây dựng thì phải có ảnh chụp hiện trạng công trình.”

Các quy định khác trong quy trình cấp mới giấy phép xây dựng tại Quảng Ninh

Phần nội dung này sẽ tổng hợp và đề cập về các vấn đề như số lượng hồ sơ, thời gian xử lý, kinh phí và các thông tin khác của thủ tục cấ phép xây dựng công trình tại Quảng Ninh.

 • Số lượng hồ sơ: 01 bộ
 • Thời gian xử lý: 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
 • Nơi tiếp nhận và trả kết quả: Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả – Sở Xây dựng
 • Lệ phí: Có

Quy trình xử lí cấp phép xây dựng các công trình tại Quảng Ninh

Dưới đây là đầy đủ các bước thực hiện của uy trình xử lý cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở và các công trình nói chung của Quảng Ninh, SHAC trân trọng mời bạn đọc và các chủ đầu tư cùng tham khảo:

TT

         Trình tự

Trách nhiệm

Thời gian

Biểu mẫu/Kết quả

B1

Nộp hồ sơ đề nghị cấp GP XD công trình

Chủ đầu tư

Giờ hành chính

Theo mục 5.2

B2

Tiếp nhận hồ sơ và ghi giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả cho chủ đầu tư.

Bộ phận mới

Giờ hành chính

BM01-01/TTHC

B3

Chuyển hồ sơ cho phòng chuyên môn

Bộ phận một cửa

Cuối buổi làm việc

BM02-01/TTHC

B4

Tiếp nhận hồ sơ:  

Trưởng phòng (hoặc phó phòng nếu trưởng phòng đi vắng) chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ từ bộ phận một cửa.

 

Trưởng phòng hoặc phó phòng

01 ngày

BM02-01/TTHC

B5

 Phân công giao việc:

Sau khi ký nhận hồ sơ từ bộ phận một cửa:

+ Trưởng phòng xem xét nội dung HS và cân nhắc hướng xử lý, phân công cán bộ giải quyết HS trên cơ sở địa bàn quản lý. ( Ký tiếp nhận hồ sơ theo biểu mẫu).

+ Đối với một số hồ sơ phức tạp, khó khăn, Trưởng Phòng có thể nêu rõ hướng chỉ đạo giải quyết HS vào Phiếu giao hồ sơ nội bộ của bộ phận một cửa, sau đó chuyển Hồ sơ  kèm Phiếu giao hồ sơ nội bộ của bộ phận một cửa tới chuyên viên thụ lý hồ sơ.

 

Trưởng phòng

0 01 ngày

BM02-01/TTHC

B6

 Thẩm định hồ sơ:

+ Trường hợp 1: Trường hợp hồ sơ xin cấp Giấy phép xây dựng chưa hợp lệ giải thích, hướng dẫn cho người xin cấp Giấy phép xây dựng, bổ sung hồ sơ theo đúng quy định. Thời gian hoàn chỉnh hồ sơ không tính vào thời hạn cấp Giấy phép xây dựng.

+ Nếu hồ sơ không đầy đủ thông tin để giải quyết, cần đề xuất hướng giải quyết và báo cáo Lãnh đạo Phòng xem xét xin ý kiến chỉ đạo. Sau khi thống nhất sẽ soạn thảo công văn đề nghị Chủ đầu tư bổ sung, cần giải trình rõ hoặc chủ trì lấy ý kiến của các ngành.

+ Trường hợp 2: Nếu hồ sơ đầy đủ để giải quyết, chuyên viên sẽ kiểm tra, thu thập các thông tin, hồ sơ có liên quan, căn cứ quy định hiện hành đề xuất hướng xử lý (Ghi cụ thể vào biểu mẫu, các yêu cầu đối với các nội dung liên quan đến hồ sơ, kết quả kiểm tra…);

 

Chuyên viên

05 ngày

BM02-01/TTHC

B7

– Trưởng phòng thống nhất hướng xử lý

– Trình Lãnh đạo Sở

.

Trưởng phòng

03 ngày

BM02-01/TTHC

B8

Phòng chuyên môn nhận kết quả từ Lãnh đạo Sở để sao, lưu và trả kết quả qua bộ phận 1 cửa theo quy định

Chuyên viên

03 ngày

BM02-01/TTHC

B9

Bộ phận một của tiếp từ phòng chuyên môn và trả kết quả cho cá nhân xin cấp chứng chỉ.

Bộ phận một cửa

Trong thời gian hành chính

BM02-01/TTHC

BM03-01/TTHC

BM04-01/TTHC

 

 

Trên đây  là những thông tin cơ bản của quy trình xin cấp mới giấy phép xây dựng tại Quảng Ninh. Công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian. Những nhà kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế lâu đài tại An Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh… thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng tại Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang,… những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại tại Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ…Vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555