Thiết kế nhà đẹp tại Kon Tum và cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

04/08/2018 0 1513
Chia sẻ bài viết

Kon Tum là vùng cao nguyên đất đỏ bazan, hùng vĩ với biết bao thắng cảnh tuyệt đẹp cùng với nền văn hóa lâu đời của các dân tộc anh em. Kon Tum nổi tiếng với dòng sông Pô Kô cuộn chảy mang nặng phù sa… Hơn nữa, với vị trí ở phía bắc Tây Nguyên, vị trí địa lí chính trị quan trọng, Kon Tum mang đầy đủ thuận lợi vươn lên phát triển. Vì vậy, cơ sở hạ tầng đang được rất chú trọng, công ty kiến trúc Trịnh Gia  nổi tiếng với rất nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp tại Kon Tum nói riêng và thiết kế biệt thự nói chung.

Để kiến tạo nên những công trình đẹp tô điểm cho nơi đây, việc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum rất quan trọng và linh động như các địa phương để phù hợp với vùng miền. Sự đơn giản về thủ tục và khoa học dễ dàng cho chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thành công trình. Vì vậy, kiến trúc Trịnh Gia rất được tin tưởng phát triển tại Kon Tum nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói riêng.

Dưới đây là đầy đủ thông tin về thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum, mời bạn đọc theo dõi.

Thông tin chung về thiết kế biệt thự và cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum

Cơ quan thực hiện

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND huyện, thị xã, thành phố.

– Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Phòng Quản lý đô thị thị xã, thành phố

Cách thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước

Đối tượng thực hiện: Tổ chức hoặc cá nhân

Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với nhà ở riêng lẻ; – 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với công trình.

Phí, Lệ phí: – Lệ phí cấp Giấy phép xây dựng tạm đối với nhà ở: 50.000 đồng/giấy phép. – Lệ phí cấp Giấy phép xây dựng tạm đối với công trình: 100.000 đồng/giấy phép.

Kết quả: Giấy phép

Căn cứ pháp lý:

–  Luật xây dựng số 16/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội.

–  Luật Quy hoạch đô thị ngày 17/06/2009;

–  Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ về cấp phép xây dựng

–  Thông tư 10/2012/TT-BXD ngày 20 tháng 12 năm 2012 của bộ Xây dựng về hướng dẩn chi tiết một số nội dung của Nghị định 64/2012/NĐ-CP về cấp giấy phép xây dựng. 

Trình tự thực hiện cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Chủ đầu tư nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Công chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho đúng quy định.

Bước 3: Chủ đầu t­ư nhận giấy phép điều chỉnh kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của Ủy ban nhân dân cấp huyện (nếu Hồ sơ không đủ điều kiện cấp phép, Ủy ban nhân dân cấp huyện có văn bản trả lời) tại nơi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận như sau:

– Người nhận kết quả đem theo phiếu hẹn đến nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để ký nhận, đóng lệ phí và nhận kết quả.

– Trường hợp nếu mất phiếu hẹn thì phải có giấy cam kết của tổ chức nộp hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 07 giờ đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày lễ, tết nghỉ).

Thành phần và số lượng hồ sơ cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ ở đô thị (Phụ lục số 13 – Thông tư số 10/2012/TT-BXD);

– Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

– Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

+ Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

+ Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200;

+ Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

* Tùy thuộc địa điểm xây dựng công trình, quy mô công trình, tính chất công trình, đối chiếu với các quy định của quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng; quy chuẩn, tiêu chuẩn chuyên ngành và các quy định của pháp luật liên quan, hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng còn phải bổ sung các tài liệu sau:

– Bản vẽ hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỷ lệ 1/50 – 1/200, được đóng dấu thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật về PCCC;

– Văn bản phê duyệt biện pháp thi công của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận, đối với công trình xây chen có tầng hầm;

– Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm, chủ trì thiết kế theo mẫu, kèm theo bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ trì thiết kế (nếu có). (Đối với nhà ở riêng lẻ quy mô từ 3 tầng trở lên hoặc có tổng diện tích sàn xây dựng từ 250 m2 trở lên). (Phụ lục số 9 – Thông tư 10/2012/TT-BXD).

Các yêu cầu và điều kiện thực hiện cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum

  1. a) Yêu cầu hoặc điều kiện 1: Nằm trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt và công bố nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  2. b) Yêu cầu hoặc điều kiện 2: Phù hợp với mục đích sử dụng đất, mục tiêu đầu tư.
  3. c) Yêu cầu hoặc điều kiện 3: Đảm bảo an toàn cho công trình, công trình lân cận và các yêu cầu về: Môi trường, phòng cháy chữa cháy, hạ tầng kỹ thuật (giao thông, điện, nước, viễn thông), hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hóa và đảm bảo khoảng cách đến các công trình dễ cháy, nổ, độc hại, các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.
  4. d) Yêu cầu điều kiện 4: Hồ sơ thiết kế xây dựng phải được tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực theo quy định thực hiện; thiết kế phải được thẩm định, phê duyệt theo quy định. Đối với nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 250 m2, dưới 3 tầng và không nằm trong khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa thì chủ đầu tư được tự tổ chức thiết kế xây dựng và tự chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.

đ) Yêu cầu hoặc điều kiện 5: Phù hợp với quy mô công trình và thời gian thực hiện quy hoạch xây dựng do Ủy ban nhân dân tỉnh quy định.

  1. e) Yêu cầu hoặc điều kiện 6:Chủ đầu tư phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi thời hạn tồn tại của công trình ghi trong giấy phép xây dựng tạm hết hạn và không yêu cầu bồi thường đối với phần công trình phát sinh sau khi quy hoạch được công bố. Trường hợp không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế phá dỡ và chủ đầu tư phải chịu mọi chi phí cho việc phá dỡ công trình.

Trên đây là các quy định và thủ tục về cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum. Công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin hữu ích gửi tới độc giả trong những nội dung tiếp theo tạo hiệu quả cho công trình. Chúng tôi cũng cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Với đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sáng tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian. Những nhà kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế lâu đài tại Cần Thơ, Bắc Ninh, Cao Bằng,…cấp phép xây dựng nhà ở tại Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Bình,… biệt thự lâu đài tại Khánh Hòa, Kon Tum, Long An, Bình Thuận… thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng tại Bắc Giang, Lạng Sơn…Vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

 Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555