Mẫu biệt thự cổ điển Pháp tại Huế và thủ tục cấp phép nhà ở nông thôn

04/08/2018 0 1236
Chia sẻ bài viết

“Mẫu biệt thự Pháp cổ điển là những công trình độc đáo không chỉ thể hiện thông qua kiểu dáng mà còn mang cả màu sắc, cách bài trí ngoại thất. Để có được những biệt thự đẹp mang đặc trưng cổ điển của Pháp là sự kết hợp nhịp nhàng giữa chủ đầu tư và kiến trúc Trịnh Gia. Những công trình đẹp tinh tế với bố cục cân đối, hoa văn đặc sắc.. là thiết kế biệt thự cổ điển làm nên một nét đẹp văn hóa giữa lòng thành phố Huế, cổ kính, sang trọng và văn minh.”

Vì sao lại gọi là mẫu biệt thự Pháp đẹp? Để biết được điều này, chúng ta dựa vào chi tiết trang trí phù điêu, hoa văn kiến trúc. Hơn nữa, kiến trúc cổ điển Pháp mang đến vẻ đẹp trang nhã, chừng mực mang những nét đẹp cao sang của văn hóa xưa.

 Trên đây là những chia sẻ thông tin của kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi gửi tới quý độc giả về mẫu thiết kế biệt thự cổ điển Pháp tại Huế. Bên cạnh những nét đặc trưng trong kiến trúc để hoàn thành một công trình kiến trúc, chúng ta không thể không nhắc đến một việc quan trọng nữa là thủ tục cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở tại nông thông tỉnh Thừa Thiên Huế.

Xin giấy phép xây dưng là quy trình bắt buộc đối với tất cả các công trình. Vì vậy, khi nắm rõ các bước thực hiện chúng ta sẽ nhanh chóng hoàn thành các thủ tục hoàn thiện công trình. Trong chuyên mục mẫu biệt thự đẹp, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất để chuẩn bị tốt cho việc đề nghị cấp giấy phép cho công trình.

1. Thông tin chung về cấp giấy phép xây dựng đối vớ nhà ở riêng lẻ tại nông thôn của Thừa Thiên Huế

Dưới đây là những thông tin cơ bản về việc thực hiện cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cơ quan thực hiện:

–  Bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả UBND xã

–  Thời gian tiếp nhận: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 (Sáng: từ 7h30 đến 11h00, Chiều: từ 14h đến 16h30)

Cách thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – UBND xã.

Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân

Thời gian giải quyết: 10 ngày làm việc

Phí, Lệ phí: 50.000Đ/1 giấy phép

Kết quả: Giấy phép xây dựng

Tên mẫu đơn, tờ khai: Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng

Căn cứ pháp lý:

+ Luật Xây dựng số 16/2003/QH11;

+ Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

+ Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

+ Quyết định số 54/2010/QĐ-UBND ngày 20/12/2010 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quy định về phân công, phân cấp và uỷ quyền công tác quy hoạch xây dựng – kiến trúc công trình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế;

+ Quyết định số 2811/2009/QĐ-UBND ngày 22/12/2009 của UBND tỉnh về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép xây dựng. 

2. Trình thự thực hiện cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn của Thừa Thiên Huế

Bước 1: Cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – UBND xã.

Bước 2: Công chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì viết giấy biên nhận và hẹn thời gian giao trả;

+ Trường hợp hồ sơ thiếu và không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người nộp hồ sơ làm lại.

Bước 3: Cán bộ chuyên môn thụ lý hồ sơ, trình Chủ tịch UBND xã xem xét, quyết định.

Bước 4: Cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

3. Thành phần và số lượng hồ sơ cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế

a) Thành phần hồ sơ:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) (Bản chính)
 • Một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai (Bản sao được công chứng hoặc chứng thực)
 • Hai bộ bản vẽ thiết kế.
 • Sơ đồ mặt bằng xây dựng tỷ lệ 1/50 – 1/500 (theo mẫu) (Bản chính)
 • Bản vẽ các mặt đứng chính của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200 (Bản chính)
 • Bản vẽ sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin, tỷ lệ 1/50 – 1/200 (Bản chính)
 • Đối với công trình xây chen có tầng hầm, hồ sơ còn phải bổ sung thêm văn bản phê duyệt biện pháp thi công móng và tầng hầm của Cá nhân đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận. (Bản chính)
 • Tuỳ thuộc địa điểm xây dựng công trình, quy mô công trình, tính chất công trình, đối chiếu với các quy định của quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng; quy chuẩn, tiêu chuẩn chuyên ngành và các quy định của pháp luật liên quan, hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng còn phải bổ sung các tài liệu sau: ()
 • Bản vẽ hệ thống phòng cháy chống cháy (PCCC) tỷ lệ 1/50 – 1/200, được đóng dấu thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng cháy chống cháy theo quy định của pháp luật về PCCC (Bản chính)
 • Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm, chủ trì thiết kế kèm theo bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ trì thiết kế (theo mẫu) (Bản chính).

b) Số lượng hồ sơ:

 • 01 bộ

4. Các yêu cầu và điều kiện thực hiện cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế

 • Yêu cầu hoặc điều kiện 1: Phù hợp với quy hoạch xây dựng, mục đích sử dụng đất, mục tiêu đầu tư.
 • Yêu cầu hoặc điều kiện 2: Tùy thuộc vào quy mô, tính chất, địa điểm xây dựng, công trình được cấp giấy phép xây dựng phải: Tuân thủ các quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng; đảm bảo an toàn công trình và công trình lân cận và các yêu cầu về: Giới hạn tĩnh không, độ thông thuỷ, bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật, phòng cháy chữa cháy (viết tắt là PCCC), hạ tầng kỹ thuật (giao thông, điện, nước, viễn thông), hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hóa và đảm bảo khoảng cách đến các công trình dễ cháy, nổ, độc hại, các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.
 • Yêu cầu hoặc điều kiện 3: Hồ sơ thiết kế xây dựng phải được tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực theo quy định thực hiện; thiết kế phải được thẩm định, phê duyệt theo quy định. Đối với nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 250 m2, dưới 3 tầng và không nằm trong khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa thì Cá nhân được tự tổ chức thiết kế xây dựng và tự chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.
 • Yêu cầu hoặc điều kiện 4: Phù hợp với quy hoạch điểm dân cư nông thôn (quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới) được Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt;
 • Yêu cầu hoặc điều kiện 5: Đối với công trình ở khu vực chưa có quy hoạch điểm dân cư nông thôn (quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới) được duyệt thì Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm quy định các khu vực khi xây dựng phải có giấy phép xây dựng để làm căn cứ cấp giấy phép xây dựng. Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn nằm ngoài các khu vực quy định này thì không phải xin cấp giấy phép xây dựng.

Trên đây là những thủ tục cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn của tỉnh Thừa Thiên Huế, bên cạnh đó chúng tôi còn xin gửi tới bạn đọc các thông tin khác về thủ tục cấp giấy phép xây dựng của các địa phương trên cả nước. Hi vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích.

Với đôi bàn tay tài hoa của những nhà kiến trúc sư kiến tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian. Những nhà kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất, luôn được các chủ đầu tư tin cậy và đồng hành trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như: thiết kế lâu đài tại Bạc Liêu, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long…thi công nội thấy tại Ninh Bình, Phú Thọ, Hải Phòng,…thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển tại Tuyên Quang, Thái Nguyên, Yên Bái… Vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555