Mẫu biệt thự cổ điển Hải Phòng và thủ tục cấp phép xây dựng tại quận Hồng Bàng – Hải Phòng

04/08/2018 0 910
Chia sẻ bài viết

Thủ tục cấp phép xây dựng công trình rất quan trọng vì vậy công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về các bài viết cấp phép xây dựng tại Hải Phòng như quy trình và thủ tục cấp phép xây dựng công trình và nhà ở tại Hải Phòng, thiết kế biệt thự và thủ tục cấp phép xây dựng tại Hải Phòng,… Với những thông tin chính xác, đầy đủ, tiện ích được chúng tôi cung cấp đã thu hút được sự quan tâm của các chủ đầu tư. Để mang lại nhiều thông tin chính xác và đầy đủ, trong bài viết này chúng tôi tiếp tục gửi đến bạn đọc những thông tin được tổng hợp từ các mẫu biệt thự cổ điển đẹp chính là xu hướng thiết kế biệt thự cổ điển tại Hải Phòngthủ tục cấp phép xây dựng tại quận Hồng Bàng.

Xã hội ngày càng phát triển, đòi hỏi các nhà kiến trúc sư kiến tạo nên những công trình biệt thự cổ điển đẹp, vì vậy công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi đã có rất nhiều mẫu biệt thự được trình làng với những đánh giá thị trường thiết kế biệt thự nói chung. Đồng thời luôn đồng hành cùng chủ đầu tư trong việc chuẩn bị và thực hiện các thủ tục cấp phép xây dựng khách sạn, cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ… với một quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng, nhanh chóng của các doang nghiệp xây dựng thành phố Cảng.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ nội dung một cách chi tiết và tỉ mỉ về lệ phí cấp phép xây dựng công trình tại Hải Phòng, hồ sơ cấp phép,… Hơn nữa, chúng tôi còn cung cấp thêm thông tin về những xu hướng thiết kế biệt thự cổ điển Pháp tại Hải Phòng.

1. Quy trình và thủ tục cấp giấy phép xây dựng các công trình thuộc thẩm quyền của sở xây dựng Hải Phòng.

Đầu tiên chúng tôi xin cung cấp các thông tin để bạn đọc biết được quy trình cấp giấy phép xây dựng công trình thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng Hải Phòng.

a) Các công trình thuộc thẩm quyền cấp giấy phép của Sở Xây dựng:

– Các công trình xây dựng thuộc các tuyến đường: Bạch Đằng, Hùng Vương (trừ khu quy hoạch).

– Các công trình nhà ở riêng lẻ từ 5 tầng trở lên.

(Theo Quyết định 1934/QĐ-UBND, ngày 27/8/2002 của UBND thành phố Hải Phòng)

b) Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng (do chủ hộ xây dựng lập):

– Đơn xin phép xây dựng (theo mẫu).

– Bản sao công chứng quyền sử dụng đất của chủ hộ xây dựng.

– 02 bộ hồ sơ thiết kế, mỗi bộ gồm:

+ Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu (mặt cắt dọc và ngang) công trình, mặt bằng móng và mặt cắt cấu tạo móng.

+ Mặt bằng sơ đồ hệ thống điểm đầu nối kỹ thuật (cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, nước thải…).

–  Với công trình riêng lẻ dưới 3 tầng, chủ đầu tư được phép tự thiết kế.

–  Với công trình từ 4 tầng, thiết kế xây dựng công trình được lập thẩm định và phê duyệt theo qui định tại Điều 36 Nghị định số 52/ 1999/ NĐ-CP.

c) Quy định tiếp nhận và trả hồ sơ:

– Địa điểm tiếp nhận và trả hồ sơ: Tại bộ phận 1 cửa Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng.

– Thời gian tiếp nhận: Vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần. Sáng từ 7h30\’ đến 11h30\’, chiều từ 13h30\’ đến 17h30\’.

– Thời gian giải quyết hồ sơ:

+ Đối với nhà ở riêng lẻ: Không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

+ Đối với của các tổ chức: Không quá 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

d) Gia hạn giấy phép tại Hải Phòng:

– Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng mà công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải xin gia hạn giấy phép xây dựng.

– Hồ sơ xin gia hạn gồm:

+ Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng (có xác nhận của UBND phường xã).

+ Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp và thiết kế duyệt kèm.

– Thời gian: 5 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

e) Trường hợp xét cấp giấy phép xây dựng tạm tại Hải Phòng:

– Đối với các công trình xin cấp phép xây dựng nằm trong khu vực không phù hợp với  quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì chỉ được xét cấp giấy phép tạm.

– Đối với công trình nằm trong khu vực chỉ được cấp giấy phép tạm, chủ đầu tư phải có cam kết (bằng văn bản có xác nhận của chính quyền địa phương) khi nhà nước thực hiện việc xây dựng theo quy hoạch được duyệt, chủ đầu tư phải tự tháo dỡ công trình và không được đền bù.

– Tầng cao tối đa cấp giấy phép tạm không quá 2 tầng.

– Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng tạm thời như hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nêu tại mục I.

f) Lệ phí cấp giấy phép Xây dựng:

– Theo QĐ của UBND thành phố Hải Phòng.

Quy trình cấp giấy phép xây dựng công trình của UBND quận Hồng Bàng

2. Quy trình cấp phép xây dựng tại quận Hồng Bàng (Hải Phòng)

Là một nội dung nhận được rất nhiều câu hỏi của các chủ đầu tư. Vì vậy, từ nguồn tham khảo chính thống của nhà nước, chúng tôi xin tổng hợp và đưa đầy đủ thông tin đến bạn đọc về quy trình này.

a) Các công trình thuộc thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng tại UBND quận Hồng Bàng:

Đó là các nhà ở riêng lẻ thuộc địa phận hành chính do UBND quận Hồng Bàng quản lý với quy mô xây dựng từ 4 tầng trở xuống, không hạn chế diện tích sàn.

b) Thành phần và số lượng hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng gồm (chủ đầu tư tự lập):

– Đơn xin cấp Giấy phép xây dựng (có biểu mẫu kèm theo).

– Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có chứng thực.

* Trường hợp hộ gia đình không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà thì chủ hộ xây dựng phải làm thủ tục xin cấp giấy CNQSD đất. UBND phường thẩm tra, xác nhận là đất ở, sử dụng ổn định, không tranh chấp, không vi phạm quy hoạch kèm theo hồ sơ kỹ thuật thửa đất hoặc trích đo mặt bằng sử dụng đất do UBND phường lập và được phòng TNMT quận xác nhận đủ điều kiện cấp giấy CNQSD đất.

– 02 bộ hồ sơ thiết kế:

Hồ sơ thiết kế gồm: Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, các mặt đứng chính; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ vị trí công trình; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải.

Riêng đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có Giấy phép xây dựng thì phải có ảnh chụp hiện trạng công trình.

* Ghi chú:

+ Đối với nhà ở riêng lẻ có quy mô từ 01 đến 02 tầng và tổng diện tích nền + sàn không quá 250m2, chủ đầu tư có thể tự lập hồ sơ thiết kế và phải chịu trách nhiệm về kết cấu, an toàn, bền vững của công trình và đảm bảo tiện – bất tiện cho các công trình khác liền kề.

+ Các trường hợp công trình nhà ở từ 03 tầng trở lên; diện tích nền + sàn từ 250m2 trở lên) thì việc thiết kế phải do tổ chức, cá nhân có đủ năng lực hành nghề thiết kế xây dựng thiết kế.

c) Quy định tiếp nhận và trả hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng tại quận Hồng Bàng:

* Địa điểm và thời gian tiếp nhận hồ sơ:

– Tại Bộ phận “một cửa” UBND quận Hồng Bàng, Địa chỉ: số 01 Phan Chu Trinh, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Thời gian tiếp nhận: Sáng từ 7h30’ – 11h30’, chiều từ 13h30’ – 17h00’, từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày Lễ, Tết).

– Tại Bộ phận “một cửa” UBND phường Thượng Lý, địa chỉ: số 65 Nguyễn Hồng Quân, Thượng Lý, HB, Hải Phòng.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Các buổi sáng từ 7h30’ đến 11h30’, từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

* Thời gian giải quyết: Không quá 12 làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

d) Lệ phí xin cấp phép xây dựng tại quận Hồng Bàng:

– Tất cả các trường hợp xin cấp phép xây trên địa bàn quận phải nộp phí xây dựng theo Quyết định số 508/QĐ-UB ngày 05/4/2005 của UBND thành phố Hải Phòng.

– Mức tính phí như sau: Dự toán phần xây lắp x Diện tích sàn x Tỷ lệ thu phí

(Thông báo thu phí xây dựng thể hiện chi tiết nội dung cho mỗi trường hợp sẽ gửi tận tay cho chủ đầu xin phép xây dựng).

– Địa điểm nộp phí xây dựng: Phòng Quản lý Đô thị quận – Số 44 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Chủ đầu tư phải nộp phí xây dựng trước khi đến nhận Giấy phép xây dựng được cấp, nộp bản phô tô biên lai thu phí cho cán bộ bộ phận trả hồ sơ cấp phép (để lưu) khi nhận giấy phép xây dựng.

3. Thủ tục cấp phép cải tạo, sửa chữa các công trình nhà ở thuộc thẩm quyền của UBND phường thuộc quận Hồng Bàng

Các công trình xin cải tạo, sửa chữa nguyên trạng không làm thay đổi kết cấu công trình (Thay mái, sửa chữa chát lại tường, tôn nền, thay cửa…), khi có nhu cầu chủ đầu tư (hộ gia đình) phải làm đơn xin cải tạo sửa chữa (có xác nhận của Tổ trưởng dân phố). Chủ đầu tư (hộ gia đình) chỉ được phép cải tạo, sửa chữa khi được sự đồng ý của UBND phường.

* Hồ sơ gồm:

– Đơn xin cải tạo, sửa chữa: nghi rõ nội dung cần cải tạo, sửa chữa.

– Chụp ảnh hiện trạng công trình, phần công trình trước khi xin cải tạo, sửa chữa.

– Giấy tờ nhà, đất.

* Thời gian giải quyết: 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

* Địa điểm tiếp nhận và trả hồ sơ: tại Bộ phận một cửa UBND phường.

Bên cạnh nội dung về cấp phép xây dưng công trình và thủ tục cấp phép xây dựng công trình tại quận Hồng Bàng, công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi xin cung cấp thêm đến độc giả những nội dung liên quan đến các mẫu thiết kế nhà đẹp đã được chúng tôi thực hiện.

Mang thiên sứ tạo nên những công trình kiến trúc đẹp tô điểm cho cuộc sống thêm màu sắc, trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian. Những nhà kiến trúc sư của công ty kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những không gian sống đẹp nhất, hài lòng nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cũng như kiến thức chuyên môn, gu thẩm mĩ cao đã đáp ứng cho bạn và gia đình một không gian đáng sống trên khắp dải đất hình chữ S như mẫu thiết kế nhà đẹp tại Cần Thơ, hồ sơ cấp giấy xin phép nhà ở tại Hải Phòng, Vũng Tàu, thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà, , hay những mẫu lâu đài dinh thự tân cổ điển đẹp tại Thanh Hóa, Nghệ An, Đắc Lắc, Kon Tum, biệt thự tân cổ điển tại Hà Nam, Hải Dương… Vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những không gian sống đẹp và đẳng cấp, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Sự tin tưởng của quý khách hàng, sự ủng hộ của quý khách đã giúp chúng tôi tạo nên nhiều công trình trình đẹp, sang trọng và đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

 Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia - kientructrinhgia.vn

Kiến trúc trịnh gia với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!

Gọi ngay: 0941.518.555
0941.518.555
0363.518.555